หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดสลด...สองพี่น้องคุกเข่าขอทานหาเงินทำศพพ่อ


โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย

 

วันที่ 28 พฤษภาคม  ในเมืองซีอานทางทิศใต้  มณฑลส่านซี  พบเด็กชาย 9 ขวบ  และน้องสาว 4 ขวบ  คุกเข่า  บริเวณข้างถนนเพื่อหวังว่าจะมีคนจิตใจงาม  บริจาคเงินเพื่อฝังพ่อที่เสียชีวิต ตรงหน้าเด็กสองคนจะมีกล่องกระดาษและเงินจำนวนหนึ่ง  และด้านข้างของเด็กจะเป็นภาพพ่อของเด็กทั้งสองและมีพวงมาลา  เป็นที่สะดุดตาแก่คนที่เดินผ่านไปมา

ตามรายงานทราบว่า พ่อของเด็กชื่อ นายเจียง ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองฉับพลัน  ไม่มีเงินรักษาและเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม  ครอบครัวนี้อยู่บ้านร้างที่ติดกับห้องน้ำสาธารณะ  หลังจากพ่อเสียชีวิตลง เด็กทั้งสองจำต้องคุกเข่าขอทานริมถนนเพื่อหวังว่าจะมีคนเมตตาบริจาคเงิน เพื่อนำเงินใช้จ่ายฝังศพพ่อ

ด้วยเพราะความกตัญญู และความน่าสงสารของเด็ก  จึงมีคนเมตตาบริจาคเงินจำนวนมาก ซึ่งรายชื่อของผู้บริจาคก็จะถูกบันทึกลงกระดาษเพื่อแสดงความขอบคุณ

ภรรยาของนายเจียง ซึ่งเป็นแม่ของเด็กทั้งสอง ป่วยพิการทางสมอง  หลังจากหัวหน้าครอบครัวเสียชีวิต ครอบครัวนี้ไม่รู้จะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

เครดิต..สนุก ดอทคอม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
500 VOTES (4/5 จาก 125 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพง‘อยู่บ้านต้องทาครีมกันแดดไหม’ ครีมกันแดดจำเป็นแค่ไหน แม้ไม่ได้อออกจากบ้าน แสง UV จากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ส่งผลเสียต่อผิวหนังหรือไม่?เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยางบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นเจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคม
ตั้งกระทู้ใหม่