หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“The Cave Church of the Zabbaleen” โบสถ์ถ้ำยักษ์กลางกรุงไคโร ศรัทธาอันยิ่งใหญ่ของชุมชนคริสเตียนอียิปต์

โพสท์โดย แบกเป้

ท่ามกลางภูเขาหินและชุมชนเก่าแก่ของเมืองซาบาลีน (Zabbaleen) ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันน่าทึ่งซ่อนตัวอยู่ นั่นคือ The Cave Church of the Zabbaleen หรือที่รู้จักกันในชื่อโบสถ์ถ้ำแห่งซาบาลีน โบสถ์คริสต์ที่ถูกแกะสลักและสร้างขึ้นภายในภูเขาหินขนาดใหญ่ จนกลายเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลก

เมืองซาบาลีนเป็นชุมชนที่มีประชากรกว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาคริสต์นิกายคอปติก โบสถ์ถ้ำแห่งนี้จึงไม่ใช่เพียงสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางทางจิตใจและศรัทธาของผู้คนในชุมชนมาอย่างยาวนาน ทุกเทศกาลสำคัญทางศาสนา ชาวซาบาลีนจะมารวมตัวกันที่นี่เพื่อสวดมนต์และประกอบพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ภายในโบสถ์มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมเก้าอี้รองรับผู้ศรัทธาได้มากถึง 20,000 ที่นั่ง นับเป็นโบสถ์คริสต์ที่มีความจุมากที่สุดในตะวันออกกลาง ผนังและเพดานหินถูกแกะสลักเป็นภาพเรื่องราวจากคัมภีร์ไบเบิล ถ่ายทอดศิลปะและความศรัทธาที่หลอมรวมกันอย่างงดงามและทรงพลัง

ปัจจุบัน The Cave Church of the Zabbaleen ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสเตียนเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงไคโร ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมถ้ำ ศิลปะทางศาสนา และเรื่องราวของชุมชนที่ยืนหยัดด้วยพลังแห่งศรัทธา ท่ามกลางมหานครที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์นับพันปีของอียิปต์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก“Heated Rivalry เดือดทะลุจอ! เลิฟซีนอิมโพรไวซ์เคมีแรง จนโซเชียลลุกเป็นไฟ”"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลกด่วน..ฮุนเซน "หักหลัง" เฉินจื้อ ถูกจับส่งให้รัฐบาลจีนพืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หมอบอย" เผย 5 ราศีที่ได้รับข่าวดีจากการย้ายดาวเกตุในปีใหม่ 2569 ชีวิตจะเปลี่ยนและมีโชคก้อนใหญ่ไม่คาดคิดเมื่อเป็นมะเร็งตับ จะมีการเปลี่ยนแปลง 3 อย่างบนใบหน้าหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อดีตจังหวัดของประเทศสยาม ที่ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกัมพูชานางงามจักรวาลคนแรก ที่มาจากประเทศในทวีปเอเชียวิถี “ลงแขกนวดข้าว” ความสามัคคีของชาวนาไทยที่เงินซื้อไม่ได้เคล็ดลับสร้างคอนเทนต์ให้ “อยู่ยาว”
ตั้งกระทู้ใหม่