หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Unseen Thailand "ประตูสวรรค์" วัดเขาบรรจบ จ.จันทบุรี สวยน่าทึ่งเลยนะเนี่ย

โพสท์โดย dukedick

        วัดเขาบรรจบเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในจังหวัดจันทบุรีที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้หลุดออกจากความวุ่นวาย แล้วเดินเข้าสู่พื้นที่แห่งความสงบอย่างแท้จริง วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณที่ผืนป่าเขาสอยดาวบรรจบกับแนวเทือกเขาคิชฌกูฏ ในพื้นที่บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จึงมีบรรยากาศเงียบร่มรื่นและโอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ จนกลายเป็นจุดหมายที่เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการปฏิบัติธรรม และผู้ที่อยากมาสัมผัสเสน่ห์ของวัดกลางป่าในอีกมุมหนึ่งของจันทบุรี

        เสน่ห์ของวัดเขาบรรจบไม่ได้อยู่เพียงในความสงบเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่ภูมิทัศน์ภายในวัดซึ่งงดงามอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ลำธาร น้ำตก และสะพานแขวนที่ทอดผ่านพื้นที่สีเขียว ทำให้การมาเยือนที่นี่ไม่ใช่แค่การไหว้พระ แต่ยังเป็นประสบการณ์ของการเดินชมธรรมชาติไปพร้อมกับการพักใจ ทุกย่างก้าวภายในวัดจึงให้ความรู้สึกเย็น สบาย และชวนให้จิตใจค่อย ๆ นิ่งลงอย่างไม่รู้ตัว

        ไฮไลต์ที่ทำให้หลายคนจดจำวัดเขาบรรจบได้เป็นอย่างดี คือ “ประตูสวรรค์” หรือทางเดินบิณฑบาตของพระสงฆ์ ซึ่งต้องลอดผ่านช่องกลางของต้นสมพงษ์ขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ต้นไม้นี้มีอายุกว่าร้อยปี สูงราว 10 เมตร และมีขนาดลำต้นใหญ่จนเล่ากันว่าวงรอบต้นนั้นกว้างประมาณ 10 คนโอบ จึงไม่น่าแปลกใจที่จุดนี้จะกลายเป็นมุมถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน เพราะเป็นภาพที่ทั้งแปลกตา งดงาม และแฝงความรู้สึกศักดิ์สิทธิ์ไว้อย่างพอดี

        อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้วัดเขาบรรจบโดดเด่น คืออุโบสถไม้ท่ามกลางแมกไม้ใหญ่ ซึ่งให้บรรยากาศเรียบสงบและกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบอย่างงดงาม ภาพของสถาปัตยกรรมไม้ท่ามกลางป่าเขาทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ต่างจากวัดท่องเที่ยวทั่วไป เป็นความงามที่ไม่ปรุงแต่งมากนัก แต่กลับชวนให้มองนานและรู้สึกอิ่มใจได้ง่าย

        สำหรับการเดินทาง วัดเขาบรรจบอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 39 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว 30 นาที ทำให้สามารถแวะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่อยากเพิ่มมุมสงบ ๆ ให้ทริปจันทบุรีของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสายทำบุญ สายถ่ายภาพ หรือสายธรรมชาติ วัดแห่งนี้ล้วนตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 140 ครั้ง
โพสท์โดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดรายชื่อ 5 ผลไม้โปรตีนสูง ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่นเลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 16 มิถุนายน 69..ลอยมาให้โชคแล้ว!จงอางสีทองที่ใหญ่ที่สุด10 ความเชื่อดูแลรถและจักรยาน ที่ทำบ่อยแต่เสี่ยงพังเร็วกว่าเดิมนอนหลับยากทุกคืน ลองเช็ก 9 สิ่งที่ควรทำก่อนเข้านอนทำไมเราถึงใจดีกับคนนอกบ้าน แต่เอาอารมณ์ร้ายไปลงกับคนในครอบครัวคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลย้อนรอยห้างเก่าในกรุงเทพฯ จากจุดนัดเจอวัยรุ่น สู่ตำนานที่หลายคนยังจำได้เงินเดือนพนักงานธนาคาร อาชีพยอดนิยมของคนรุ่นใหม่แผ่นดินไหว 6.2 ใกล้มินดาเนา ฟิลิปปินส์ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อกหลังเหตุใหญ่ 5 คณะสุดแกร่ง เรียนจบแล้วตลาดแย่งตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป่าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานครอยู่ที่ไหน?”คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เจาะลึกค่าใช้จ่ายงานศพยุคนี้... สิ่งที่ “หนักที่สุด” อาจไม่ใช่ค่าน้ำยาหรือค่าโลงศพ!การตอบบ่ายเบี่ยงอย่างพอดีเป็นความสํารวมในแบบผู้ใหญ่ประวัติความเป็นมาของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เปิดรายชื่อ 5 ผลไม้โปรตีนสูง ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่