หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)

เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี

เอาจริงๆ นะตอนแรกผมก็ชั่งใจอยู่นานว่าจะไปดีมั้ยไอ้หอชมเมืองสมุทรปราการเนี่ย คือเห็นคนแชร์รูปกันเยอะจนนึกว่าเค้าจ้างมาหรือเปล่า แต่พอได้ลองขับรถฝ่ารถติดไปเอง (แอบบ่นนิดนึงว่าค่าน้ำมันดีเซลตอนนี้ล่อไป 40 กว่าบาทแล้วนะ เติมทีน้ำตาจิไหล) พอยืนอยู่บนนั้นจริงๆ คือโอเคเลยยอมรับว่าของเค้าดีจริง วิวแบบ 360 องศามันสวยแบบตะโกนมาก เห็นแม่น้ำเจ้าพระยาเลี้ยวลดคดเคี้ยวไปจนถึงปากอ่าวไทย นั่งมองเรือสินค้าลำใหญ่ๆ วิ่งผ่านองค์พระสมุทรเจดีย์กลางน้ำแล้วมันเพลินตาแบบบอกไม่ถูกเลยครับ ใครที่ชอบถ่ายรูปนะผมบอกเลยว่าเมมโมรี่เต็มแน่นอน ยิ่งช่วงพระอาทิตย์จะตกดินแสงมันส้มสวยสะท้อนน้ำแบบที่ AI มันทำเลียนแบบไม่ได้หรอกของแบบนี้ต้องไปดูด้วยตาตัวเองเท่านั้น

อ้อแล้วที่สำคัญนะข้างในเค้าไม่ใช่แค่มีหอชมวิวเฉยๆ นะครับ เค้ามีนิทรรศการประวัติศาสตร์เมืองปากน้ำแบบที่โคตรจะทันสมัย คือผมเดินดูแล้วยังทึ่งว่าสมุทรปราการบ้านเรามีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่เยอะขนาดนี้เลยหรอเนี่ย เด็กๆ เดินได้ไม่เบื่อแน่นอนเพราะมันเป็นแบบ Interactive กดๆ จิ้มๆ สนุกเค้าล่ะ แต่ก็นั่นแหละครับที่ผมอยากจะเตือนคือเรื่องวันเวลาเปิดปิดเนี่ยสำคัญสุดๆ วันจันทร์เค้าปิดนะครับอย่าหาไปให้เสียเที่ยวล่ะ เดี๋ยวจะไปยืนเคว้งอยู่หน้าทางเข้าเหมือนที่ผมเกือบโดนมาแล้ว ดีนะเช็กในเพจเค้ามาทัน ส่วนการเดินทางถ้าไม่อยากเปลืองน้ำมันแบบผมนะ นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีปากน้ำเลยครับเดินต่อนิดเดียวสะดวกกว่าเยอะ

ถามจริงๆ มีใครไปแล้วไม่ได้ขึ้นไปชั้นบนสุดบ้างมั้ยครับ? หรือใครไปแล้วเจออะไรเด็ดๆ กว่านี้ลองมาเล่าให้ฟังหน่อย ส่วนตัวผมว่าคุ้มค่าตั๋วสุดๆ แล้วในย่านนี้ คือถ้าเทียบกับความอลังการที่ได้เห็นมันคุ้มเกินคุ้มจริงๆ นะ ใครยังไม่ไปต้องจัดแล้วล่ะก่อนที่คนจะแห่ไปเยอะกว่านี้จนคิวยาวเป็นกิโล!

เนื้อหาโดย: พีรพัฒน์ พีพี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พีรพัฒน์ พีพี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 50 ครั้ง
เขียนโดย พีรพัฒน์ พีพี
| พีรพัฒน์ พีพี
| นักเขียนสาระรอบตัว•วิทยาศาสตร์ใกล้ตัว•เรื่องที่คนมองข้าม
| 800+ บทความ | 400+ Hot Topic
| เจาะลึก อ่านง่าย ใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พีรพัฒน์ พีพี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เติมลมยางรถยนต์ให้ถูกต้องไม่ต้องดูเลขบนแก้มยางเจาะสูตรเลขท้าย 2 ตัว "กำลังวันพฤหัสบดี" สถิติย้อนหลัง 10 ปีเด่นเลขอะไร?10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทย4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดประตูหนีไฟเปิดไม่ได้ ร้านอาจผิดแค่ไหนในสายตากฎหมายทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/695 คนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เฉียดตาย จนกลายเป็นเรื่องราวระดับโลกน้ำท่วมฟาร์มหมูในกว่างซี สุกรหลายพันตัวจมน้ำตาย ซากลอยเต็มพื้นที่10 ลางบอกเหตุก่อนถูกรางวัล จากประสบการณ์ที่ผู้โชคดีเคยเล่าไว้แมนนิเฟสต์ (Manifest) ไม่ใช่แค่การขอพร แต่คือการเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นการลงมือทำเผย 7 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดไฟไหม้ ตำรวจสอบสวนกลางย้ำ “อย่าหนีเข้าห้องน้ำ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประตูหนีไฟเปิดไม่ได้ ร้านอาจผิดแค่ไหนในสายตากฎหมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วิธีขจัดคราบมันบนจานพลาสติกให้ง่ายและหมดจดหน้าฝนไปเที่ยวที่ไหนดี ใกล้ๆกรุงเทพจากตำนานล้านนาสู่เครื่องราง “แมงสี่หูห้าตา” ความเชื่อที่ยังมีชีวิตชลบุรีไม่ได้มีแค่พัทยา รวมพิกัดเที่ยวตั้งแต่บางแสนถึงสัตหีบ
ตั้งกระทู้ใหม่