หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โยคะ ความสุขในวัยไหนก็ได้หากเราได้เริ่มต้น มีความสุขกว่าที่คิด

โพสท์โดย vdq777

แค่การขยับเท่ากับเรานั้นได้ออกกำลังกาย

สิ่งของมากมายหลากหลายคำถาม 

ได้อะไรเหนื่อยไหม ไม่เหมือนการออกกำลังกาย 

หากได้ลองรู้ได้ลมหายใจที่มีค่าในระหว่างวัน 

ความสุขนั้นสร้างได้ด้วยความงามที่แตกต่าง 


    หลายคนนั้นอาจจะยังไม่เริ่มในส่วนของการออกกำลังกาย ให้ความสุขในส่วนสุขภาพให้กับตนเอง หากถามว่าเรานั้นจะต้องพยายามในส่วนไหนในการจะรักษาความงาม ความกระปรี้กระเปล่าให้กับร่างกาย จะเห็นได้ว่าหลายคนนั้นต้องเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ในวันหนึ่งใครจะรู้ว่าเรานั้นจะต้องพบกับอะไรบ้าง เส้นทางที่เดินจะยังคงตรงหรือไม่

    ก่อนหน้านั้นเราบอกกับคนเองว่า มีความสุขในการใช้ชีวิตให้มากที่สุด แล้ววันนั้นจะมาถึงเองได้เช่นกัน  แต่เรื่องราวนั้นยิ่วทวีคูณมากเท่านั้น สิ่งสุดท้ายที่เรานั้นจะทิ้งไว้คือความดีที่ได้กระทำมา ร่างที่เรานั้นอาศัยยากจะตามมาพบได้เหมือนกัน กี่เส้นทางที่ร้อยเรียง ไม่มีใครสามารถเลือกจับดอกไม้ที่มาร้อยในพวงมาลัยได้ฉันใด แน่นอนชีวิตของเรานั้นก็เช่นกัน ไม่ได้ และยากมากจะเป็นไปตามที่เรานั้นนึกคิด

     สิ่งมีชีวิตหลายชีวิตนั้นใช้เวลาว่างหลังจากการทำงาน สามสิบสี่สิบนาทีหรือว่าอาจจะมากกว่าหนึ่งชั่วโมงเพื่อที่จะให้เวลากับตัวเอง ออกกำลังกายตามที่เรานั้นชอบ บางคนนั้นชอบในส่วนของการเต้นแรงๆ บางคนชอบความเงียบ ธรรมชาติบำดบัด บางคนชอบเสียงดนตรี การขยับกายสบายใจแล้วแต่ความสามารถเลย ไม่มีใครบอกได้ว่าสิ่งนั้นดีกว่าสิ่งนั้นถูกต้องกว่า หลายครั้งเราคงเปลี่ยนทุกอย่างได้ แต่ไม่ใช่เสมอ ตอนที่เรานั้นมีเพื่อนลองบอกให้เพื่อนนั้นมาชอบเหมือนกัน ได้ไหม คำตอบคือไม่ได้ เพราะชอบไม่เหมือนกัน

       ใครจะบอกว่าการออกกำลังกายแบบนี้สบาย ยากเหมือนกัน  การที่เรานั้นจะให้ตนเองนั้นอยู่บนลูกบอลขนาดนี้ได้ ทรงตัวดัดตัวเองไปมา แท้ที่สุดแล้วจะยังคงมีคำถามว่าหากว่าต้องการจะเล่นโยคะจะเริ่มอย่างไร  เรานั้นไม่ต้องคิดมากพร้อมเมื่อไหร่ ออกเดินหน้าได้เลย ไม่มีอะไรจะยากหากว่าเรานั้นยังไม่เริ่มต้น เส้นทางนั้นจะสามารถบอกเรานั้นได้ว่า เราจะไปถึงไหน เท้าทั้งสองข้างของเรานั้นจะยังคงเอนเอียงมาหามือส่วนโค้งทั้งหลายจะยังงอตัวได้หรือไม่ ไม่มีใครนั้นตอบได้ 

    เราลองให้ความมุ่งมั่นตั้งเป้าให้กับตนเองก่อน  ก่อนที่เรานั้นจะก้าวข้ามคำว่าไม่อยากทำ กับคำว่าท้อ หากไม่ทำตลอดทำแล้วหยุด อีกสองสามเดือนมาทำ ไม่มีความสำเร็จ ให้เรานั้นเห็นอย่างแน่นอน ลองคุนหาตนเองว่าชอบการออกกำลังกายแบบไหน แล้ใทำอย่ารอวันเวลา ร่างกายของเรานั้นเดินหน้าไปเรื่อยๆพร้อมสำหรับการเสื่อมตลอดเวลา อย่าหยุดและยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ 

เนื้อหาโดย: vdq777
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vdq777's profile


โพสท์โดย: vdq777
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: vdq777
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียแอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทยกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียมาเลเซียลังเลว่าจะให้สับปะรดหรือทุเรียนเป็นผลไม้ประจำชาติปลาเพียงสายพันธุ์เดียว ที่ถูกตั้งให้เป็นสัตว์ป่าสงวนของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เกือบวางไมค์กลางทางชีวิต! “แหม่ม ธิติมา” เปิดใจหมดไฟ 2 ปีเต็ม เครียดหนักจนต้องพบจิตแพทย์ ลั่นยังไม่ยอมให้ละครตายไปกับยุค“ไม่ตั้งใจเรียน อาจต้องซ้ำชั้น” ผอ.โรงเรียนดังประกาศชัด สะเทือนวงการศึกษา แต่ผู้ปกครองกลับยกมือเห็นด้วยบุกอาณาจักร 2,000 ไร่! วัดดังมวกเหล็ก รุกที่ สปก. สร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นขายหลังละ 5 แสนเล็กที่สุดในไทย แต่เสน่ห์ไม่เล็กเลย! “เกาะสีชัง” อำเภอจิ๋วที่คนแห่เที่ยวปีละหลายแสน
ตั้งกระทู้ใหม่