10 สุดยอดอาหารเปิบพิสดาร
อันดับ 10 แมงกุ๊ดจี่ทอดกรอบ
เริ่ม ด้วยอาหารแปลกๆ อย่างแมงกุ๊ดจี่ทอดกรอบที่บ้านเราเองประเทศไทย คุณต้องเชื่อว่าแมลงกินได้ที่จังหวัดขอนแก่น
บ้านเกิดสำหรับเจ้าแมลงยั้วเยี้ยพวกนี้ ไม่อยากจะบอกเลยว่าพวกมันอยู่ในมูลควาย ที่เหม็น ๆ ออกอย่างนั้น แต่คนเราก็มี
วิธีที่ทำให้มันสะอาด และเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมด้วยการ ใส่เครื่องเทศ สมุนไพรต่างๆ ลงไป หากพิจารณาให้ดี แมงกุ๊ด
จี่กรอบๆ พวกนี้อาจมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าอาหารฟาร์ดฟู้ดที่ เรารับประทานอยู่เป็นประจำก็ได้ คุณลองดูมั้ย...
อันดับ 9 แมงป่องเคลือบ ช็อกโกแลต
ขนม หวานที่ทุกคนโปรดปรานอย่างช็อกโกแลต แต่ตอนนี้ถ้าคุณได้เห็นมันอาจเบือนหน้าหนี นี่คือของว่างหลัง
อาหารเย็นที่คนชั้นสูงในลอนดอนนิยมทานกัน แมงป่องเคลือบช็อกโกแลต ที่ ฟอร์ทนัม แอนด์ เมสัน (FORTNUM
& MASON) ขอแนะนำ เพราะมันขึ้นชื่อของที่นี่ กว่าจะได้ช็อกโกแลตแมงป่องกรอบๆ ซักชิ้น เรามีขั้นตอนที่ยุ่งยากอยู่
พอสมควร จากแมงป่องที่ได้ในประเทศจีน มันถูกส่งไปรีดพิษออกไกลถึงสหรัฐ แล้วมาลงเป็นแมงป่องจุ่มช็อกโกแลต
ที่ลอนดอน คุณจึงมั่นใจได้ว่าถ้าคุณกินมันคุณจะไม่ตายแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย แต่คุณจะกล้าทานหรือเปล่า ?
ข้างนอกดูน่ากินแฮะ ผมชอบช็อกโกแลต และกลัวไส้ในหน่อยๆ
มีเทศกาลเกี่ยวกับงูหางกระดิ่งชื่อว่า แรทเทิ้ล สเน็ก ราว อัพ (RATTLESNAKE ROUND-UP) นอกจากมีงูตัวใหญ่มา
ให้ดู ยังมีเมนูเด็ดที่เกี่ยวกับงูด้วย สเต็ก.. ใครๆ ก็ชื่นชอบ แต่ทั่วทั้งเท็กซัสมีแต่สเต็กงูหางกระดิ่งเต็มไปหมด แล้วคุณ
ยังอยากจะชื่นชอบอยู่มั้ย ที่ร้านบิ๊ก เท็กซาน แรนช์ (BIG TEXAN RANCH) เขาขอเปิดเมนูงูด้วยการทอดมัน คลุกเข้
กับแป้งจนกรอบได้ที่ และเสิร์ฟพร้อมกับฮาลาปีโน่ (HALAPENO) รสชาติเผ็ดๆ กับเนื้อสเต็กที่แปลกออกไป ลองคุณ
ได้ทานคุณจะไม่กลัวอะไรอีกเลย
เนื้องูหางกระดิ่งสดๆ เตรียมเนื้องูแสนอร่อย ขูดหนัง ทำความสะอาด
แล้วนำเนื้องูหางกระดิ่งทอดกรอบ เค้าว่ารสชาติเหมือนเนื้อไก่
มีเนื้องูอัดกระป๋องด้วย
เนื้องูแช่แข็ง หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาเก็ตแถวเท็กซัส ราคา ติดว่า 115.40 $
ประจำของชาวสิงคโปร์ และนี่ข้าวต้มร้อนๆ กับขากบรสจัดจ้าน คงอร่อยน่าดู ที่ร้านเกลอง (GALONG) พ่อครัว
หัวป่าส์กำลังสับกบปรุงด้วยซ้อสเผ็ด และนำไปกินกับข้าวต้มเปล่าๆเสิร์ฟกว่า500ชามต่อวัน คิดดูสิขายดีขนาดไหน.
ในไทยก็มี ขากบทอด
ปากครั้งใด ต้องเหม็นจนไม่อยากกินทุกครั้ง ด้วยกลไกธรรมชาติของฉลาม เพื่อให้มันลอยตัวได้ในน้ำ ฉลามจะต้อง
รักษาสารยูรีน (URINE) หรือ ปัสสาวะไว้ที่เนื้อตรงส่วนที่มนุษย์กินนั่นแหล่ะ ถึงแม้จะผ่านกระบวนการล้างพิษ หรือ
ลดกลิ่นเหม็น ฮะคาว (HAKARL) หรือฉลามเน่าก็เหม็นสมชื่ออยู่ดี
มัน และกรุบกรอบ อร่อยมากๆ ตั๊กแตน ขนมขบเคี้ยวยุคใหม่ สินค้าOTOP ของคนไทย รสชาติมันถ้าได้แบบสดๆทอด
ให้ตัวเหลืองกรอบ เหยาะซีอิ้ว กินเป็นของว่างรับรองอร่อยกว่ามันฝรั่งทอดกรอบเป็นไหนๆ และอย่าดูถูกภูมิปัญญาคน
ไทยเชียวนะ เพราะสินค้าพื้นเมืองอย่างตั๊กแตนขึ้นห้างอย่างไม่ผิดกฎหมาย กับเมนูแนะนำ เปาะเปี๊ยะตั๊กแตน ที่ได้ทั้ง
รสชาติ และคุณค่าทางอาหารไปเต็มๆ
การประกอบอาหารแบบชนพื้นเมืองที่ เดนเวอร์ รัฐโคโลราโด้ กัน ที่นี่ยังมีกลิ่นอายของพวกคาวบอยอยู่ และอาหาร
ที่จะนำเสนอคุณวันนี้ มันเกี่ยวกับวัวในทุ่งหญ้านี้แหล่ะ อาหารที่คนสมัยก่อนทำนิยมทานกันมากจนกลาย เป็นเมนู
พิเศษของร้านอาหารหลายแห่งในโคโลราโด้ ถ้าจะเรียกให้น่าทาน ไข่มุกเทือกเขาร็อกกี้ อาหารเรียกน้ำย่อยที่ได้
จากลูกอัณฑะของวัวหนุ่มฉกรรจ์ ที่อร่อยสำหรับผู้ชาย ที่เชื่อว่าช่วยเพิ่มพลังทางเพศ แต่ถ้าเป็นความคิดเห็นของ
เรา เราขอไม่ทานดีกว่า..
ตามการแพทย์สมัยเก่าได้ ซึ่งปัจจุบันก็มีคนเชื่อเช่นนั้นด้วย เลยเป็นที่มาของเมนูพิเศษจานนี้ สำหรับคนที่รู้สึกตัว
ว่า เสื่อมสมรรถนะ หรือพลังทางเพศอ่อนแอ ต้องใช้อาหารชนิดนี้เข้าช่วย ซุปองคชาติกวาง ที่ให้สรรพคุณในการ
รักษาเทียบเท่ากับยาโด๊ป และราคาแพงหูฉี่อย่าบอกใคร แต่สำหรับชายที่ต้องการความมั่นใจอะไร ๆ ก็สู้ได้
คนจีนขึ้นชื่อเรื่องกินของพรรค์นี้ ของสัตว์ไหนเอามาเป็นยาโด๊ปได้หมด (ถึงลูกดก)
(MAGUEY WORM) สีขาวนอนแน่นิ่งก้นขวด ถ้าคุณดื่มคุณจะวี๊ดวิ้วซู่ซ่าส์สุดๆ แต่เราไม่แนะนำให้คุณไปเมาที่
ไหน เพราะอาหารประหลาดในวันนี้ คือทาโก้หนอนมาไกว คุณจะกล้าทานมั้ย ถ้าเปิดออกมามีหนอนยั้วเยี้ยเต็ม
ไปหมด จงหลับตาแล้วทานมันอย่างเอร็ดอร่อยสิ รับรองว่าคุณคิดว่ามันอร่อยมันก็ต้องอร่อยเป็นธรรมดา
ธรรมดาแค่ไข่ต้ม แต่ในนั้นนี่สิสำคัญกว่า ที่ มะนิลา ฟิลิปปินส์ ไข่ต้มของที่นี่อาจทำให้คนไม่เคยกิน ร้องกรี๊ด
แน่นอนอาหารพิสดารอันดับ 1 ย่อมไม่ธรรมดา และยอดนิยมเอามากๆ ด้วย ไข่ข้าว คือ ไข่ต้มที่มีตัวอ่อน ของ
เป็ดอยู่ข้างใน รับรองว่ามันสุก แค่เราเพิ่มไส้มีตัวเป็ดเล็กๆ อยู่ข้างในแค่นั้น ไข่เป็ดทุกใบ ที่นำมาทำเป็นไข่ข้าว
ต้องผ่านกระบวนการฟัก และ วิธีการ รักษาอุณหภูมิให้คงที่ โดยหลังจาก 8 วัน ไข่ที่ตัวอ่อนยังมีชีวิตเท่านั้นที่
เหมาะจะมาทำเป็นไข่ข้าว ถ้าคุณไม่อาจกินไข่ต้มแบบนี้ได้ ลองทำเป็น ซาเต้(SAUTEED), พาเต้(PATE) หรือ
ซูเฟ้ (SOUFFE’) ดู แล้วคุณจะลืมความหลังที่เกี่ยวกับตัวของมัน