หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผักก้านจอง

เขียนโดย john1982

หลายคนอาจรู้จัก บางคนไม่เคยรู้มาก่อน ว่ากินได้  ผักก้านจองหรือผักพาย ชอบถามท้องนาที่มีน้ำหรือบึง ริมสระน้ำตื้นๆ ลักษณะต้นใบคล้ายผักตบ ชอบขึ้นและออกดอกในช่วงใกล้ๆปลายหน้าฝน

นิยมนำยอดใบอ่อน และดอกมารับประทาน ใบนิยมกินสดส่วนดอกนิยมนำมาลวกกินกับส้มตำ ใบรสชาติจืดฝาด ดอกเมื่อลวกมีรสชาติขมปนหวาน เป็นที่นิยมมากทางภาคอิสานและเหนือ พบเห็นได้เกือบทุกภาคของประเทศไทย

ดอกนิยมนำมาลวกกิน

ชอบเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติบริเวณที่ชื้น

นิยมนำมากินกับส้มตำ

เนื้อหาโดย: john1982
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
john1982's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย john1982
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกไทยส่งเครื่องบินรบขึ้นฟ้า หลังสถานการณ์ในพม่า ทวีความรุนแรงขึ้นจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา"จิ้งจก" เมนูยาโด๊ปและสรรพคุณทางยาในมุมมองภูมิปัญญาชาวบ้านอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการังเทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลกหมอฟันเตือนเวลาแปรงฟัน มื้อเช้าอาจไม่ควรรีบหลังอาหารทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
วันหยุดของผมในวันแรงงานMercedes-Benz ถึง Toyota รอยทางแบรนด์รถเก่าในไทยเที่ยวญี่ปุ่นเมษายนถึงพฤษภาคม เช็กอุณหภูมิยังไงไม่พลาดเสื้อกันลมตัวเลขมหัศจรรย์! แค่เอาอายุตัวเองไปคูณ..ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอาหลายคนทึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่