หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความงดงามของงานแสดงนิทรรศการ "ประติมากรรมธรรมชาติของหยูหยง" ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะยูนนาน

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ธรรมชาติที่ไม่ยอดพริ้ว มองเห็นเพียงความบิดเบี้ยวของเหล่าแมกไม้

เรามองเห็นตามป่าเขาลำเนาทราย  ให้ความหมายคือสิ่งที่สวยรวยคุณธรรม

อีกอย่างคือเรื่องของความมั่นคง เปี่ยมด้วยสุขเมื่อมองหา 

เดินชมนิทรรศการตระการตา คุณค่าความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างให้ชม

   ประติมากรรมจากธรรมชาติที่หลายคนนั้นมองหา  หลายครั้งเราอาจจะสงสัยว่าทำไมนะ สิ่งที่เรานั้นอาจจะเห็นในบ้านเราเต็มไปหมด  แต่พอเรานั้นมาเดินชมในนิทรรศการต่างประเทศนั้น เรากลับมองเห็นในหลากหลายอย่างที่บ้านเรานั้นไม่ได้มีการไปสนใจกับอะไรทั้งนั้น 

   ขอนไม้ของที่นี่นั้นเขานำมาวางหรือว่าห้อยเพื่อที่จะให้เห็นว่า นี่ไงหลังจากที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาดูแลแล้ว หลังจากที่หมดในส่วนของอายุขัยแล้ว เขาถูกวางไว้กับดินเพื่อที่จะรอในระยะเวลาของการย่อยสลาย บางครั้งนั้นคนก็นำไปเพื่อเป็นสิ่งที่สร้างเชื้อเพลิง หรือว่าบางครั้งนั้นน้ำก็พัดพาไปอย่างน่าสงสัย ยากมากที่ว่าขอนไม้หรือว่าลำต้นของต้นไม้ที่ตายไปแล้วนั้นมันจะเหมือนกัน 

   การเดินทางมาที่นี่นั้นเรามากันโดยที่ไม่ได้คิดว่าจะมา  เรานั้นมาเที่ยวและได้มาผ่าน ส่วนมากนั้นอ่านจากงานที่เรานั้นเข้ามาดูในประเทศที่เรานั้นจะเที่ยว เราจึงได้เห็นมีเวลาจึงได้แวะมาเพื่อสร้างในส่วนของความสุขให้กับสายตา 

    ชิ้นนี้ถือว่าสวยงามมากในการที่จะกลายร่างเป็นเหมือนสิงโตอันทรงพลังก็ใช่  เป็นเหมือนคลื่นน้ำที่มีการบิดเบี้ยวเวลาที่เจอคลื่น หรือว่าจะคือในส่วนของเปลวไฟที่กำลังลุกโซนเพื่อที่จะเผาทุกอย่างนั้นให้หายราบไปจากที่เคยมี  เวลาที่เรานั้นมองเรามีความคิดที่ไม่เหมือนกัน สื่อสารแตกต่างนั่นคือในส่วนของศิลปะ คือความคิดที่มีในเรื่องของความแตกต่างที่มากกว่าเสมอ

    

     เรามาดูในส่วนของชิ้นนี้นั้น มองไปที่เสาทั้งสองข้างนั้น และสิ่งที่รองด้านล่างนั้นคือในส่วนของลำตันของต้นไม้ที่มีอายุยาวนาน หากว่าไปดูที่เถียงนาที่พ่อนั้นสร้างมีท่อนไม้ในแบบนี้คือเยอะมา ในต่างประเทศนั้นนำมาโชว์  กลายเป็นในส่วนของประติมากรรมของธรรมชาติที่เกิดขึ้นเองด้วยอุณหภูมิธรรมชาติที่แตกต่างกัน  พอเรานั้นมามองสวยอย่างแตกต่างเหมือนกัน 

    หากว่าเรานั้นมาดูกับชาวนาหรือว่าชาวสวน ชาวไร่ เขานั้นอาจจะบอกว่าที่บ้านของเราเองนั้นมีเยอะเหมือนกัน บางอย่างที่ปล่อยทิ้งคือยิ่งใหญ่สวยงามมาก 

   เราจะสังเกตว่าในที่นี่นั้นไม่ได้มีการลงในส่วนของสิ่งที่เพิ่มความเงางามหรืออะไรที่สร้างรูปร่าง จะเน้นในเรื่องของธรรมชาติเลย สีอย่างไรคืออย่างนั้นไม่มีการนำมาปรับเปลี่ยนหรือทำให้มันแตกต่างจากธรรมชาติ นี่คือสิ่งที่เรานั้นควรนำมาเพื่อให้คนรุ่นหลังนั้นได้มีการเรียนรู้ ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเป็นสีนี้ ทำไมถึงมีลวดลายในแบบนี้ เพื่อที่จะใช้ในการเรียนรู้ ความเข้าใจธรรมชาตินั้นมากขึ้น เพราะว่าในปัจจุบันนั้นคนเริ่มที่จะห่างไกลจากธรรมชาติทำให้สังคมความเป็นอยู่นั้นเปลี่ยนแปลงตามไป

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bbb122518, Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเปิดเงื่อนไขพนักงาน "ไดกิ้น" ที่จะได้รับทอง ไม่ขาด ไม่ลา ไม่สายแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนัก“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่