ฮาโลวีน เทศกาลแห่งสีสันในต่างประเทศ แม้แต่ขนมยังสร้างสีสัน
ฮาโลวีนคือความน่าเกรงขามของในเมือง พนมเปญนั้นถือว่าสดสวย
แต่งหน้าแต่งตาน่ากลัวกัน หากว่าวันนั้นน่ากลัวอีกเรื่องหนึ่ง
ผีทั้งเมืองเรานั้นเดินออกมาทานข้าว หน้าก็ขาวปากก็แดงแต้มแต่งสี
อร่อยด้วย สุขด้วย อวยกันดี มีผีหลากหลายทางกระทำเกณฑ์
ฮาโลวีนชื่อนี้นั้นเราคงเคยได้ยิน อาจจะบอกได้ว่าเรานั้นต้องการสื่อสารมากกว่าทุกอย่าง หลากหลายเทศกาลที่นั่นคือเหมือนกันกับการทำสากล อีกเรื่องหนึ่งที่เรานั้นต้องทนกับความเข้าใจ การเดินทางออกจากบ้านในตอนเช้าของวันนั้นเราเองพยายามที่จะเดินหาอะไรทานในวันหยุด หยุดจากการงานทั้งหมดทั้งมวล
เช้าวันฮาโลวีนเรานั้นเดินออกจากที่พักเพราะว่าที่นั่นนั้นคือในส่วนของวันหยุด วันพักผ่อน วันหยุดในการทำงานของเราในตอนนั้นคือวันที่เรานั้นต้องไปเที่ยว ออกจากบ้านเช้ากว่าวันที่ทำงาน เพราะว่าจะต้องเดินทางเพื่อที่จะไปเปิดหูเปิดตาอย่างมีความสุข เรานั้นเดินมาที่ร้านกาแฟร้านหนึ่งอยู่ไม่ไกลจากหอของน้องคนไทยที่มาเรียนที่แลกเปลี่ยนหนึ่งเดือน เรานั้นเดินทางมาที่นี่เพื่อที่จะลองในราคา เพราะว่าน้องบอกว่าเขาลดราคาในลูกค้าวันนี้ พอเรานั้นเดินมาถึงแทนที่จะลดราคานั้นกลายเป็นว่าทานฟรี 50 แก้วท่านแรก
ที่สำคัญในส่วนของการทานนั้น ทางร้านได้นำในส่วนของขนมนั้นมาให้ คือขนมหัวกะโหลกสวยงาม มองอย่างไรนั้นสวยมากกว่าทุกที่ เรานั้นพยายามที่จะบอกว่าเราต้องการในการซื้อขนม เจ้าของร้านนั้นน่ารักมาก สามารถที่จะพูดไทยได้นิดเดียวเพียงเพราะว่าชอบดูในส่วนของละครไทย เลยมานั่งคุยกับเราเพื่อที่จะเรียน ในส่วนตัวคือฟังน่าจะได้ทั้งหมดแต่ว่าไม่ค่อยที่จะอ่านหรือว่าเขียนได้ สามารถแปลได้ด้วยตนเอง
เรื่องราวของการเจอกันในครั้งแรกไม่ว่าเขานั้นจะเป็นใครคือ งดงามเสมอ ครั้งนี้น่าจะเป็นร้านแรกที่เรานั้นนั่งคุยนานกว่า คุยเป็นเรื่องเป็นราวเลย เจ้าของร้านนั้นถามเราว่าไม่น่าเชื่อว่ามาอยู่นี่ได้ไม่นาน ทำไมเรานั้นสามารถที่จะสนทนาได้ทั้งหมดเลย
สิ่งบางอย่างนั้นน่ารักเสมอ ชาเขียวที่เรานั้นเห็นว่าอร่อยถามว่าเข้มไหม ไม่ค่อยเข้มมากเท่าไหร่นัก แต่ว่าเมื่อเรานั้นลองทานเรานั้นจะเข้าใจว่า อาหารนั้นคือสิ่งที่สามารถที่จะมองได้ในหลากหลายทาง น้ำแข็งนั้นทำให้เรามีความสุขได้ แต่หากว่าเรานั้นทานเยอะไปอาจจะเพิ่มเติมในความหวาน
ตอนนั้นคือทานในส่วนของน้ำหวานบางครั้งนั้นมากกว่าสองแก้ว แต่หากว่ามีการเพิ่มนั้นจะมีมากกว่าสองแก้วได้เหมือนกัน เพราะทุกครั้งที่ทานนั้นถือว่าอร่อยมาก หวานกริ่ม แต่ในส่วนของรสชาตินั้นมีความแตกต่างคือ จะอร่อยเพิ่มเติมหรือว่าน้อยนั้นขึ้นอยู่ที่เราเช่นกัน
คนที่นี่นั้นน่ารัก ไม่ว่าเรานั้นจะไปเจอใคร ทุกคนนั้นให้การต้อนรับเราอย่างดี มีความสุขในการกิน บางครั้งชานั้นไม่ต้องอร่อยมากกว่าที่ไหนแต่ขอเพียงว่าเรานั้นพอใจกับบรรยากาศของร้านค่อยๆ จิบไปมีความสุขเหมือนกัน เพื่อนรายทางนั้นมีให้เราเสมอ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?
กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...
ความเชื่อเรื่องชื่อเสียง ยิ่งเสียงกระดิ่งดังขนาดไหน มากมายเท่าไหร่ เชื่อจะมีชื่อเสียงโด่งดังเสมอเหมือน
“ตำรา 5 ถัง” สูตรน้ำหมักโบราณที่คนรุ่นใหม่ยังไม่รู้—ปลูกอะไรก็งาม ใบเขียวเข้ม โตไว ไร้แมลง

