ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ซอสมะขามเพื่อสุขภาพ
หมูนั้นเป็นอีกสัตว์ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาทำเป็นอาหารในเมนูต่างๆ ได้มากมายหลายเมนู และทำให้ได้รับ “คุณค่าทางอาหาร” หรือสารอาหารที่มีในเนื้อหมูได้อีกด้วยค่ะ นอกจากสารอาหารที่มีในเนื้อหมูแล้ว ส่วนผสมหรือวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำอาการก็ทำให้ได้รับสารอาหารที่ดีได้ค่ะ วันนี้ทางเว็บไซต์ “อาหารเพื่อสุขภาพ” มีเรื่องเกี่ยวกับซี่โครงหมูย่างตะไคร้ซอสมะขามเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะ มารู้กันเลยค่ะ
ส่วนผสมที่ใช้ในการทำซี่โครงหมูย่างตะไคร้ซอสมะขามเพื่อสุขภาพ
1. ให้เตรียมซี่โครงหมู 250 กรัม
2. ให้เตรียมกระเทียม 20 กรัม
3. พริกไทยดำนำมาโขลกรวมกันให้ละเอียด
4. เตรียมตะไคร้หั่นเป็นท่อน 20 กรัม
5. เตรียมซอสปรุงรส 15 กรัม
6. น้ำสะอาด ตุ๋นรวมกัน 500 กรัม
7. ผงปรุงครบรส 3 กรัม เพื่อให้อาหารออกมาอร่อยหรือให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม
8. น้ำมะขามเข้มข้น 50 กรัม
9. น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม
10. น้ำปลาแท้ 15 กรัม
11. พริกป่น 1 กรัม
12. ถั่วป่น 5 กรัม
13. มันต่อเผือกที่ต้มบดละเอียด 20 กรัม
14. ดอกขจร
15. ใบมะกรูดทอด
วิธีการทำ
1. ก่อนอื่นนั้นให้นำซี่โครงหมูที่เตรียมเอาไว้มาสับออกให้เป็นท่อนที่พอดี จากนั้นให้นำผงปรุงครบรสมาคลุกให้เข้ากับหมู จากนั้นให้นำ น้ำสะอาดที่เตรียมเอาไว้ใน “การทำหมูตุ๋น” ไปตั้งไปแล้วใส่ซี่โครงหมูที่หมักเอาไว้แล้วลงไป จากนั้นให้นำตุ่นเคี้ยวให้เนื้อนุ่ม
2. จากนั้นให้ตักหมูที่ตุ๋นขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำที่มีอยู่ แล้วนำมาคลุกเคล้ากับ พริกไทยดำ กระเทียม ซอสปรุงรส ให้เข้ากันอีกรอบจากนั้นให้นำกระทะไปตั้งไฟ รอให้กระทะเดือดจากนั้นให้นำ “ซี่โครงหมูหมัก” เรียบร้อยแล้งลงไปทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ให้ทำซอสราด ด้วยการนำเอา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ใส่ลงไปในหม้อแล้วเคี้ยวให้น้ำตาลปี๊บละลาย จากนั้นให้ใส่ พริกป่น น้ำปลาแท้ ถั่วป่น มันต่อเผือกที่ต้มบดละเอียด เป็นต้น ลงไปแล้วชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ จากนั้นให้นำหมูที่ทอดเอาไว้เรียบร้อยแล้วมาจัดเรียงลงจาน แล้วนำตระไค้ซอย ดอกขจร ใบมะกรูดทอด มาแต่งหน้าให้สวยงาม และน้ำซอสที่ได้มาราดลงไป พร้อมทาน
และนี่ก็เป็น “ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ซอสมะขามเพื่อสุขภาพ” ที่คุณนั้นสามารถที่จะทำทานได้ เพราะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพของเรา เพราะส่วนผสม วัตถุดิบที่นำมาใช้ ล้วนดีเพราะเป็นสมุนไพรทั้งนั้น
บทความจาก foodietaste.com
ซ้ำขออภัยค่ะ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน