หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่21

เขียนโดย ubon2525

​ตอนที่ 21: ปริศนาในใจและมนต์เสน่ห์แห่งสวนท้อ

​หลังจากเหตุการณ์ชิงผนึกมารที่ถ้ำมารหมื่นปีจบลง ความเงียบสงัดกลับเข้าปกคลุมใจของ ฉีฟ่งเทียน อีกครั้ง พลังของ ผนึกมารโลกันตร์ ที่ไหลเวียนอยู่ในกายเขานั้นช่างอบอุ่นและทรงพลังอย่างน่าประหลาด มันไม่ได้มุ่งร้ายหรือกัดกร่อนจิตใจเหมือนพลังมารทั่วไป แต่มันกลับคอยปกป้องราวกับเกราะคุ้มภัย

​ฉีฟ่งเทียนนั่งเหม่อมองฝ่ามือตนเองท่ามกลางแสงจันทร์ "ทำไมกัน..." เขาพึมพำ "นางคือประมุขพรรคมารที่คนทั้งใต้หล้าหวาดกลัว แต่เหตุใดนางถึงยอมสละพลังมหาศาลที่ใครๆ ต่างแย่งชิงเพื่อมอบมันให้แก่ข้า? ทั้งที่ข้าอยู่ฝ่ายธรรมะ และเป็นศัตรูกับนางมาตลอด"

​ คำถามมากมายพุ่งเข้าใส่จิตใจ แววตาสุดท้ายของ เซี่ยหลิงเฟย ก่อนนางจะจากไปนั้น ช่างดูเศร้าสร้อยและเปี่ยมไปด้วยความอาทรจนหัวใจเขารู้สึกสั่นไหวอย่างบอกไม่ถูก "นางกับข้า... มีความสัมพันธ์อะไรกันแน่?"

​ ​เช้าวันรุ่งขึ้น ณ หุบเขาเซียนต้าเผิง กลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์อบอวลไปทั่วบริเวณ ฉีฟ่งเทียนตัดสินใจสลัดความฟุ้งซ่านทิ้งไปชั่วคราว เมื่อเห็น องค์หญิงฟางอี้หลง กำลังเดินชมสวนดอกไม้เพียงลำพัง

​ร่างสูงสง่าของหนุ่มหน้าหยกเดินเข้าไปใกล้ พร้อมรอยยิ้มที่ทำให้สาวงามทั่วแผ่นดินต้องละลาย

"ดอกไม้ในสวนนี้ว่างดงามแล้ว แต่พอมีองค์หญิงมายืนอยู่ข้างๆ ดอกไม้พวกนี้กลับดูจืดชืดไปถนัดตาเลยนะพะยะค่ะ" ฉีฟ่งเทียนเอ่ยเย้าหยอกด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล

​องค์หญิงฟางอี้หลงชะงักพลางหันมาค้อนขวับ ใบหน้าเนียนเริ่มขึ้นสีระเรื่อ "ปากหวานนักนะฉีฟ่งเทียน ท่านไปหัดพูดจาเลอะเทอะแบบนี้มาจากไหนกัน?"

​"ข้าไม่ได้เลอะเทอะ ข้าพูดตามที่ตาเห็น" เขาเดินเข้าไปใกล้จนแทบจะได้ยินเสียงหัวใจของกันและกัน เขาเด็ดดอกไม้ดอกเล็กๆ ขึ้นมาทัดที่มวยผมของนางอย่างเบามือ "หากโลกนี้ไร้ซึ่งแสงตะวัน ข้าก็คงอยู่ได้ แต่หากโลกนี้ไร้ซึ่งรอยยิ้มขององค์หญิง ข้าคงขาดใจตายเป็นแน่"

​"ท่านนี่มัน... เจ้าเล่ห์นัก!" องค์หญิงพยายามจะเดินหนีด้วยความเขินอาย แต่ฉีฟ่งเทียนกลับคว้าข้อมือเล็กๆ ไว้เบาๆ

​"ข้าไม่ได้เจ้าเล่ห์พะยะค่ะองค์หญิง... ข้าแค่ชัดเจนกับหัวใจตัวเองเท่านั้น"

​ทั้งสองสบตากันเนิ่นนาน ท่ามกลางกลีบดอกไม้ที่ร่วงหล่นตามสายลม เสียงหัวเราะหยอกล้อดังประสานกับเสียงนกร้อง ความทุกข์โศกจากการต่อสู้ถูกแทนที่ด้วยความรักที่เริ่มเบ่งบานอย่างเต็มที่ในใจของคนทั้งสอง

​แต่ทว่า... ในมุมมืดของพุ่มไม้ไกลออกไป สายตาคู่หนึ่งกำลังเฝ้ามองภาพความสุขนั้นด้วยความโกรธแค้น ซ่งอี้ชาง แอบลอบเข้ามาสังเกตการณ์ในหุบเขาเซียน เขาเห็นความรักของทั้งคู่ และเห็นพลังที่ฉีฟ่งเทียนได้รับจากหญิงที่เขารักสุดหัวใจ

เชิญมีความสุขกันซะให้พอ​"เจ้าแย่งชิงทุกอย่างไปจากข้า... ทั้งพลัง และหัวใจของนางพญามารที่นางยอมมอบผนึกมารให้เจ้า ข้าจะทำให้เจ้าต้องชดใช้อย่างสาสม!"

​จบตอนที่ 21

เนื้อหาโดย: ubon2525
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ubon2525's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9 ครั้ง
เขียนโดย ubon2525
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอดสลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยรูเล็กบนฝาแก้วกาแฟมีไว้ทำอะไร ทำไมไม่ควรปิดตอนจิบ3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยกายอมตะแห่งไซบีเรีย การท้าทายจารีตธรรมชาติจนกลายมาเป็นความศักดิ์สิทธิ์ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 16 พฤษภาคม 2569 รางวัลที่ 1 ออก 107387
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอด5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”รายได้คนขับรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
นิยายเรื่องกระสือตอนที่4 อวสานนิยายเรื่องกระสือตอนที่3นิยายเรื่องกระสือตอนที่2กระสือ
ตั้งกระทู้ใหม่