Greenland:Migration ภาคต่อหนังหายนะถล่มโลก
เมื่อวันสิ้นโลกยังไม่จบ และการอพยพคือความหวังเดียวของผู้คน
นี่คือ Greenland: Migration ภาคต่อจากหนังภัยพิบัติชื่อดังอย่าง Greenland (2020) ที่เล่าเรื่องหายนะดาวหางถล่มโลก แต่สิ่งที่ภาคนี้เล่าไม่ใช่แค่การเอาชีวิตรอดจากภัยต่างๆ แต่มาพร้อมคำถามว่า หลังโลกพังไปแล้ว ผู้คนจะอยู่รอดกันอย่างไร
ถ้าภาคแรกคือการเอาชีวิตรอด หนีตาย ในภาค Migration ก็คือการเริ่มต้นใหม่ เพราะโลกหลังหายนะไม่ได้จบลงที่ดาวหางถล่ม การระเบิด หรือฝุ่นควัน แต่มันเป็นเรื่องของทรัพยากรที่จำกัด โครงสร้างสังคมพังทลาย และคนต้องตัดสินใจว่าจะเชื่อใจกันได้แค่ไหน
หนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจของเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรก คือ การเพิ่มน้ำหนักความขัดแย้งของมนุษย์ลงไป ไม่ใช่หนังที่มาขายภัยพิบัติที่จ้องแต่ถล่มโลกกันอย่างเดียว ตัวละครหลักก็ไม่ใช่ฮีโร่ ต่อสู้เก่งกาจ เขาแค่คนธรรมดาที่ต้องการปกป้องคนรักให้รอด
สุดท้ายแล้วภาพรวมจึงออกมาเป็นความระทึกผสมธีมครอบครัว งานสร้างยิ่งใหญ่ มีหลายฉากชวนลุ้น และมันก็เป็นหนึ่งในหนังแนวภัยพิบัติที่ทำได้ดีทีเดียว
ประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
นายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชา
เขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทย
ค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ
5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน
ชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุ
จังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาทองคำร่วงลง
เจาะแนวทาง "เงินเทวดา" งวด 1 กุมภาพันธ์ 2569 ฟันธงเลขวิ่ง 6 เด่นชัดทั้งบนและล่าง
10 จังหวัดที่มีสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากที่สุด (2025 - 2026)
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลก
10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลก





