หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไอ้ด่างคลองบางมุด จระเข้กินคนที่ใหญ่ที่สุด

โพสท์โดย ตะวัน 2520

ไอ้ด่างคลองบางมุด จระเข้กินคนที่ใหญ่ที่สุด

ในช่วงปี พ.ศ. ๒๔๙๘ – ๒๕๐๗ ชาวบ้านในอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ไม่กล้าสัญจรทางน้ำเนื่องจากมีจระเข้ยักษ์ที่ทำร้ายและกินคนหาปลา รวมถึงเด็กๆ ด้วย จระเข้ตัวนี้มีขนาดใหญ่และดุร้ายถึงขั้นไล่กัดผู้คนที่สัญจรไปมา จนชาวบ้านไม่กล้าพายเรือหรือเดินริมตลิ่ง จระเข้พันธุ์ “ไอ้เคี่ยม” มีสีดำและมีสีขาวที่คอ เมื่อมันโผล่ขึ้นมาจากน้ำจะเห็นสีขาวที่คอ มีผู้คนตกเป็นเหยื่อของมันจำนวนมาก สภาพคลองบางมุดในสมัยนั้นมีป่าโกงกางและน้ำลึกไม่ต่ำกว่า ๖ เมตร การล่าจระเข้ทำได้ยากเพราะมันฉลาดมาก ทางการต้องสนธิกำลังตำรวจ ทหาร และชาวบ้านอาสาสมัครใช้เรือกว่า ๑๐๐ ลำในการไล่ล่า

ในช่วงนั้น “ไอ้ด่าง” ได้กลับมาอาละวาดอีกครั้งในคลองเขาปีบ ทำให้มีคนกลายเป็นเหยื่ออีก นายช้วน พิมาน ซึ่งออกจากบ้านไปตัดกล้วย ถูกจระเข้ยักษ์กัดที่เข่าและลากลงน้ำ ขณะที่กลุ่มล่าจระเข้ไปถึง พบชาวบ้านประมาณ ๑๐๐ คนกำลังค้นหาศพนายช้วน จนพบศพของเขาใต้รากไม้ริมตลิ่ง ซึ่งถูกจระเข้ลากไป และต้องให้นักประดาน้ำดำลงไปใช้เชือกผูกศพ ก่อนจะลากขึ้นมาได้ แต่ศพนายช้วนถูกกัดกินจนไม่มีส่วนใดเหลือให้เห็น ทุกคนรู้สึกสังเวชและอนาถใจเป็นอย่างมาก

จากแหล่งที่พบศพของนายช้วน คณะนักล่าและชาวบ้านรู้ว่าเป็นบริเวณแอ่งน้ำลึกที่ “ไอ้ด่าง” จระเข้ยักษ์ใช้เป็นที่หลบซ่อน เมื่อทราบแหล่งซ่อน คณะนักล่าได้ให้ชาวบ้านหลบซุ่มบนตลิ่งและใช้ระเบิดซี .3 จำนวน ๓ นัดลงไปในวังจระเข้ เสียงระเบิดทำให้ไอ้ด่างลอยขึ้นมา ส.อ. จำนงจึงใช้ฉมวกพุ่งลงไปกลางหลังของมัน ทำให้มันไม่สามารถอาละวาดได้อีก ชาวบ้านช่วยกันมัดมันและลากขึ้นมาบนตลิ่ง ในขณะที่ลากมา ไอ้ด่างพลิกท้องบ่งบอกถึงการสิ้นสุดชีวิตของมัน หลังผ่าท้องพบซากมนุษย์จำนวนมากที่แสดงถึงความเหี้ยมโหดของมัน ซากของไอ้ด่างถูกซื้อขายในราคา ๗,๐๐๐ บาท และมีผู้คนแห่ไปดูนับหมื่นคน แม้จะมีการเก็บเงินค่าเข้าชม ซากของมันถูกขายต่อจนราคาพุ่งขึ้นถึง ๒๓,๐๐๐ บาท โดยสุดท้ายถูกขายให้นายไห้ แซ่เซ็ง ทำให้องค์การสวนสัตว์พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/share/p/1BwCDE2fct/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตะวัน 2520's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 248 ครั้ง
โพสท์โดย ตะวัน 2520
นักข่าวสายไวรัลและข่าวกระแสสังคม
เชี่ยวชาญการคัดเลือกและเรียบเรียงข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจแบบเรียลไทม์ ถ่ายทอดเหตุการณ์ซับซ้อนให้เข้าใจง่าย กระชับ และเข้าถึงอารมณ์ผู้อ่านได้ทันที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับ ธนบัตรไทย ที่ผลิตน้อยที่สุดหนุ่มจีนโดนจับปรับ หลังเปลี่ยนกระบะท้าย รถเป็นสระน้ำกลางถนนเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน7 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศเปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยากเมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญกรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาทเหรียญราคา 5 บาท รุ่นที่ถูกผลิตน้อยและหาได้ยากที่สุดระดับตำนาน"Dameisha" ชายหาดที่คนแน่นที่สุดในโลก จนแทบไม่เห็นผืนทราย!เลขเด็ด ปฏิทินหลวงปู่ศิลา งวด 16 สิงหาคม 2569ท่ามกลางเสียงระเบิดมีเสียงดนตรี เปิดภาพ "มหานครลอนดอน" ในคืนที่มืดมิดที่สุดของสงครามโลกจากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อีสานมี 20 จังหวัด แต่ Central มาเปิดแค่ 4 จังหวัด! ที่ไหนบ้างเหรียญราคา 5 บาท รุ่นที่ถูกผลิตน้อยและหาได้ยากที่สุดระดับตำนาน7 ประเทศที่พูดคำทักทายว่า ‘สวัสดี’ แล้วฟังไพเราะที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ยัยไหมของวาโยอย่าเพิ่งแกะ! รู้ไหม “ปลอกยางลบ” มีไว้ทำอะไร เหตุผลที่หลายคนไม่เคยรู้นิยายชวนฝัน :: ใต้ปีกของผีเสื้อ 🦋ทำไม 1 สัปดาห์ต้องมี 7 วัน?
ตั้งกระทู้ใหม่