หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Milford sound-New Zealand


เขียนโดย

MILFORD SOUND-NEW ZEALAND

Milford sound ประเทศ New Zealand ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ fjordland (อ่านว่า ฟย็อด-แลนด์) อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เรียกได้ว่าเป็น highlight ของประเทศ New Zealand เลยก็ว่าได้เพราะว่าใครมา New Zealand แล้วไม่ได้มาที่นี้ถือว่าพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยตัวเองจริงๆ

การเดินทาง

การเดินทางนั้นสามารถมาได้หลายแบบ แต่ที่ผมแนะนำนั้นคือ ขึ้นเครื่องการบินไทยเที่ยวบินจาก กรุงเทพมหานคร-โอ๊กแลนด์ หลังจากนั้นนั่งเที่ยวบิน ภายในประเทศจาก โอ๊กแลนด์-ควีนส์ทาวว์ หลังจากนั้นให้ติดต่อ เช่ารถเพื่อเดินทางต่อ ไปยังเมือง Te anau และที่เมืองนี้เปรียบเสมือนด่านสุดท้ายที่คุณจะสามารถซื้อของที่จำเป็นได้ เนื่องจากถนนที่เชื่อม ระหว่างตัวเมืองกับ Milford sound นั้นอยู่ในเขตอุทยาน นั่นหมายถึงจะไม่มีบ้านซักหลังเลยตั้งแต่ถนนเริ่มต้นขึ้น

 

ข้อควรระวัง- -ถนน นั้นข่อนข้างชัน และกินระยะทางกว่า150 กิโล เพราะฉะนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่อง น้ำมันทั้งไปและกลับ โทรศัพท์มือถือ  เป็นต้น

-น้ำมันสำคัญที่สุด เลยเพราะรถเล็กๆ อาจจะมีน้ำมันพอแค่ไปและกลับเท่านั้น ขอย้ำว่ามันไกลพอสมควรเลย

สิ่งของควรเตรียม

-เนื่องจากเมื่อท่านเดินทางไปถึง จะมีหลาย packages หลายกิจกรรมให้เลือกทำเลือกชม แต่วันที่ผมไปอากาศไม่ค่อยดีจึงเหรออยู่อย่างเดียวที่ต้องเลือกคือล่องเรือ แล้วล่องเรือนั้นก้อมีหลาย packages หลายราคาซึ่งเท่าที่ผมทราบก็จะมีแบบถูกสุด คือราคา 80NZD ราคานี้มีแค่ล่องเรือชมวิว 2 ข้างทาง ฟรีชา กาแฟ แบบที่เหลือคือราคา 120 NZD up ราคานี้รวมค่าอาหารกลางวัน และแวะตามสถานีต่างๆ

ซึ่งถ้าเกิดท่านสู้ราคาได้ก็จ่ายไปเลย แต่หากต้องการแบบจ่ายสะดวก ก็แนะนำให้เตรียมอาหารกลางวันไปรับประทานด้วย จะได้รับบรรยากาศเต็มที่ 3 ชั่วโมง(ขอร้องอย่ามีกลิ่นแรงมากไม่งั้นเจอเชิญลงน่ะครับ ไม่รู้ด้วยน่ะครับ!!!!)

อ่อ ลืมบอกไปว่าค่าสินค้าและบริการทุกอย่างในนั้น จะแพงเป็นเท่าตัว เนื่องจากคล้ายๆกับว่าเราไปเที่ยวเกาะยังไงยังงั้น แหละครับ คิดดู

-กล้องถ่ายรูป อันนี้สำคัญที่สุดขอบอก

-บัตรเครดิต แน่นอนเที่ยวต่างประเทศต้องพกติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะที่ New Zealand เค้ารับบัตรทุกที่ครับ

-อุปกรณ์กันแดด ในวันที่แดดแรง วันไหนแดด แรงล่ะก็แรงจริงๆ

-อย่าลืมเช็คพยากรณ์อากาศก่อน วางแผนด้วยน่ะ เพราะว่าสภาพอากาศที่ NZ นั้นสำคัญมาก ฝนสามารถตกติดต่อกันได้ 1 อาทิต์สบายๆเลยน่ะ

ควรรู้ก่อนไป

-คุณต้องเดินจากที่จอดรถ เป้นระยะทางเกือบ 1 กิโล เพื่อไปที่ Ferry terminal ซึ่งในนั้นจะมีหลายบริษัท หลายบริการให้เลือก สามารถเลือกได้ตามใจชอบ 

-อากาศสำคัญมากที่ NZ ไม่เหมือนที่ไทยที่คุณสามารถรอให้ฝนหยุดตกได้ เพราะฉะนั้น double check ให้เรียบร้อยดีกว่าไปแล้วพลาด

-ถนน ค่อนข้างน่ากลัว เตรียมใจให้พร้อม

ปล.สถานที่แห่งนี้ ยังรอให้พวกเราได้ไปสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอยู่เพราะฉะนั้น  รีบไปซะเถอะ แล้วคุณจะพูดว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต

      

ขอบพระคุณคร้าบบบบ

 

 

 

 

 

 

 

เนื้อหาโดย: AmunRa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AmunRa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,760 ครั้ง
เขียนโดย AmunRa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทย"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตศาลสั่งให้ Netflix คืนเงินค่าสมาชิกให้แก่ผู้ใช้งาน 7 ปีย้อนหลัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต2จังหวัดที่ทำนาได้ทั้งปีประเทศที่มีคนแข่งHyroxเยอะที่สุด'ฝานฉางอวี้' นางเอกล่าหยก เสน่ห์แรง มีผู้ชายมาชอบถึง 6 คนแท้จริงครูไทยได้ปิดเทอมกี่วันสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ตั้งกระทู้ใหม่