หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“สายธารดอกไม้” Keukenhof มหัศจรรย์สวนทิวลิปแห่งโลก งดงามดั่งภาพฝันกลางเนเธอร์แลนด์

เขียนโดย แบกเป้

ท่ามกลางผืนแผ่นดินอันงดงามของ เซาท์ฮอลแลนด์ มีสถานที่แห่งหนึ่งที่ถูกขนานนามว่าเป็น “สวนดอกไม้ในฝันของโลก” นั่นคือ Keukenhof หรือที่หลายคนเรียกว่า “สายธารดอกไม้” จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะได้มาเยือนสักครั้งในชีวิต

Keukenhof เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ระดับโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 79 เอเคอร์ ภายในถูกเนรมิตให้เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะ “ดอกทิวลิป” ซึ่งมีการจัดแสดงมากกว่า 800 สายพันธุ์ เรียงรายอย่างเป็นระเบียบสวยงามราวกับภาพวาด นอกจากนี้ยังมีดอกผักตบชวา และนาร์ซิสซัส ที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้สดใสยิ่งขึ้น

ความพิเศษของที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่จำนวนดอกไม้ แต่ยังรวมถึงการออกแบบภูมิทัศน์ที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและศิลปะได้อย่างลงตัว สายดอกไม้ถูกจัดเรียงลัดเลาะไปตามลำธาร สะพานเล็ก และสนามหญ้าเขียวขจี เกิดเป็นภาพ “สายธารแห่งดอกไม้” ที่งดงามจนแทบหยุดหายใจ

ย้อนกลับไปในอดีต พื้นที่แห่งนี้มีอายุนับร้อยปี เดิมทีถูกใช้เป็นแปลงปลูกผักและผลไม้สำหรับห้องครัวของ Jacqueline of Bavaria ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “Keukenhof” ที่แปลตรงตัวว่า “สวนครัว” ก่อนจะถูกพัฒนาให้กลายเป็นสวนดอกไม้ระดับโลกในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน Keukenhof จะเปิดให้เข้าชมเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ในแต่ละปี โดยช่วงที่สวยงามที่สุดคือระหว่างกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นฤดูที่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มที่ เปลี่ยนพื้นที่ทั้งผืนให้กลายเป็นทะเลแห่งสีสันสุดตระการตา

Keukenhof จึงไม่ใช่เพียงสวนดอกไม้ธรรมดา แต่คือผลงานศิลปะที่มีชีวิต เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สะท้อนความงดงามของโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ 🌷

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 97 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์งวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐีรูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำรดน้ำต้นไม้เวลาไหนดีรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"แม่กังวลหนัก! ค้นห้องลูกชายเจอ “วัตถุสีชมพูประหลาด” ในถังขยะ ถามชาวเน็ตคืออะไร ก่อนเจอเฉลยทำเอาไปไม่ถูก10 สถานที่ร้างในกรุงเทพฯ ที่ถูกพูดถึงว่าเฮี้ยนที่สุดนิทานธรรมะ:เรื่องกลัวว่าฉันจะไม่เสียใจแค่ปล่อยถ่านไฟฉายให้ตก ก็รู้ได้ว่าเป็นถ่านเก่าหรือใหม่จริงหรือไม่ ?ปลาหมอคางดำ ปัญหาปลาต่างถิ่นที่กระทบทั้งระบบนิเวศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยนิทานธรรมะ:เรื่องกลัวว่าฉันจะไม่เสียใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทำไมถึงรู้สึกหมดแรงเหมือนแบตหมดหลังจากไปเที่ยวทะเลเก็บหัวหอมไม่ให้งอกด้วยถุงน่องเก่า3 น้ำตกลาวาสุดแปลก จากสายน้ำสีเพลิงถึงลาวาไหลลงทะเล5 หมู่บ้านประมงที่สวยที่สุดในยุโรป
ตั้งกระทู้ใหม่