หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ที่มาของ "บิกินี่"


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย Proster

 

                   “บิกินี่” เป็นแฟชั่นชุดชั้นในที่ถือว่าล่อแหลมมาก แต่ในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน หากจะกล่าวย้อนไปถึงประวัติความเป็นมาและที่มาของบิกินี่ ก็อาจกล่าวได้ว่า มีที่มาที่ออกจะแปลกประหลาดพอสมควรเพราะการตั้งชื่อของชุดไปเกี่ยวข้องโดยตรงกับการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ชนิดเดียวกันกับที่ทิ้งที่ ฮิโรชิมาและนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1946 แต่การทิ้งระเบิดปรมาณูครั้งนี้ เป็นเพียงการทดลองประสิทธิภาพของระเบิดบนเกาะปะการังบิกินี ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ในแนวหมู่เกาะมาร์แชล มหาสมุทรแปซิฟิก การทดลองนี้ได้ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงความหมายและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดไปจนถึงเรื่องอื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา

ขณะเดียวกันนั้น ที่กรุงปารีส ที่ถือว่าเป็นแหล่งชั้นนำของแฟชั่น หลุยส์ เรอาร์ นักออกแบบชื่อดังของฝรั่งเศส ได้เตรียมผลงานการนำชุดชั้นในใหม่ล่าสุดออกแสดง ลักษณะของชุดชั้นในนี้ จะเป็นชุดชั้นในแบบสองชิ้น ปกปิดร่างกายผู้สวมใส่ได้น้อยมาก แต่ยังไม่ทันที่จะได้ออกแสดงและยังไม่ได้ตั้งชื่อก็เกิดกระแสข่าวการทิ้งระเบิดปรมาณูดังกล่าวก่อน ด้วยความคิดหัวการค้าของหลุยส์ เรอาร์ ได้แปรวิกฤตเป็นโอกาส ระหว่างความสับสนวุ่นวายและกระแสข่าวการทิ้งปรมาณูที่เกาะบิกินี่ จึงได้นำเอาชื่อเกาะที่จะทิ้งระเบิดมาตั้งชื่อเป็นชุดชั้นในแบบใหม่ของเขาว่า “บิกินี” เพื่อหวังจะให้ผลงานดังกล่าวดังพอๆ กับข่าวการทิ้งระเบิด

และก็เป็นเช่นนั้น เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ในปีเดียวกัน ห่างจากวันทิ้งระเบิดเพียง 4 วัน เขาก็ได้รวบรวมนางแบบชื่อดัง นำโดย มิชาลีน เบอร์นาดี สวมชุดบิกินีชุดแรกในประวัติแฟชั่น ผลจากการเปิดแสดงแฟชั่นโชว์วันนั้น ทำให้เกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ในทำนองข้อถกเถียงแสดงความห่วงใย และประณามการออกแบบชุดที่หวือหวาและโชว์สัดส่วนอย่างค่อยค่อยปกปิดนี้ออย่างกว้างขวางพอๆ กับเสียงวิจารณ์ระเบิดปรมาณูกันเลยทีเดียว ความเป็นมาของชุดบิกินีก็มีเช่นนี้

ย้อนมาถึงมาถึงปัจจุบันกล่าวได้ว่า แฟชั่นชุดบิกินีของหลุยส์ เรอาร์ ได้ประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะเป็นที่นิยมแพร่หลายกันในหมู่สาวๆ ทั่วไป แต่กระแสในประเทศไทยก็ยังคงถือว่าไม่เหมาะสมอยู่ดี เพราะขัดกับวัฒนธรรมและถือว่าส่อในทางก่อให้เกิดอาชญากรรมได้ง่าย หากไม่ระมัดระวังให้ดี

ปล.ไม่ได้หื่นนะครับ แค่อยากแบ่งปัน (อย่าถือนะ ฮ่าๆ)

ที่มา: http://bicycle2011.com
Tags ที่เกี่ยวข้อง : บิกินี่, bikini, ทูพีช
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Proster
4Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
5 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

ที่มาของ "บิกินี่"

Hot Topic อื่นๆของ


มารู้ความจริงของน้ำอัดลม

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


ด่วนสุดๆ!! ศาลอนุมัติหมายจับแก๊งทมิฬฆ่าหั่นศพ "สาวแอ๋ม" หมกป่าสุดสยอง เหตุหักปมมืดขบวนการค้ายา??

กรมการค้าภายใน เตือนร้านค้าคิดเงิน ปัดเศษสตางค์เกินค่าอาหารมีความผิด

(คลิป) วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช โชว์ออกกำลังกาย jump squat มันจะเหมือนกบหน่อยนะ

บทเรียนจาก"เต้าหู้ไข่"...กับความรู้ ทัศนคติ สิทธิมนุษยชน และระบบสุขภาพ โดย ผศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กรมอนามัยชี้ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ กว่า40% ไม่ผ่านมาตรฐาน เสี่ยงอุจจาระร่วง

"นาย ณภัทร" ว่ายังไงบ้าง หลัง "ใหม่ ดาวิกา" บอกว่าเป็นให้ได้แค่ "พี่น้อง"!!! (clip)
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา