Review แบบบ้าน ๆ ไข่ต้มยางมะตูมใครว่ายาก
มาดูกันที่ไข่ไก่ของแต่ละยี่ห้อกันก่อนเลยค่า
ใบแรก ไข่ไก่สด CP ส่งเข้าประกวดค่ะ ราคาตกอยู่ที่ใบละ 6.50 บาทค่ะ สัดส่วนใช้ได้เลยทีเดียวอิอิ
ใบตรงกลาง ไข่ไก่ S-Pure ส่งเข้าประกวดค่า ผิวดีน่าดูเลย ราคาตกอยู่ที่ใบละ 10 บาทคะ สัดส่วนแน่นมากๆ
ใบสุดท้าย ไข่ไก่เจ้หน้างอ ตลาดหน้าหมู่บ้านส่งเข้าประกวดคะ ราคาตกอยู่ที่ใบละ 3 บาทคะส่วนส่วนเบาๆผิวใช้ได้
ปล.ยายบอกว่าต้มไข่ปอกเปลือกสวยก็ส่งผลถึงหน้าตาเราว่าหน้าตาเราเกลี้ยงเกานวลเนียนแบบไข่คะ
(บรรจงปลอกทุกใบกลัวไม่สวย อิอิ)
แล้วก็จะพาไข่ไก่ของเรา ลงไปแช่น้ำเพื่อให้ไข่ไก่อยู่
ในอุณหภูมิห้อง เพื่อให้ไข่ไก่เวลาที่ต้มไม่สุกเร็วสุกช้า
ให้สุกพร้อม ๆ กันเพราะแช่น้ำในอุณหภูมิปกตินี้เองคะ ยายบอกมา...
เปิดเตาแก๊สตั้งไฟแรงได้เลยค่ะ เอาแบบว่าเตาแก๊สคุณแรงได้ขนาดไหนก็แรงไปเลยคะ
แรงแบบเต็มที่ไปเลยคะ แล้วใส่น้ำเอาให้ท่วมไข่ไก่ก็ใช้ได้คะ
หลังจาก น้ำเดือดพล่านแล้วให้เอาเกลือป่นใส่ลงไปสักหนึ่งช้อนชาคะ
เพื่อให้ไข่ไก่ไม่ติดเปลือกเวลาปลอกนั้นเองคะ ^^
ต้มในขณะน้ำเดือด เวลาโดยประมาณ 7 นาทีคะ
หลังจากได้เวลา ก็เอาไข่ไก่ที่ต้มได้แล้วมาใส่ในชามที่มีน้ำอุณหภูมิห้องอยู่เพื่อเบรคการสุกของไข่
เริ่มกันที่ไข่ไก่ CP รูปร่างไข่จะไม่เต็มคะ มีเว้าบ้างตรงช่วงบนของไข่ตามรูปคะ
เนื้อไข่และผิวไข่ค่อนข้างนิ่ม ๆ ออกแนวเละนิด ๆ คะ
เมื่อผ่าออกมาก็เป็นอย่างในรูปคะ เป็นยางมะตูมมาก ๆ คะอย่างรูปที่เห็นเลย
มาต่อกันที่ไข่ไก่ S-Pure ไข่ที่ปอกได้ตามรูปคะ เต็มใบและผิวสวยแถมได้รูป
มาดูยางมะตูมกัน ข้างในของไข่ไก่ S-Pure คะ
ตามรูปไข่ไก่ S-Pure ได้รูปดีคะ และไข่แดงก็อยู่ตรงการสีสรรสวยงาม
เป็นยางมะตูมแบบกำลังดีน่ากินมาก ๆ
มาต่อกันที่ไข่ไก่เจ้หน้างอ ไข่ที่ปอกได้ตามรูปคะ ตัวไข่ออกมาคล้าย ๆ ไขไก่ cp แต่ว่าแข็ง ๆ กว่า
หมายถึง ผิวไข่และเนื้อไข่นะคะ เรื่องของผิวที่เนียนก็ตามรูปคะ
เอามีดผ่าไข่ตลาดเจ้หน้างอ ไข่แดงก็ได้รูปดีคะ
แต่สีสรร ยังถือว่าอ่อนไปนิดนึงและยางมะตูมก็ดูจะไม่ค่อยมียาง เหอ ๆ
มาดูรวม ๆ กัน ^^
ทานกับน้ำพริก ลดความอ้วนมั้ย ^^?
Credit : ตามภาพ