หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดตปี 2568 คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า เที่ยวได้ยาวๆ สบายใจหายห่วง 36 ประเทศ

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ ดิฉันเพิ่งได้อ่านบทความหนึ่งเกี่ยวกับ “ประเทศที่คนไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า” ฉบับอัปเดตปี 2568 แล้วต้องบอกตามตรงว่า… ใจเต้นตุ้บ ๆ เพราะข้อมูลล่าสุดช่างยั่วใจคนรักการเดินทางอย่างดิฉันเสียเหลือเกิน


—โดยเฉพาะท่านที่กำลังวางแผนทริปสบาย ๆ แบบไม่ต้องยุ่งยากกับเอกสารให้ปวดหัว

ในปี 2568 นี้ ประเทศที่เปิดให้คนถือพาสปอร์ตไทย “เข้าได้เลย ไม่ต้องขอวีซ่า” มีมากถึง 36 ประเทศ บางแห่งให้พำนักได้นานถึง 365 วัน! นับว่าเป็นช่วงเวลาทองสำหรับชาวไทยผู้รักการท่องเที่ยวจริง ๆ



36 ประเทศที่คนไทย “เข้าได้เลย” แบบไม่ต้องง้อวีซ่า

พร้อมระยะเวลาพำนักที่จัดมาให้แบบอุ่นใจ
(ข้อมูล ณ 12 พฤศจิกายน 2568)

แอลเบเนีย — 90 วัน (เฉพาะ 15 เม.ย. 68 – 31 ธ.ค. 68)

อาร์เจนตินา — 90 วัน

บราซิล — 90 วัน

บรูไน — 14 วัน

กัมพูชา — 60 วัน

ชิลี — 90 วัน

จีน — 30 วัน

เอกวาดอร์ — 90 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 68 – 31 ธ.ค. 69)

จอร์เจีย — 365 วันเต็มปี!

ฮ่องกง — 30 วัน

เฮติ — 90 วัน

อินโดนีเซีย — 30 วัน

ญี่ปุ่น — 15 วัน (เฉพาะ 1 ก.ค. 68 – 1 ส.ค. 69)

คาซัคสถาน — 30 วัน

เกาหลีใต้ — 90 วัน

คีร์กีซสถาน — 60 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 64 – 31 ธ.ค. 68)

ลาว — 30 วัน

มาเก๊า — 30 วัน

มองโกเลีย — 30 วัน

มาเลเซีย — 30 วัน

มัลดีฟส์ — 30 วัน

เมียนมา — 14 วัน (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ)

โอมาน — 14 วัน

ปานามา — 90 วัน

เปรู — 90 วัน

ฟิลิปปินส์ — 30 วัน

รัสเซีย — 30 วัน

เซเชลส์ — 30 วัน

สิงคโปร์ — 30 วัน

แอฟริกาใต้ — 30 วัน

ซามัว — 60 วัน

ไต้หวัน — 14 วัน (เฉพาะ 1 ส.ค. 68 – 31 ก.ค. 69)

ทาจิกิสถาน — 30 วัน

ติมอร์-เลสเต — 30 วัน

ตุรกี — 30 วัน

เวียดนาม — 30 วัน

 

 อีก 33 ประเทศที่ให้คนไทยขอ

Visa on Arrival – VOA ได้ง่าย ๆ
เดินทางไปถึงยื่นเอกสารหน้างาน ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

รายชื่อ เช่น
บาห์เรน, เบนิน, โบลิเวีย, เอธิโอเปีย, จอร์แดน, เนปาล, ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์, วานูอาตู, ซูรินาเม ฯลฯ รวมทั้งหมด 33 แห่ง

อย่างไรก็ดี กฎ VOA ของแต่ละประเทศอาจปรับเปลี่ยนได้เสมอ ดิฉันจึงขอแนะนำว่า ก่อนเดินทางควรตรวจสอบกับเว็บไซต์สถานทูตหรือหน่วยงานของประเทศนั้น ๆ อีกครั้งเพื่อความชัวร์นะคะ



สรุป

ปี 2568 เป็นปีทองของพาสปอร์ตไทย

เที่ยวง่าย ไม่ต้องเตรียมเอกสารหนัก ๆ

เลือกปลายทางได้ทั่วเอเชีย ยุโรปบางส่วน ไปจนถึงอเมริกาใต้

เหมาะมากสำหรับทริปพักผ่อนหลังเกษียณ หรือทริปครอบครัว

 

ถ้าท่านกำลังวางแผนเที่ยวปลายปี หรือตั้งใจพาตัวเองไปพักใจที่ไหนสักแห่ง ดิฉันยืนยันเลยว่า
ข้อมูลชุดนี้จะช่วยให้ท่านเลือกจุดหมายปลายทางได้สนุกขึ้นมากค่ะ 😊

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 224 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน10 วิธีเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหว ที่ควรรู้ไว้ก่อนเกิดเหตุจริงจงอางเผือก10 ข้อดีของแมลงสาบ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่าน้องก็มีประโยชน์ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกันความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569พระอาทิตย์ร้อนขนาดไหน? มาลองเทียบกับไฟ ลาวา และสิ่งที่มนุษย์พอจะนึกออกปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่น10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ"หมอชันสูตร" รู้ได้อย่างไรว่าเสียชีวิตเพราะอะไร?ประเทศที่รวยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตองผีภาคเหนือไม่ได้มีแค่ความหลอน แต่ซ่อนโลกความเชื่อของชาวล้านนาพญานาคกับมุกดาหาร ทำไมเรื่องเล่าริมโขงยังอยู่ในวิถีชุมชน
ตั้งกระทู้ใหม่