ญี่ปุ่นออกประกาศเตือนภัย ระวังหิมะตกหนัก เริ่มตั้งแต่วันนี้
เขียนโดย good4289

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งประเทศญี่ปุ่นและกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ได้จัดการแถลงข่าวร่วมกันในบ่ายวันที่19 เพื่อออกคำเตือนเกี่ยวกับหิมะตกหนักที่จะเกิดขึ้น คาดการณ์ว่าตั้งแต่วันนี้( 21)จนถึง 25 พื้นที่ชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นจะประสบกับหิมะตกหนักต่อเนื่องเป็นวงกว้างในระดับ "เตือนภัย" โดยหิมะจะตกสะสมนานกว่า 5 วัน ปริมาณหิมะทั้งหมดคาดว่าจะสูงมากเป็นระดับที่เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวในรอบหลายปีซึ่งพบได้ไม่บ่อยนัก
หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาระบุว่า เนื่องจากอิทธิพลของระบบความกดอากาศต่ำแบบฤดูหนาวที่รุนแรง อาจเกิดหิมะตกหนักและส่งผลกระทบต่อการจราจรตามแนวชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นตั้งแต่ภาคเหนือถึงภาคตะวันตกของญี่ปุ่น รวมถึงทั้งพื้นที่ภูเขาและที่ราบ
นอกจากนี้ ยังต้องเฝ้าระวังปรากฏการณ์สภาพอากาศสุดขั้ว เช่น ลมแรงและคลื่นสูง แม้ว่ามวลอากาศเย็นนี้จะไม่รุนแรงที่สุดในฤดูกาลนี้ แต่ "ระยะเวลา" ของการตกของหิมะจะเป็นความเสี่ยงที่สำคัญ และอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อชีวิตประจำวัน ทางการจึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและเตรียมพร้อมรับมือให้เหมาะสม
ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติ กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว เตือนว่าหิมะตกหนักอาจทำให้รถติดหรือถนนปิดได้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นและไม่เร่งด่วน และหากจำเป็นต้องเดินทาง ให้เปลี่ยนเป็นยางสำหรับฤดูหนาว ติดตั้งโซ่กันลื่น เตรียมอุปกรณ์กำจัดหิมะ และติดตามข้อมูลการจราจรล่าสุดอยู่เสมอ
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งประเทศญี่ปุ่นและกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ร่วมกันเรียกร้องให้ประชาชนตระหนักถึงความเสี่ยงจากหิมะถล่ม ท่อน้ำที่แข็งตัว และความเสียหายต่อพืชผลทางการเกษตร รวมถึงความปลอดภัยในการจราจร และให้ความร่วมมือกับแนวทางการป้องกันภัยพิบัติของรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อลดโอกาสการเกิดภัยพิบัติ
อ้างอิงจาก: (ภาพ/นำมาจาก X, @mlit_chokoku)
อำเภอที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในไทย
เงินเดือนทหารไทย VS เงินเดือนทหารกัมพูชา
5 ท่าสัมผัสละลายใจ สร้างสายใยรักให้แน่นแฟ้น
12 นิสัยที่ใคร ๆ ก็บอกว่า เปลี่ยนเถอะขอร้อง ทำให้คนอื่นไม่อยากเข้าใกล้ ใคร ๆ ก็เมิน
มาดูอันดับความหล่อในเอเชีย หนุ่มไทยอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่?
เงิน 1 ล้าน ใช้ได้กี่ปีในไทย
เปิดชื่อ 7 ปลาน้ำจืด ‘ราคาสูงที่สุดในไทย’ ไม่ใช่แค่ปลาน้ำเงิน
กิล่ามอนสเตอร์ สัตว์ทะเลทรายมีพิษ ซ่อนคุณค่าทางการแพทย์
โรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มี ‘อำเภอเมือง
จังหวัดที่ “ร้อนที่สุดในไทย” อุณหภูมิพุ่งจนคนอยู่ไม่ไหว
เปิดชื่อ 9 ประเทศ “น้ำดื่มถูกที่สุดในโลก”
เงินเดือนทหารไทย VS เงินเดือนทหารกัมพูชา
ดอกไม้ที่นิยมใช้ในการก่อเจดีย์ทราย
5 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่ถือครองอาวุธนิวเคลียร์ในปัจจุบัน
จังหวัดที่ “คนรวยเยอะที่สุดในไทย” ไม่ใช่ที่คุณคิดอันดับแรก
กิล่ามอนสเตอร์ สัตว์ทะเลทรายมีพิษ ซ่อนคุณค่าทางการแพทย์
ทรัมป์ประกาศเก็บภาษียานำเข้า 100% ปรับกติกาโลหะใหม่


