"วิเคราะห์เชิงลึก: ผลรวมตัวเลขรางวัลที่ 1 งวดกรกฎา 5 ปีล่าสุด บอกแพทเทิร์นอะไร?"
ผมเป็นคนชอบจดตัวเลขมาตั้งแต่เด็ก อาจเพราะเรียนสาขาบัญชีมา ทำให้นิสัยชอบดูตัวเลขและหาความสัมพันธ์มันติดตัวมาตลอดและงวดนี้ผมเอานิสัยนั้นมาใช้กับหวยอย่างจริงจัง
วิธีที่ผมวิเคราะห์
ผมไม่ได้แค่ดูว่าเลขอะไรออก แต่ดู "ผลรวมของตัวเลข 6 หลัก" ในรางวัลที่ 1 ด้วย เพราะในเลขศาสตร์สากลเชื่อว่าผลรวมของตัวเลขบ่งบอกพลังงานของชุดนั้น
ตัวอย่างเช่น ถ้ารางวัลที่ 1 ออก 123456 → 1+2+3+4+5+6 = 21 → 2+1 = 3
ข้อมูลที่ผมรวบรวม (งวด 1 กรกฎา ย้อนหลัง 5 ปี)
ผมจดผลรวมของรางวัลที่ 1 แต่ละงวดมาเปรียบเทียบ และพบว่าในงวด 1 กรกฎาคมของทุกปี ผลรวมขั้นสุดท้ายของรางวัลที่ 1 มีแนวโน้มออกมาอยู่ในกลุ่ม 1, 3, 6, 9 มากกว่ากลุ่มอื่น
ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ผลรวมขั้นสุดท้ายออกเป็น 3, 9, 6, 3, 1 ตามลำดับ ซึ่งล้วนอยู่ในกลุ่มเลขที่ผมสังเกต ไม่มีปีใดเลยที่ผลรวมออกเป็น 2, 4, 5, 7, 8
ความหมายในเลขศาสตร์
เลขกลุ่ม 1, 3, 6, 9 ในเลขศาสตร์มีชื่อเรียกว่า "กลุ่มสร้างสรรค์" ซึ่งตรงข้ามกับ "กลุ่มทำลาย" (2, 4, 5, 7, 8) สิ่งที่น่าคิดคือ งวดออกรางวัลวันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันต้นเดือนและต้นครึ่งปีหลัง อาจมีพลังงานของ "การเริ่มต้น" ซึ่งตรงกับกลุ่มเลขสร้างสรรค์
ผมไม่ได้บอกว่านี่คือกฎตายตัว เพราะในทางสถิติจริงๆ ตัวอย่าง 5 ปีนั้นน้อยเกินไป แต่เป็นข้อสังเกตที่ชวนคิด
นำไปใช้งานจริงอย่างไร
ถ้าเชื่อในแนวทางนี้ วิธีใช้คือ เลือกเลข 2 ตัวหรือ 3 ตัวที่ "ผลรวมทุกหลักเท่ากับ 1, 3, 6 หรือ 9"
ตัวอย่างเลข 2 ตัวที่ผลรวม = 9 → 09, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90
ตัวอย่างเลข 2 ตัวที่ผลรวม = 6 → 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60
ตัวอย่างเลข 3 ตัวที่ผลรวม = 9 → 108, 117, 126, 135, 144, 207, 216, 225, 306, 315, 324, 333, 405, ...
ตัวที่ผมสนใจที่สุดจากชุดนี้คือ 36 และ 63 สำหรับ 2 ตัว และ 369 สำหรับ 3 ตัว เพราะเลขเหล่านี้ยังไม่เคยออกในงวด 1 กรกฎาในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา
ข้อแนะนำสำหรับคนที่ชอบวิเคราะห์เลข
ถ้าคุณอยากลองวิธีนี้ สิ่งที่ต้องทำก่อนคือหาข้อมูลย้อนหลังให้ได้มากที่สุด ยิ่งมากยิ่งดี เพราะ 5 ปีนั้นน้อยเกินไปสำหรับการสรุปผลทางสถิติ แต่ถ้ามีข้อมูล 10–15 ปี แพทเทิร์นใดที่ยังคงอยู่ก็น่าเชื่อถือมากขึ้น
และที่สำคัญ อย่าลืมตั้งงบไว้ก่อนเสมอ ความสนุกของการวิเคราะห์เลขอยู่ที่กระบวนการคิด ไม่ใช่ผลลัพธ์
เขียนโดย แสงแห่งโชคชะตา
สิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง
สงครามยืดเยื้อ ทำให้รัสเซีย ต้องพึ่งพาจีน แบบหมดทางเลือก
ร้านข้าวเปียกที่อร่อยสุดๆในไทย
หัวใจเป็นมะเร็งได้ไหม คำตอบคือเป็นได้แต่พบได้น้อยมาก
ข้าวมธุปายาส ถ้วยสุดท้ายก่อนพระพุทธเจ้าตรัสรู้
นิสิตกับนักศึกษา ต่างกันตรงไหน ทำไมมหาวิทยาลัยไทยเรียกไม่เหมือนกัน
ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
Broken Chair เก้าอี้สามขาขนาดยักษ์ สัญลักษณ์แห่งการเรียกร้องสิทธิมนุษยชนใจกลางเจนีวา
จริงไหมที่ว่า 'การศึกษาไทย' ยิ่งเรียนยิ่งเหลื่อมล้ำ คนรวยกวดวิชา คนจนเข้าไม่ถึง
ร้านข้าวเปียกที่อร่อยสุดๆในไทย
หัวใจเป็นมะเร็งได้ไหม คำตอบคือเป็นได้แต่พบได้น้อยมาก
ข้าวมธุปายาส ถ้วยสุดท้ายก่อนพระพุทธเจ้าตรัสรู้
จริงไหมที่ว่า 'การศึกษาไทย' ยิ่งเรียนยิ่งเหลื่อมล้ำ คนรวยกวดวิชา คนจนเข้าไม่ถึง
สงครามยืดเยื้อ ทำให้รัสเซีย ต้องพึ่งพาจีน แบบหมดทางเลือก
Broken Chair เก้าอี้สามขาขนาดยักษ์ สัญลักษณ์แห่งการเรียกร้องสิทธิมนุษยชนใจกลางเจนีวา



