หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดตปี 2568 คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า เที่ยวได้ยาวๆ สบายใจหายห่วง 36 ประเทศ

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ ดิฉันเพิ่งได้อ่านบทความหนึ่งเกี่ยวกับ “ประเทศที่คนไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า” ฉบับอัปเดตปี 2568 แล้วต้องบอกตามตรงว่า… ใจเต้นตุ้บ ๆ เพราะข้อมูลล่าสุดช่างยั่วใจคนรักการเดินทางอย่างดิฉันเสียเหลือเกิน


—โดยเฉพาะท่านที่กำลังวางแผนทริปสบาย ๆ แบบไม่ต้องยุ่งยากกับเอกสารให้ปวดหัว

ในปี 2568 นี้ ประเทศที่เปิดให้คนถือพาสปอร์ตไทย “เข้าได้เลย ไม่ต้องขอวีซ่า” มีมากถึง 36 ประเทศ บางแห่งให้พำนักได้นานถึง 365 วัน! นับว่าเป็นช่วงเวลาทองสำหรับชาวไทยผู้รักการท่องเที่ยวจริง ๆ



36 ประเทศที่คนไทย “เข้าได้เลย” แบบไม่ต้องง้อวีซ่า

พร้อมระยะเวลาพำนักที่จัดมาให้แบบอุ่นใจ
(ข้อมูล ณ 12 พฤศจิกายน 2568)

แอลเบเนีย — 90 วัน (เฉพาะ 15 เม.ย. 68 – 31 ธ.ค. 68)

อาร์เจนตินา — 90 วัน

บราซิล — 90 วัน

บรูไน — 14 วัน

กัมพูชา — 60 วัน

ชิลี — 90 วัน

จีน — 30 วัน

เอกวาดอร์ — 90 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 68 – 31 ธ.ค. 69)

จอร์เจีย — 365 วันเต็มปี!

ฮ่องกง — 30 วัน

เฮติ — 90 วัน

อินโดนีเซีย — 30 วัน

ญี่ปุ่น — 15 วัน (เฉพาะ 1 ก.ค. 68 – 1 ส.ค. 69)

คาซัคสถาน — 30 วัน

เกาหลีใต้ — 90 วัน

คีร์กีซสถาน — 60 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 64 – 31 ธ.ค. 68)

ลาว — 30 วัน

มาเก๊า — 30 วัน

มองโกเลีย — 30 วัน

มาเลเซีย — 30 วัน

มัลดีฟส์ — 30 วัน

เมียนมา — 14 วัน (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ)

โอมาน — 14 วัน

ปานามา — 90 วัน

เปรู — 90 วัน

ฟิลิปปินส์ — 30 วัน

รัสเซีย — 30 วัน

เซเชลส์ — 30 วัน

สิงคโปร์ — 30 วัน

แอฟริกาใต้ — 30 วัน

ซามัว — 60 วัน

ไต้หวัน — 14 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 68 – 31 ก.ค. 69)

ทาจิกิสถาน — 30 วัน

ติมอร์-เลสเต — 30 วัน

ตุรกี — 30 วัน

เวียดนาม — 30 วัน

 

 อีก 33 ประเทศที่ให้คนไทยขอ

Visa on Arrival – VOA ได้ง่าย ๆ
เดินทางไปถึงยื่นเอกสารหน้างาน ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

รายชื่อ เช่น
บาห์เรน, เบนิน, โบลิเวีย, เอธิโอเปีย, จอร์แดน, เนปาล, ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์, วานูอาตู, ซูรินาเม ฯลฯ รวมทั้งหมด 33 แห่ง

อย่างไรก็ดี กฎ VOA ของแต่ละประเทศอาจปรับเปลี่ยนได้เสมอ ดิฉันจึงขอแนะนำว่า ก่อนเดินทางควรตรวจสอบกับเว็บไซต์สถานทูตหรือหน่วยงานของประเทศนั้น ๆ อีกครั้งเพื่อความชัวร์นะคะ



สรุป

ปี 2568 เป็นปีทองของพาสปอร์ตไทย

เที่ยวง่าย ไม่ต้องเตรียมเอกสารหนัก ๆ

เลือกปลายทางได้ทั่วเอเชีย ยุโรปบางส่วน ไปจนถึงอเมริกาใต้

เหมาะมากสำหรับทริปพักผ่อนหลังเกษียณ หรือทริปครอบครัว

 

ถ้าท่านกำลังวางแผนเที่ยวปลายปี หรือตั้งใจพาตัวเองไปพักใจที่ไหนสักแห่ง ดิฉันยืนยันเลยว่า
ข้อมูลชุดนี้จะช่วยให้ท่านเลือกจุดหมายปลายทางได้สนุกขึ้นมากค่ะ 😊

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยแม่โบว์ถูกวิจารณ์จากคลิปสอนลูก ลั่นการเลี้ยงลูกไม่ใช่การท่องตำรา โซเชียลแบ่งเป็นสองฝ่ายสวยสะกดโลก! สรุปผล 100 ผู้หญิงใบหน้าสวยที่สุดปี 2025ทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดในภารกิจที่เขาสัตตะโสม ขณะกองทัพบกเร่งรวบรวมหลักฐานชี้ว่ากัมพูชาละเมิดอนุสัญญาออตตาวานรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกOpenAI กำลังเปิดรับสมัครงาน ด้วยเงินเดือนประจำ ปีละ 17.5 ล้านเหรียญUNICEF เตือน การจำกัดอายุการใช้งานโซเชียลมีเดีย ไม่ได้ช่วยให้เด็กปลอดภัยขึ้นโศกนาฏกรรมแม่ทัพ"หยวนฉงฮ่วน"ผู้ถูกกิน: เมื่อวีรบุรุษผู้ปกป้องแผ่นดิน ถูกชาวบ้าน "แล่เนื้อ" แกล้มเหล้าเพราะคำลวงเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวรศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%UNICEF เตือน การจำกัดอายุการใช้งานโซเชียลมีเดีย ไม่ได้ช่วยให้เด็กปลอดภัยขึ้นทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดในภารกิจที่เขาสัตตะโสม ขณะกองทัพบกเร่งรวบรวมหลักฐานชี้ว่ากัมพูชาละเมิดอนุสัญญาออตตาวาแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุขเจ้าหนอน พร้อมจะเป็นอาหารหรือยังนะ เหมือนรถด่วนทอด
ตั้งกระทู้ใหม่