หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซูเปอร์ฟูลมูน” คืนลอยกระทง ทำน้ำทะเลหนุนเอ่อท่วมเขื่อนหน้าเมือง

เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย

วุ่นกลางเมืองกระบี่! “ซูเปอร์ฟูลมูน” คืนลอยกระทง ทำน้ำทะเลหนุนเอ่อท่วมเขื่อนหน้าเมือง – ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวย้ายรถหนีวุ่น



เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางบรรยากาศคืนเดือนเพ็ญวันลอยกระทงที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและแสงจันทร์งดงามเหนือท้องฟ้าเมืองกระบี่ ได้เกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อน้ำทะเลหนุนสูงจากปรากฏการณ์ Super Full Moon เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ใจกลางเมือง โดยเฉพาะบริเวณ สวนสาธารณะธารา และแนวเขื่อนหน้าเมือง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่



จุดที่ได้รับผลกระทบชัดเจนคือบริเวณ ลานจอดรถใกล้ป้อมตำรวจจราจร ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาร่วมลอยกระทง บางส่วนต้องรีบย้ายรถหนีน้ำอย่างโกลาหล ขณะที่น้ำทะเลยังคงหนุนต่อเนื่องในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มก่อนจะเริ่มทรงตัว

 


พ.ต.ท.นิพนธ์ บัวทอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นเกือบทุกปีในช่วงวันลอยกระทง เนื่องจากแนวเขื่อนหน้าเมืองอยู่ติดกับทะเลโดยตรง และปีนี้ตรงกับช่วง “ซูเปอร์ฟูลมูน” ซึ่งแรงดึงดูดของดวงจันทร์ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ



“นักท่องเที่ยวบางคนอาจไม่คุ้นชินกับสภาพน้ำหนุน เพราะมักเกิดช่วงกลางคืน แต่หลังจากไม่กี่ชั่วโมงน้ำจะค่อย ๆ ลดลงและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ คาดว่าอีก 1-2 วันจะหมดช่วงน้ำหนุนสูงแล้ว”



ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้จัดกำลังอำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์เตือนให้ประชาชนเลี่ยงจอดรถในจุดเสี่ยงน้ำท่วมชั่วคราว เพื่อป้องกันความเสียหายจากปรากฏการณ์ธรรมชาติดังกล่าว

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เล่าข่าวทั่วไทย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 139 ครั้ง
เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”รายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Trump ได้สิทธิ์ “ยกเลิกตรวจภาษี” คนเริ่มถาม แบบนี้ยุติธรรมกับคนทั่วไปไหม“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”ฟักทองดีต่อสุขภาพ แต่กินคู่กับบางอย่างอาจไม่ดีอย่างที่คิดเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone)กลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทยรูเล็กบนฝาแก้วกาแฟมีไว้ทำอะไร ทำไมไม่ควรปิดตอนจิบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
ซึ้งน้ำใจพลเมืองดี! หมวดยงยุทธ รองสวป.สภ.เมืองกระบี่ ช่วยประสานคืนกระเป๋าเมียใจเด็ด บุกพบนายอำเภอเมืองกระบี่ขอจดทะเบียนสมรสผัว ก่อนส่งเรือนจำคดียาชวนขนลุก! สาวผวาเจองูเหลือมยาวกว่า 2 เมตร ซ่อนตัวบนต้นหูกระโจงหน้าบ้านชาวกระบี่รวมพลัง ปฏิบัติการปกป้องแผ่นดินใต้ บุกยื่นหนังสือถึง สส.ภูมิใจไทย
ตั้งกระทู้ใหม่