หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“กังหันลมเขายายเที่ยง” สร้างภาพจำลองที่ตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กน้อยได้เข้าถึง

เขียนโดย Jamsaengpoo

ความรู้นั้นบางครั้งก็สร้างได้จากการเล่น 

สอนให้เป็นสอนให้เห็นในความหมาย 

การกดสร้างแรงลมให้เกิดกระแสไฟ

เราต้องสร้างความเข้าใจในวัยเด็กซน

  ครั้งนี้การเรียนรู้ที่มากกว่าสิ่งที่เด็กนั้นไม่เคยเห็น ความยิ่งใหญ่ และการผสานในส่วนของเทคโนโลยีเข้ามานั้นทำให้เด็กๆ นั้นซึมซับเข้าไปในความคิดของเขาว่า หากว่าในโลกนี้นั้นไฟฟ้าหายไป พลังงานทดแทนเหล่านี้จะยังสามารถที่จะผลิตได้เพียงพอหรือไม่ 

    อย่างในส่วนของเครื่องที่ทำขึ้นมาเพื่อจำลองในการผลิตกระแสลม เมื่อลมนั้นทำให้กังหันนั้นหมุนตลอดเวลา จะสร้างในส่วนที่เรานั้นเรียกว่ากระแสและพลังงานสะสมเมื่อมีจำนวนมากขึ้นก็จะส่งไปยังสถานที่ในการเก็บพลังงาน และส่งไปยังเครื่องทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า ทำให้ชาวบ้านชาวเมืองนั้นได้ใช้ไฟฟ้าเพื่อให้แสงสว่างให้บ้านเรือนในยามค่ำคืน 

    การกดเพื่อที่จะเพิ่มในส่วนของแรงลมนั้นจะทำให้ไฟของหมู่บ้านนั้นเกิดแสงสว่าง เสมือนภาพจริง ทำให้เด็กนั้นตื่นเต้นกับการเล่นตลอดเวลา ลุ้นว่าไฟนั้นจะสว่างในบริเวณไหนบ้าง 

   ในบริเวณปุ่มที่กดนั้นจะมีในส่วนของตัวเลขที่แตกต่างกัน  ให้แต่ละคนนี้นั้นพยายามในการกดเพื่อที่จะสร้างในส่วนของพลังงานลม ของกังหันลมที่จะหมุนไปตามทางของมันไม่มีการหยุด ยิ่งใหญ่มากแต่ว่ามีความสวยงาม 

   เรานั้นพยายามมองเสมอ และคิดว่าคือหุ่นยนต์มี่หมุนจับตาดีในส่วนของทุกคนหากว่าเรานั้นลองมาดูในสถานที่จริงนั้นจะมีความสุขมาก 

  การเข้ามาในสถานที่แห่งนี้นั้นสามารถที่จะเข้าชมฟรี แต่หากว่าเรานั้นมาเป็นคณะนั้นจะต้องจองก่อนล่วงหน้า หากว่ามาเลยอาจจะไม่ส่มารถเข้าชมได้ทันที เพราะว่าหนึ่งวันนั้นมีคณะที่เข้ามาชมจำนวนมาก จนบางครั้งนั้นบริเวณด้านในจะต้องหมุนกันเพื่อที่จะชมในสถานที่ที่แตกต่างกันไป แต่สุดท้ายแล้วทางออกนั้นอยู่ทางเดียวกัน 

   การสร้างสิ่งของในโลกแห่งอนาคตนั้นเราศึกษาได้จากการแนะนำในส่วนของวิทยากรตลอดการเดินชม มีความเป็นระเบียบ มีแบบแผน ในเรื่องของทักษะและความรู้ที่แน่นหนามากหากว่าใครนั้นมองหากว่าสถานที่ไหนนะที่เรานั้นจะพาเด็กๆมาเที่ยวลองมาที่นี่รับรองว่าจะชอบมากเลย จนไม่อยากจะออกจากที่นี่ เพราะว่าเข้ามาแล้วมีทั้งเกมตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยกลางคนได้ทั้งหมดเลย เราเองลองเปิดใจทำให้เราตระหนักในการใช้ไฟมากขึ้นได้มาบ้าง 

   ก้าวที่มั่นใจจะทำให้เรานั้นมีความสุขในทุกก้าวย่าง อย่างมั่นคง

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 70 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคนอีสานเรียกสีฟ้าและสีน้ำเงินว่า “สีเขียว”?โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติจัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตกจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณกองทัพแมงกะพรุนสีน้ำเงินขนาดมหึมาบุกชายหาดอังกฤษ! ผู้เชี่ยวชาญเตือนไม่ให้สัมผัสถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทยทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนคุ้มเจดีย์กิ่ว มรดกแห่งล้านนาและการหวนคืนสู่แผ่นดินแม่ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569มอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ5 ทะเลไทย ที่ต่างชาติให้ความนิยม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลหาดทรายแก้ว “Glass Beach” : ปาฏิหาริย์แห่งการฟื้นฟู จากกองขยะสู่ชายหาดอัญมณีล้ำค่าพระอาทิตย์ร้อนขนาดไหน? มาลองเทียบกับไฟ ลาวา และสิ่งที่มนุษย์พอจะนึกออกจัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตองผีภาคเหนือไม่ได้มีแค่ความหลอน แต่ซ่อนโลกความเชื่อของชาวล้านนาพญานาคกับมุกดาหาร ทำไมเรื่องเล่าริมโขงยังอยู่ในวิถีชุมชน
ตั้งกระทู้ใหม่