หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

*ผู้ว่าฯกทม.เปิดศูนย์อพยพกรุงเทพฝั่งตะวันออก*


โพสท์โดย พู่กันสีหมอก 。◕‿◕。

 

 

ภาพจาก ครอบครัวข่าว3

กรุงเทพมหานครเปิดศูนย์อพยพฝั่งตะวันออก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานเปิดศูนย์เฉพาะกิจแก้ไขปัญหาน้ำท่วมด้านตะวันออกเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย เนื่องจากกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ต้องรองรับน้ำเหนือจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์และจ.ปทุมธานี ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าในวันที่ 15 - 18 ต.ค.นี้จะมีฝนตกต่อเนื่องและจะมีปริมาณน้ำเหนือไหลเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯตะวันออกเเป็นจำนวนมาก โดยศูนย์ดังกล่าวมีปลัดกทม.เป็นผู้อำนวยการศูนย์ภายหลังจากการเปิดศูนย์แล้ว ผู้ว่าฯ กทม.ได้เดินทางไปยังโรงเรียนมีนบุรี ซึ่งใช้เป็นศูนย์พักพิงผู้ประสพภัยน้ำท่วมในเขตมีนบุรี

ซึ่งในเขตนี้จะมีศูนย์พักพิง จำนวน 10 ศูนย์ ได้แก่ โรงเรียนบึงขวาง , โรงเรียนวังเด็กวิทยานุสรณ์ , โรงเรียนคลองสาม , โรงเรียนสุเหร่าทรายกองดิน , โรงเรียนศาลาคู้ , โรงเรียนเรียนบ้านเกาะ , โรงเรียนบางชัน , โรงเรียนคลองสองต้นนุ่น , โรงเรียนสุเหร่าแสนแสบ และโรงเรียนมีนบุรีผู้ว่าราชการได้ตรวจความพร้อมโดยเฉพาะอุปกรณ์ ที่เป็นที่หลับนอน เช่น ผ้าห่ม ที่นอน รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึ่งยืนยันว่าตอนนี้มีความพร้อมที่จะรับผู้อพยพได้ด้านนางสุมณฑา พงษ์มาลา ผอ.โรงเรียนมีบุรีกล่าวว่า ทางโรงเรียนมีความพร้อม ในการรองรับประชาชนที่ประสพภัยน้ำท่วมเข้ามาพักในโรงเรียน โดยสามารถรับประชาชน ได้จำนวน 500 คน โดยเตรียมห้องประชุม ห้องเรียนพร้อมอุปกรณ์เครื่องนอนไว้พร้อมหมดแล้ว

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น มีห้องสุขา 50 ห้อง อาคารเอนกประสงค์ เพื่อให้ผู้อพยพ ได้ผ่อนคลายความเครียดด้วยการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีโรงครัว 1 โรงมีฝ่ายดูและเรื่องสุขภิบาล ส่งต่อไปยังศูยน์อื่น และฝ่ายดูแลเรื่องความปลอดภัย โดยโรงเรียนดังกล่าวขณะนี้อยู่ในระหว่างปิดเทอมซึ่งจะเปิดเรียนต้นเดือนพ.ย./164R

 

 

จากศูนย์ข่าวแปซิฟิก

ผู้สื่อข่าว ..... บุษบง บุษปวณิช  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุดประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทยเงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่