หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อกฎหมายสำหรับคนมี "กิ๊ก"

 

สามี มี "กิ๊ก" และกรณีภริยาถูกล่วงเกินในทำนอง"ชู้สาว"

การเรียกค่าทดแทนต่างกันนะครับ

 

          ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา ๑๕๒๓ วรรคสอง บัญญัติว่า สามีจะเรียกค่าทดแทนจากผู้ซึ่งล่วงเกินภริยาในทำนองชู้สาวก็ได้ และภริยาจะเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผยเพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวก็ได้

 

          ย้อนกลับไปที่ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา ๑๕๒๓ วรรคหนึ่ง บัญญัติว่า เมื่อศาลพิพากษาให้หย่ากันตามมาตรา ๑๕๑๖

(๑) ภริยาหรือสามี  นั้นมีสิทธิได้รับค่าทดแทนจากสามีหรือภริยาและจากหญิงอื่นหรือชู้แล้วแต่กรณี
ตามวรรคหนึ่งนี้ จะเห็นได้ว่า    กฎหมายใช้คำว่า  สามี  ภริยา  หญิงอื่น  ชู้  

 

          ฉะนั้น  * ถ้าผู้หญิงไปแสดงตนโดยเปิดเผยว่าเป็นภริยาของสามีของคนอื่นเขาอีกคนหนึ่ง กฎหมายเรียกว่า หญิงอื่น   

* ถ้าผู้ชายไปเป็นสามีของภริยาของคนอื่นเขาอีกคนหนึ่งจะโดยเปิดเผยหรือไม่ก็ตาม กฎหมายเรียกว่า ชู้   

** ชู้จึงเป็นได้เฉพาะผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง    ** 

 

          ส่วนเมียเก็บหรือกิ๊กที่ไม่เคยเปิดเผยตนเอง ปิดสนิทมิดชิด หรือผู้หญิงบริการที่ขึ้นเตียงมีความสัมพันธ์ทางเพศกับสามีของคนอื่นเขา   ฝ่ายภริยาที่ชอบด้วยกฎหมายจะไปฟ้องเรียกค่าทดแทนจากเธอไม่ได้เลย  ถ้าหากเธอไม่ได้แสดงตนโดยเปิดเผยว่ามีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาว

 

 ** อันนี้กฎหมายเปิดโอกาสให้ท่านผู้ชายเลี้ยงดูผู้หญิงอีกคนหรืออีกหลายคนได้ แต่กฎหมายไม่เปิดโอกาสให้คุณภริยาไปเลี้ยงดูชายอื่นอย่างลับๆ นะครับ เพราะเพียงแค่ท่านผู้ชายล่วงเกินภริยาที่ชอบด้วยกฎหมายของท่านผู้ชายใดๆในทำนองชู้สาวไม่ว่าจะปิดมิดชิดไม่เปิดเผยต่อผู้ใดเลยจนสามีจับได้และก็ไม่บอกใคร สามีก็ฟ้องเรียกค่าทดแทนจากชายนั้นได้เลยโดยสามีจะฟ้องหย่าภริยาหรือไม่ฟ้องหย่าก็ฟ้องเรียกค่าทดแทนจากชายนั้นได้

 

          ส่วนใหญ่ศาลจะพิพากษาเรียกค่าทดแทนจากชายชู้หรือชายผู้ล่วงเกินภริยาในทำนองชู้สาวหนักมาก หนักกว่าการเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่นที่แสดงออกโดยเปิดเผยว่าเป็นเมียของสามีของผู้อื่นเขา อันนี้ก็ไม่ทราบเหตุผล อาจจะเป็นเพราะมีความเห็นใจผู้หญิงมากกว่าเห็นใจผู้ชาย

 

          ยิ่งถ้าเป็นกรณีท่านชายล่วงละเมิดทางเพศต่อภริยาผู้อื่นเขาชนิดที่เป็นความผิดอาญาร้ายแรง ศาลจะลงโทษหนักกว่าผู้ค้ายาบ้ายาไอซ์ อันนี้ผมเคยนั่งฟังคำพิพากษามาแล้ว

 

** จึงขอเตือนท่านชายให้พึงระวัง บางทีท่านผู้ชายทำผิดแค่ ๒๐ แต่คุณผู้หญิงกล่าวหายืนยันว่าท่านทำผิด ๑๐๐ ศาลก็จะลงโทษท่าน ๑๐๐ นะไม่ใช่ ๒๐ เพราะศาลน่าจะให้ความเชื่อถือผู้หญิงมากกว่าท่านผู้ชายนะครับ จึงบอกว่าอย่าไปเข้าไกล้เมียเขาในทางไม่ดี   ไม่ว่าจะให้ท่าหรือไม่ก็ตาม     เพราะเวลาเกิดเหตุท่านโดนหนักกว่าที่ท่านคิด    สังวรณ์ไว้นะครับ

 

 

ถ้าใครมีปัญหาทางกฎหมาย หรือชอบอยากรู้ข้อกฎหมายอื่นๆ   ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมที่เว็บนี้นะคับ

http://www.tnews.co.th    และคลิ๊กคอลั้มกฎหมายคลายทุกข์คับ

ขอบคุณบทความที่มา  กฎหมายคลายทุกข์ : ทนายแค้ง (พิมพ์พล แสงเมือง)

http://www.tnews.co.th/html/news/52014/ชู้=ยุ่งกับภริยาผู้อื่น-ยุ่งกับสามีผู้อื่น=หญิงอื่น(ไม่เรียกว่าชู้).html

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัล6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองแกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชน"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สดระยะยิง ปืนครก ของจีน ฝรั่งเศส และรัสเซียเท่าไหร่?จีน: รถไฟใต้ดินในเมือง เร็วที่สุดในโลก เร็วมากกว่า 160 ก.ม./ช.ม.ระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุนสัตว์ประหลาดลึกลับไร้ก้นในฟอสซิล 530 ล้านปี ยุคแคมเบียน อาจจะไม่ใช่บรรพบุรุษมนุษย์..มันคืออะไรทักษิณเลื่อนวันหยุด 31 ธ.ค.46 เพื่อเลี่ยงภาษีคนละครึ่งเฟส 5 ลงทะเบียนเสร็จแล้ว ต้องทำยังไงต่อ ถึงได้เงิน 800ขบวนอัญเชิญอัฐิ พลเอกเปรม ถึงหาดใหญ่แล้วนันยาง ประกาศ “จะผลิตช้างดาวสีชมพูดำ" หากเพลงใหม่ #BLACKPINK มียอดวิวถึง 80 ล้านใน 24 ชม.‼️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เปิดวาร์ป "นที Nidnet" หล่อแซ่บ ซิกแพ็คแน่น งานดีสุดๆรร.จัดการแสดง จู่ๆ 2 หนุ่ม เริงรักกลางเวที ทำเขินหนักมาก!!เปิดวาร์ป "นิว ฐิติภูมิ" นักแสดงหนุ่ม ซิกแพ็คแน่น งานดีมากหนุ่มจะขัดห้องน้ำ ก้มลงเก็บแปรง พอหันหลังเท่านั้นแหละ
ตั้งกระทู้ใหม่