เงียบเหงาแต่ไม่โดดเดี่ยว
เขียนโดย gpj137
การชอบอยู่คนเดียวไม่ใช่ความผิดปกติ และไม่ใช่เรื่องที่ต้องแก้ไข แค่ต้องการค้นพบความสุขในความเงียบและมีความสุขกับการได้อยู่กับตัวเอง เหมือนบางคนมีความสุขกับการเข้าสังคม บางคนมีความสุขกับการอยู่ท่ามกลางผู้คน แต่สำหรับบางคนมีความสุขกับการได้อยู่กับตัวเอง ได้ฟังเสียงความคิด และได้ทำความเข้าใจกับเสียงในหัวของเราเอง เพราะบางทีความสุขที่แท้จริงอาจไม่ได้อยู่ที่การมีคนรอบข้างมากมาย แต่อยู่ที่การเข้าใจและมีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองมากกว่า
10 ประโยชน์ที่คาดไม่ถึงเมื่อเราเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวได้อย่างมีความสุข
- ได้เติมพลังและพักผ่อนสมองมากขึ้น
- สะท้อนตัวเองได้บ่อยขึ้น ไม่ต้องมองออกไปข้างนอก คิดถึงความคิดและความรู้สึกของคนอื่น
- ค้นพบตัวตนที่แท้จริง สัมผัสถึงอารมณ์ของตัวเอง เข้าใจตัวเองมากขึ้น มีอิสระมากขึ้น มีความมั่นใจในการยืนได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร
- ได้ทำในสิ่งที่ต้องการจริงๆ เรามักเลือกทางสายกลางที่ทำให้ทุกคนโอเคมากที่สุด แต่บางทีสิ่งที่คนส่วนใหญ่พอใจ ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการจริงๆ
- สร้างคุณค่าและเพิ่มศักยภาพให้กับตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่มีสิ่งรบกวนจากคนรอบข้าง เพราะโลกใบนี้มีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกมากมายได้เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่ต้องพยายามทำให้คนอื่นมีความสุขตลอดเวลา
- ไม่ต้องขอโทษใคร ไม่ต้องพิจารณาทุกคำที่ออกจากปากหรือระวัง การกระทำเพราะกลัวใครจะรู้สึกอย่างไร
- หยุดมองหาการยอมรับ เรียนรู้ที่จะเชื่อสัญชาตญาณของตัวเองและตัดสินใจโดยปราศจากความคิดเห็นของคนอื่น
- ได้ความมั่นใจในการแสดงออก
- ได้มุมมองใหม่ๆ ทำให้มีช่องว่างได้คิดทบทวนมากขึ้น ช่วยทำให้พัฒนาความคิด
เนื้อหาโดย: gpj137
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
6 วัดไทยที่สวยที่สุด
ไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตาย
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่น
ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย
ยูทูบเบอร์วัย 21 ปีเสียชีวิต หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกชนิดหายาก และมีชีวิตอยู่มาได้ถึง 4 ปีเพื่อถ่ายทำ "การรักษาครั้งสุดท้าย" ของเขา Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
เรื่องเล่าพระราชวังดุสิต พระตำหนักสวนหงส์
ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
6 วัดไทยที่สวยที่สุด



