ปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุง
ปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุง
จบลงอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับเทศกาล “สงกรานต์สีลม 2569” ที่ปีนี้เรียกได้ว่า “ทำถึงเกิน!” ทั้งบรรยากาศความสนุก ความคึกคัก และจำนวนผู้เข้าร่วมงานที่พุ่งทะลุหลักแสนในแต่ละวัน จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสงกรานต์ระดับโลกที่ใคร ๆ ก็อยากมาเยือน
สำนักงานเขตบางรัก ได้ออกมาเปิดเผยสถิติผู้เข้าร่วมงานตลอด 3 วัน ระหว่างวันที่ 12–14 เมษายน 2569 โดยมียอดรวมสูงถึง 652,974 คน สะท้อนความนิยมของถนนสีลมที่ยังคงครองใจทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างล้นหลาม
📊 สรุปยอดผู้เข้าร่วมงานแต่ละวัน
วันที่ 12 เม.ย. 69 จำนวน 164,583 คน
วันที่ 13 เม.ย. 69 จำนวน 236,126 คน
วันที่ 14 เม.ย. 69 จำนวน 252,265 คน
รวมทั้งสิ้น 652,974 คน ตลอด 3 วัน
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันของนักท่องเที่ยวที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางเสียงดนตรี ความชุ่มฉ่ำ และรอยยิ้มที่สะท้อนเสน่ห์ของเทศกาลปีใหม่ไทยได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะถนนสีลมที่แน่นขนัดไปด้วยผู้คนตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงค่ำคืน
ความสำเร็จในครั้งนี้ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกได้อย่างยอดเยี่ยม
เรียกได้ว่า “สงกรานต์สีลม 2569” คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่าเทศกาลไทยยังคงยืนหนึ่งเรื่องความสนุกระดับโลก พร้อมตอกย้ำคำเดียวสั้น ๆ ว่า… เริ่ดจริงไม่จกตา! 💦🇹🇭
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
เสนอชุดไทยขึ้นทะเบียน UNESCO
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
มาแล้ว! เลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวด 1 ส.ค. 69 คอหวยห้ามพลาด!
รดน้ำต้นไม้เวลาไหนดี
7-11 สาขาแรกในประเทศไทย
ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"
ทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์




