หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหมัดต่อหมัด WP8สามค่ายยักษ์ Nokia Lumia 920 VS Samsung ATIV S VS HTC 8X

เขียนโดย

 

           ตอนนี้สามค่ายส่ง Windows Phone 8 มาตีตลาดกันเป็นที่เรียบร้อย 

แม้ราคาของ ATIV S กับ 8 X จะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ 

แต่คาดว่าทั้งสองค่ายอย่าง Samsung กับ HTC ส่ง WP8 มาครั้งนี้ด้วยราคาถูกกว่า Lumia 920 อย่างแน่นอน

 

           มาพูดถึงความแตกต่างระหว่าง 3 ค่ายกันมั่ง ซึ่งในครั้งนี้ขอพูดถึงแบบที่จับต้องได้ เห็นชัดเจน และสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกมันมาครอบครอง

 

เริ่มด้วย Nokia Lumia 920 

          มาคราวนี้โนเกียจัดหนัด สำหรับคนชอบสีสันสด เพราะสีของตัวเครื่องมีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีขาว, สีดำ, สีเทา, สีแดง และสีเหลือง

และใช้ระบบสัมผัส Super Sensitive คือใส่ถุงมือก็สามารถเขี่ยหน้าจอได้ปกติ ซึ่งเหมาะสำหรับเมืองหนาวโคตรๆ ซึ่งคนไทยอย่างเราๆอาจคิดว่ามันไม่สำคัญ แต่สำหรับคนที่ใส่ถุงมืออยู่ตลอดจะเข้าใจว่ามันสะดวกแค่ไหน

          กล้องถ่ายภาพที่ถือเป็นเมนหลักในการเลือกเจ้าลูเมียว่าไว้ข้างกาย นั้น 8.7 ล้านพิกเซล ที่เค้าบอกนักบอกหนาว่าเป็นเทคโนโลยี Nokia PureView ป้องกันภาพสั่น ทำให้ภาพชัดเจน ไม่เบลอและเลนส์ Carl Zeiss รองรับการถ่ายวิดีโอ Full 1080p HD กล้องถ่ายภาพด้านหน้า 1.2 ล้านพิกเซลพร้อมถ่ายวิดีโอ 720p HD ซึ่งคนทั่วไปต่างยอมรับว่ากล้องชัดจริง สวยจริง

          ราคาสำหรับLumia 920 เครื่องนี้ สนนอยู่ที่ 21,500 บาทถ้วน 

 

 

ตามมาด้วย ATIV S

           ซัมซุงเจ้าพ่อแอนดรอยด์ก็ส่ง ATIV S ลงสู่สังเวียน Windows Phone 8 โดยใช้คำว่า "เรียบ หรู จอใหญ่ บางเบา แบตอึด" แต่มีเพียงสีเดียว คือสี เทาเงินตุ่นๆ ซึ่งต่างจากโนเกียลูเมียที่สุดจี๊ดจ๊าด งานนี้ใครชอบแบบไหนคงต้องตัดสินใจกันเอาเอง

           สิงที่ซัมซุงเน้นนักเน้นหนาคือ ของเค้าจอใหญ่สุดในบรรดาวินโดว์โฟน8 ที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ แถมแบตยังอึดสุดอีกด้วย ( ATIV S แบตจุ 2300 mAh , Lumia920 แบตจุ 2,000 mAh , 8 X แบตจุ 1800 mAh)

           เรียกได้ว่าโจมตีกันแบบหมัดต่อหมัด เพราะซัมซุงเค้าเน้นว่า ฝาหลังถอดเปลี่ยนแบตและเพิ่มMicroSD ได้ ในขณะที่ Lumia920 กับ 8 X ถอดไม่ได้ 

          อีกอย่างที่ ATIV S เค้าเน้นคือ WP8 เหมาะสำหรับดีไซน์เรียบหรูดูดี จึงออกแบบมาเช่นนี้แล ลองจินตนาการง่ายๆหากเป็นนักธุรกิจ ควัก Lumia สีเหลืองออกมา ก็คงแปลกๆ แต่ถ้าเป็น ATIV S ก็ดูเข้ากันดี

          ราคาสำหรับ ATIV S เห็นบอกว่ามีเซอร์ไพรส์ ราวๆ 17,000. ซึ่งถูกกว่า Lumia 920 และ 8 X อยู่หลายพันเลยทีเดียว (ราคายังไม่เป็นทางการนะจ๊ะ)

 

 

และท้ายสุด กับ 8 X 

           เค้าว่า HTC 8 X มีทีเด็ดที่เสียง ดังนั้นใครชอบฟังเพลงคงต้องรับ WP8 ตัวนี้ไว้พิจารณา โดยเฉพาะผู้ลงทุนกับหูฟัง ขอบอกว่าเสียงมันช่างกลมกล่อม และแยกกันอย่างมีมิติ คมชัดและเพราะจริงๆ 

           ในส่วนของจอภาพ HTC เน้นสมจริงและคมชัด ด้วย S-LCD2 720x1280 pixel ถึงแม้จอจะเล็กกว่า ATIV S และ Lumia920 แต่มันก็อาจทำให้คนมือเล็กๆจับถนัดขึ้น 

           สำหรับสีสัน ในต่างประเทศ 8 X มีสีแจ่มๆอยู่หลายสี แต่เห็นว่าตอนนี้ที่นำเข้ามาขายในไทยมีเพียงสีดำ น้ำเงิน ใครอยากได้สีดีดๆอย่างเหลือง ม่วง คงต้องสั่งเครื่องนอก

           ราคาสำหรับ 8 X อยู่ที่ 19,900 บาท 

 

            งานนี้ แต่ละค่ายก็ต่างดึงจุดเด่นของตัวเองออกมาเต็มที่ ชอบแบบไหน ก็เลือกที่ใช่ที่สุดมาคู่กายละกันน๊าา ส่วนจขกท.ชอบ ATIV S เพราะรู้สึกว่าดูหรูดี ตอนนี้รอลุ้นแค่ราคา ว่าจะเซอร์ไพรส์แค่ไหน 

เนื้อหาโดย: deajun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
deajun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,184 ครั้ง
เขียนโดย deajun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาพฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัว9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ทำไม USB ต้องพลิกสามรอบถึงเสียบเข้าทำไมถึงรู้สึกว่าโทรศัพท์สั่นทั้งที่ไม่มีใครทักทำไมบิตคอยน์ถึงกินไฟมหาศาล และนี่คือการออกแบบหรือความผิดพลาดของระบบกันแน่เกมมิ่งแล็ปท็อปตัดต่อวิดีโอได้ดีแค่ไหน เช็ก 5 จุดนี้ก่อนซื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่