หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้มยำปลากระป๋อง


เขียนโดย

Tom Yam canned mackerel in Tomato ต้มยำปลากระป๋อง

เครื่องปรุง:
ปลากระป๋อง เห็ดฟาง พริก ต้นหอม,ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง มะนาว มะเขือเทศ ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า น้ำปลา น้ำเปล่าสะอาด
วิธีทำ:
-ล้างผักทุกอย่างให้สะอาดและหั่น ให้เรียบร้อย
-ตั้งน้ำเปล่าสะอาดในกระทะ ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า หอมแดง พริก
-จากนั้นใส่เห็ดฟางลงไป เมื่อเห็ดฟางเริ่มสุก ก็ใส่ปลากระป๋องลงไปคนเบาๆค่ะ เพราะปลาจะเละไม่น่าทาน
-ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว ชิมรส ตามด้วยต้นหอม,ผักชี ผักชีฝรั่ง ปิดไฟ
-ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
 
 
 
 
 
 
 
 

แซบ..หลายเด้อ

 

http://www.facebook.com/ByChefTik

เนื้อหาโดย: BychefTik
http://www.facebook.com/ByChefTik
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
BychefTik's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,263 ครั้ง
เขียนโดย BychefTik
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!ศาลสั่งให้ Netflix คืนเงินค่าสมาชิกให้แก่ผู้ใช้งาน 7 ปีย้อนหลังน้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุนสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?จังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทยห้าง "คาร์ฟูร์" จะเปลี่ยนชื่อเป็น "เล่อเจียคัง"5 ประเทศ ที่ผู้หญิงเกิดมาสบายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สงกรานต์ยังไม่มา แต่กัมพูชาเริ่มแล้ว! ปะแป้งมันส์ล่วงหน้า คนไทยเห็นแล้วมีสะดุ้งนิด ๆคิดจะดัด… จัดฟันทั้งทีอย่าให้มีรอบสอง
ตั้งกระทู้ใหม่