หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สำหรับ คนเกิด ปี 2510 ถึง 2530 ใครเกิดก่อน-หลังก็อ่านได้นะครับ


โพสท์โดย

             สำหรับกระทู้นี้ เราจะมาย้อนรอยสำหรับสมาชิกชาวโพสจัง (บางคน) ที่เกิดทันปีระหว่างปีพ.ศ 2510 - 2530 ว่าอดีตวันวานเหล่านั้น พวกเขาต้องดำรงชีวิตและเสพสิ่งบันเทิงที่แตกต่างกับรูปแบบในปัจจุบันหรือไม่ ตามมาดูเลยครับ

 

1. คุณเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้เล่น มอญซ่อนผ้า กระโดดยาง รีรีข้าวสาร เป่ากบฯลฯ โดยไม่ต้องไปหาดูตามงานวัด หรือ งานแสดงศิลปะวัฒนธรรม

                                            

2. คุณเกิดมาร้องเพลงขอมอบดอกไม้ในสวนได้ทันในยุคที่พี่แจ้ นกแล นิธิทัศน์ ยังดังและเมื่อโตขึ้น คุณก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะฟังดีทูบี

                                     

3. คุณได้เห็นคาราบาวยุคก่อนประวัติศ่าสตร์ เฟื่องฟู และเสื่อมถอย

4. คุณได้เห็น ก็อต จักรพันธ์ (คนเดียวกับเจ้าชายลูกทุ่ง) ยังร้องเพลงสตริงวัยรุ่น และคณะวงดนตรีชื่อดังอย่าง แอ๊ด เทวดา

    

 

5.คุณเกิดมาทันพอดีในยุคที่รองเท้า และถุงเท้านักเรียนแลกซื้อของเล่นหลอกเด็ก และหลังจากหมดยุค คุณมันก็ไม่ทำมาหลอกเด็กอีกเลย

                                           

6. คุณโชคดีที่เกิดมาทันในยุคที่เมืองไทย มีดาราเด็กชื่อดังอย่างน้องตูมตาม เพราะสามารถนำมาเปรียบเทียบกับความน่ารักของน้องพลับตอนนี้ได้

                                                  

7. คุณโตมาพร้อมกับโงกุน ดราก้อนบอลมันออกฉายทีวีครั้งแรกปี 2529-2538 หนังสือการ์ตูนอัพเดททุกสัปดาห์มีพิมพ์ ทุกสำนักไม่มีการดองเพราะยังไม่มีลิขสิทธ์ อ่านแล้วไปดูช่อง 9 อีกยังมันส์ ถามเด็กผู้ชายยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักพลังคลื่นเต่า กินเวลา 10 กว่าปีถึงจะจบ (แต่เด็กรุ่นใหม่ใช้เวลาอ่านแค่วันเดียว)

                                                      

8. สุดยอดแห่งการ์ตูนก็มีในยุคนี้ เช่น เซ็นต์เซย่า เจ็ทแมน จีบัน เกียบัน ชาลีบัน ซึบาสะ นายมดแดง อุลตร้าแมน เซเลอร์มูน รันม่า1/2 ฯลฯ มันก็เข้ามาฉายตอนเราอยู่อนุบาล -ประถม แล้วพอขึ้นชั้นมัธยมมันก็ค่อยๆ หายไป

9. คุณเกิดมาทันพอดี กับช่วงเกมกด วีดีโอเกม คอนตร้า มาริโอ พอโตขึ้นก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะเล่น play station และ ทามาก๊อดจิ ขึ้นๆ ลงๆ ซ้ายขวาเอบีซีเลค สตารท์ สูตรสามสิบตัวเลย คอนทร้า มาริโอ่ก็เก็บเห็ดอย่างเดี่ยว ส่วนPlay Station ก็วินนิ่งเลย

10. ในช่วงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น คุณก็โตมาพร้อมกับอาร์เอสยุคที่นักร้องอายุไล่เลี่ยกับคุณ ออกเทปกันให้ควั่ก และคุณยังได้เห็นตำนานร็อค หรั่ง หินเหล็กไฟ เสือ อิทธิ ไฮร็อค ล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา หลังการเข้ามาของเต๋า ทัช บอยเก๊าท์ แก๊งใจง่าย หลังจากนั้นก็เป็นยุคทองของอาร์เอสโดยแท้จริง

                          

                                 

 11. หนังไทยก็ทำมาตามวัยของคุณ แล้วมันก็มีเยอะจริงๆ อนึ่งคิดถึงฯ น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ ปีหนึ่งเพื่อนกัน กระโปรงบานขาสั้น โลกทั้งใบ เด็กเสเพล พอคุณโตเข้าหน่อยก็มีหนังอย่าง โอเนกาทีฟ จักรยานสีแดง แล้วที่ทำมาโดนใจคนยุคนี้จริงๆ อย่างหนังระลึกชาติ แฟนฉัน

                                                     

 12. คุณได้ซึมซับอารมณ์ และบรรยากาศของการเข้าฉายครั้งแรก ของสุดยอดหนังตื่นตาตื่นใจในยุคนั้นอย่าง Terminator 2 Jurassic park speed-เร็วกว่านรก (ภาคหลังอย่าได้พูด)

                                                

13. รองเท้าแตะในตำนานอย่าง Scholl (สกอลล์) ก็มาฮิตที่สุดในยุคคุณนี่แหละใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง (ร้อยละ 70 ของเด็กวัยรุ่นในยุคนั้นโดนขโมยแต๊บมาแล้ว)

14. คุณเกิดมาทัน ได้ดูลิเวอร์พูลยุคล่าอาณานิคมยุค ’80 และตกเป็นเมืองขึ้นยุค’90 จนถึงปัจจุบัน

                                                     

15. ตอนมัธยมสิ่งที่ทำให้คุณบ้าบาสเกตบอลเพราะชิคาโก้บูล ร็อตแมน โอนีล พิพเพน จอร์แดน และการ์ตูนแสลมดังค์ไม่ได้บ้าเพราะอยากโชว์สาว

                                       

16. มีหมากฝรั่งบุหรี่ด้วย อิอิ กินแล้วโดนดุประจำ

                                              

17. เรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์

18. ดูดาวพระศุกร์ .. สายโลหิต เวอร์ชั่น ศรราม สุวนันท์

                                                 

19. 10 ปีที่แล้วเจ้าขุนทองเป็นยังไง 10 ปีให้หลังเจ้าขุนทองก็ยังอยู่ มันไม่แก่ขึ้นเลยว่ะ

                                                        

20. คุณได้เห็นยุคที่นักฟุตบอลไทยยังเป็น Dream Team จนปัจจุบันกลายเป็นฝันค้าง

21. 3 หนุ่ม 3 มุม --กบ แท่ง มอส

                                            

 

22. packlink, 1145 ใช้ส่งข้อความ เป็นไรที่ วัยรุ่น hit hot มากครับ

                                       

23. ยุคเฟื่องฟูสุดขีด ของ วง Micro อารมณ์ "ขอมือขวาหน่อยคร๊าบ"

                                                      

24. มุข นายก ชวน ยัง เล่นได้เสมอ "เอ่อ ผมคิดว่า.... ในกรณีนี้ เรายังไม่ควรรีบด่วน......ตัดสินใจ ควรจา... ยืดวาระ ในการพิณาาาาา........ ออกไป ซัก 10 ชาติก่อน "


25. แผ่นซีดี ยังราคา 250 บาท... ทั้ง Grammy และ RS


26. เจ้าพ่อ เซี่ยงไฮ้.... ฉายแล้วฉายอีก.. ไม่รู้ ทำไมเจ้าพ่อมันออกลูกดก เหลือเกิน... ดนตรีเปิดตัว มาพร้อมกับ ท่า เดิน อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อม ชุดสูท สวมหมวก...เท่จริงๆ...

                                                

27. หนังจีน... เล่นไพ่ โคตรสารพัด เทคนิค ในการโกง... คนตัดคนภาค 1 2 3 พระเอกต้องโง่ก่อน แล้วมาเก่งสุดๆ... ได้อาจารย์ ที่เก่งกว่า ตัวโกง.. แต่ถูกโกงแล้วมาถ่ายทอดฝีมือ โคตรเซียนให้ลูกศิษย์

28. หนังจีนทุกเรื่อง มีประโยคฮิต "ใครฆ่าท่านพ่อ ท่านแม่..อาจารย์" "แก้แค้น 10 ปีไม่สาย" "บุญคุณต้องทดแทนความแค้นต้องชำระ" "ข้าน้อยมีตา หามีแววไม่.." "ข้าน้อย สมควรตาย.." ก่อนตาย เพื่อนพระเอก พระเอก หรือนางเอก จะต้อง... โอ้ว.. (หายใจไม่ออก) ใกล้ตายเต็มทน แต่ยัง ยืดเยื้อไปได้อีกหลายซีน... ยุคนั้น... บูมมาก สำหรับ "ดาบมังกรหยก" ศรรามเล่นเรื่อง "เหินฟ้า" "ตะวันชิงพลบ" , เบิร์ด ยัง โฆษณา ฟิล์มโกดัก โหว่ โว โวเย๊...... (ท่อนหลัง เข้าใจว่า เป็น ภาษา อารบิก ฟังไม่รู้เรื่อง)

                            

29. ทำบัตรประชาชน มีออกใบเหลือง อีกสามเดือน มารับ.... รูปที่ได้ มาติดบัตร... จะสงสัยว่าแมร่ง..ใช่กูเหรอวะ

                                             

30. ไม่มีรายการ "ถึงลูก ถึงคน" เจอแต่ "มาตามนัด" "ฝันที่เป็นจริง" ตาวิเศษเห็นนะ ฯลฯ

                               

31. เขาทราย ดิ..... เก่งที่สุด..ดูต่อยมวยทีไร ชนะทุกที...

                                                   

32. เราได้ดูมังกรหยกทุกภาคทุกเวอร์ชั่นทั้งจอแก้วและจอเงิน

                                                

33. เราได้กินไอติมแท่งตราจรวดแถวบ้าน นอกจากนั้น ยังได้กินไอติมถั่วดำเผือกตราหมีแฟนด้าด้วย

                                                   

34. เราได้เรียนรู้พร้อมกับมานี มานะ ปิติ วีระ เพชร ชูใจ จันทร ฯลฯเจ้าแก่ สีเทา ด้วย

                                                 

35. เราได้ดูอิคคิวซังตั้งแต่เด็กยันโต ทำไรต้องนั่งมาทิ ใช้หมองก่อนปิ๊ง...แต่ถึงตอนนี้อิกคิวซังก็ยังไม่โต ตัวเท่าเดิม เด็กมีปัญหาแน่ๆ

36. เราทันอ่านศรีธนนชัยกับความเจ้าเล่ห์แกมโกงของเขา

                            

 

37. เราได้ดูหนังจักรๆวงศ์ๆทั้งช่อง ๓ จ. ถึงศ. และช่อง 7 ส./อ. ขวานฟ้าหน้าดำ หอยสังข์ แก้วหน้าม้า สุดยอด

                                                      

38. เราได้ดูขวัญ เรียม บ้านทรายทอง แหวนทองเหลือง มนต์รักอสูร ผยอง ฯลฯ ที่ทำซ้ำไปซ้ำมา

                                 

39. เราเล่น game boys ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก จนปัจจุบันอันเล็ก

 

มาโหวตกันม้ะ ว่าเพื่อนๆเกิดทันป่ะ !!!!

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Rainbow Prince's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 20,695 ครั้ง
โพสท์โดย Rainbow Prince
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
184 VOTES (4/5 จาก 46 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวนิสัยจากวันเกิดโรงเรียนที่มีครูสอนเพียงแค่1คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนที่มีครูสอนเพียงแค่1คน5 วิธีเก็บผลไม้ที่คนไทยเรียกว่า ราชินีผลไม้5 จุด "ต้องห้าม"ห้องน้ำในห้องนอน ฮวงจุ้ยเสีย ทำทรัพย์จาง-สุขภาพพังจริงไหมรถยนต์EVไม่เหมาะกับเทศกาล"ปลากระป๋อง" เปิดแล้วกินเลยหรือควรอุ่นก่อน?เขื่อหรือไม่! คู่รักมีแบคทีเรียในลำไส้เหมือนกันถึง 30% นี่คือสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่