ทำขนมปังกระเทียมแบบง่ายแค่ใช้เตาอบ ^ __ ^
สำหรับคนที่ชอบทานขนมปัง เมนูนี้ไม่ควรพลาดเราลองมาหัดทำกันดู ไม่ได้ยากเลย วัสดุอุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆ ว่าแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
อุปกรณ์
ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่ง
เนยเค็มหรือจืด ครึ่งถ้วยตวง ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใช้เกลือ ถ้าใช้เนยจืดก็ต้องใส่เกลือ ฉะนั้นเอาเค็มดีกว่า
กระเทียมสับละเอียด 1 ชต. ถ้ามันน้อยไปก็เพิ่มได้ แต่ถ้าเยอะไปมันจะเผ็ดร้อน
พาสลีย์ - parsley สับละเอียด 1 ชต.
เตาอบ
ฟอยล์อลูมิเนียม ที่เขาเอาไว้ห่อไก่ย่าง 5 ดาวแบบนั้นแหละ
วิธีทำ
ผสมเนย กระเทียมสับ พาสลี่ย์สับ ให้เข้ากัน อย่าให้เนยละลายเป็นน้ำนะ เราต้องการให้มันเป็นครีม จะได้เอาไปทาขนมปังง่ายๆ
เปิดเตาอบที่ 180 องศา ทิ้งไว้ เพื่อเป็นการวอร์มเตา อุ่นเครื่องมันอ่ะ
หั่นแบ่งขนมปังตามขวาง แต่ไม่ต้องขาดออกจากกันนะ จะเอาหนาเอาบางก็แล้วแต่ชอบ
เอาส่วนผสมของเนย มาทาตามช่องระหว่างขนมปังที่เราหั่นไว้จนครบทุกช่อง
นำฟอยล์อลูมิเนียมมาห่อขนมปังที่เราทาเนยเสร็จแล้ว ให้มิดห่อชั้นเดียวก็พอนะ ไม่ต้องห่อหนา
นำเข้าเตาอบที่ 180 องศา เอาซัก 10 - 15 นาที ลองดู 10 นาทีก่อนก็ได้ แค่นี้แหละเสร็จแล้ว
จะได้ขนมปังกระเทียมที่ นุ่ม และหอม อร่อย ลองทำกันดูนะ
ซ้ำขออภัยค่ะ
รูปประกอบ : www.bloggang.com/mainblog.php?id=omma