คนโชคร้าย
เรื่อง คนโชคร้าย
ทางเดินที่มีผู้คนพลุกพล่านเดินไปมา จะมีขอทานคนหนึ่งชื่อ ราพัด นั่งขอเศษเงินจากคนที่เดินไปมา เขานั่งขอทานอยู่เมืองหลวงแห่งนี้มาหลายปี บางคนก็ให้ทาน บางคนก็ไม่ให้เพราะรังเกียจ ในแต่ละวันราพัดต้องย้ายที่นั่งขอทานไปตามทางเดินเป็นสิบครั้ง นั่งขอทานข้างร้านค้าก็โดนไล่ นั่งข้างทางเดินก็โดนไล่ ตรงนั้นก็โดนไล่ ตรงนี้ก็โดนไล่
‘‘ทำไมมีแต่คนรังเกียจขอทานแบบเรานะ“ ราพัดนั่งลงที่ข้างถังขยะคิดในใจ น้ำตาไหลออกมาด้วยความรู้สึกแตกสลาย ราพัดร้องไห้จนสลบที่ข้างถังขยะผู้คนที่เห็นเดินผ่านไปแบบไม่สนใจไยดี ราพัดยังนอนสลบข้างถังขยะจนถึงเวลา18:00 น. เขาลุกขึ้นด้วยความหิวเดินไปตามทางที่เคยขอทานจนไปถึงหน้าร้านซาลาเปา ราพัดเดินเข้าไปขอซาลาเปากับคนขาย “ผมขอสักอันได้ไหมครับผมหิวมาก” ราพัดทั้งพูดทั้งร้องไห้ คนขายก็เลยหยิบซาลาเปาให้หนึ่งลูกกับน้ำหนึ่งขวดแล้วพูดว่า “ได้แล้วก็รีบไสหัวไปไกล ๆ ไอ้ตัวสกปรก” ราพัดพูด “ขอบคุณครับ” แล้วรีบเดินออกไปจากที่นั้นเขากลับไปที่ถังขยะที่เขานอนนั่งลงกินด้วยความหิวแล้วก็นอนอยู่ตรงนั้นจนถึงเช้า
ในช่วงเวลาที่หลับนอนได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว คนเก็บขยะมาพบ ราพัดนอนที่ข้างถังขยะก็ถูกไล่เพื่อที่จะเก็บขยะไปทิ้ง ราพัดลุกขึ้นแล้วเดินไปด้วยความกลัว วันนี้เขาไปขอทานที่เดิมที่เคยไปประจำแต่วันนี้มีผู้คนมากมายที่นั้นเป็นงานเทศกาล เขาไม่รู้ว่ามีงานเทศกาลจึงเดินเข้าไป
เจ้าหน้าเห็นขอทานจึงเข้ามาไล่และทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ เตะ อัด ถีบ กระโดดถีบ ราพัดยกมือไหว้ด้วยความกลัว “ผมกลัวแล้ว ผมยอมแล้ว ” ราพัดรีบลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีไปจากที่นั้น
ราพัดวิ่งหนีมาจนถึงวัดแห่งหนึ่ง เขานั่งลงร้องไห้ข้างถังขยะที่หน้าวัด
“ขอทานมีแต่คนรังเกียจ เพื่อนสักคนก็ไม่มี มีแต่สิ่งของที่อยู่กับเรามาตลอด“ ราพัดทั้งพูดทั้งร้องไห้กับถังขยะ
ราพัดยังคงนั่งร้องไห้ข้างถังขยะที่หน้าวัดตรงนั้นไม่ไปไหน ผู้คนที่เห็นราพัดนั่งร้องไห้ก็พากันพูดว่า ดูสภาพแล้วเหมือนมันถูกทำร้ายร่างกาย น่าสงสาร เวรกรรมอะไรของมันเป็นขอทานแล้วยังถูกตีจนเจ็บตัว
มีพระรูปหนึ่งเดินมาเห็น “ไอ้หนูเป็นอะไรหรือทำไมร้องไห้ล่ะ ” ราพัดไม่พูดเอาแต่นั่งร้องไห้
“หยุดร้องได้ ฉันมีของกิน เอ็งเอาไว้กินนะ” พระสงฆ์ท่านได้ยื่นของกินให้ราพัด เขาไหว้ขอบคุณยกมือขึ้นเช็ดน้ำตาแล้วนั่งกินข้าวอยู่หน้าวัดพอกินหมดแล้วก็เร่ร่อนไปเรื่อยๆ
ในเวลากลางคืนก็มาถึง ราพัด ต้องนอนใต้สะพานเป็นเพื่อนกับหมาจร
มีคนเอาข้าวมาให้หมาจรแถวนั้น ราพัดเห็นหมากินก็เริ่มหิวตาม เขาจึงไปแย่งข้าวหมากิน
ในช่วงกลางคืนท้องฟ้ามืดสนิทราพัดเดินไปข้างทางเพื่อหาที่นอน มีรถยนต์เสียหลักได้พุ่งชนราพัดตายที่ข้างทาง เจ้าของรถเห็นว่าชนคนตายก็รีบขับรถหนี
เขียนโดย ผมอยากเขียน
ชอบเขียนอะไรไปเรื่อยเปื่อยในเวลาว่าง
ทุกอย่างที่เขียนและเรียบเรียงนี้ คิดด้วยสมองที่ไม่ค่อยดีจากมนุษย์คนหนึ่งโดยที่ไม่ได้ใช้AIช่วย ทุกอย่างที่เขียนพยายามคิดเอาเองทั้งหมด
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?
อย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)
เริ่มแล้ววันนี้! เจาะลึก “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” รับสิทธิ์เงินช่วยจ่ายรวม 4,000 บาท ลงทะเบียนยังไงให้ชัวร์?
ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยว
ลงทะเบียน “ไทยช่วยไทย 60/40” แล้วสแกนใบหน้าไม่ผ่าน? รวมวิธีแก้ปัญหาฉบับเร่งด่วน (อัปเดต 25 พ.ค. 69)
ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!
ส่องหวยลาว 25 พฤษภาคม 2569 เลขเด่นที่ถูกจับตาไว้เทียบเลขในใจ
กฎกัญชาเข้มขึ้น ตลาดยังเดินต่อ แต่ร้านเล็กเริ่มแบกต้นทุนปรับตัว
ชวนลองเข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าแม้แต่บ้านของคุณเองก็อาจจะซ่อนความลับที่จะทำให้คุณประหลาดใจได้ในบางครั้ง
ทำไมพระอภัยมณีไม่รักนางผีเสื้อสมุทร แต่เปิดใจกับนางเงือก
เยอรมนีขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีคะแนนหลงตัวเองสูงสุด จากงานวิจัย 53 ประเทศ
ทรัมป์กำหนดให้ผู้อพยพต้องยื่นขอใบอนุญาตพำนักถาวร (กรีนการ์ด) ในประเทศบ้านเกิดของตน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมานานกว่า 60 ปี
โบกมือลาชั่วคราว! ย้อนรอยความทรงจำ "โยโย่แลนด์" สวนสนุกในตำนาน ก่อนปิดปรับปรุงใหญ่ครั้งแรกในรอบหลายสิบปี!
รู้จักไสยศาสตร์เขมร ความเชื่อเรื่องมนต์ดำ คาถา และพิธีกรรมโบราณ
ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้ยังไง จำเลข 333 และ 667 ให้เข้าใจง่าย