วาระ กาลเวลาทำให้เรานั้นได้พบและกราบไหว้ แถวยังได้โดนเคาะหัว (หลวงปู่จาม)
หากว่าศรัทธาและมุ่งมั่นในความดี เพิ่มสุขีรอยยิ้มความหรรษา
หลวงปู่ให้ความรักความเมตตา มากด้วยศรัทธาจากคนเมืองสู่วัดวา
เมื่อได้เห็นหน้าสายตาเกิดรอยยิ้ม รอกราบกรานหลวงปู่ให้คู่สิ้น
เคาะศรีษะ เพื่อไล่ในส่วนความทุกข์ ออกจากกาย
เข้าพรรษา เรานั้นจะรู้ดีว่า พระสงฆ์นั้นจะต้องอยู่เพื่อที่จะจำพรรษาในวัดของตนเอง ให้ครบสามเดือน ไม่ให้ไปนอนค้างคืนที่ไหน เรื่องราวเหล่านี้นั้นได้ยินมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ในช่วงนี้เรานั้นเองที่จะมีเวลาที่จะได้ทำบุญ
ทุกวันพระนั้นจะได้เดินทางไปที่วัดหลวงปู่ด้วยโครงการสุขแท้ด้วยปัญญา และทุกครั้งที่ไปนั้นจะไปช่วยในการเตรียมอะไรหลายๆ อย่าง อย่างเช่นในการเตรียมในส่วนของการเช็ดถ้วยเก็บช้อน ในการทำน้ำปานะ การกวาดลานวัด การทำความสะอาด หรือกระทั่งในการปลูกต้นไม้ของทางวัด เรานั้นสามารถที่จะช่วยอะไรได้นั้นทำไปก่อน เพื่อรอที่จะทำวัตรเย็น
เสื้อผ้าที่ใส่นั้นเป็นชุดหรือว่าเสื้อข้าวได้ทั้งหมด ไปที่วัดจะเริ่มตอนเย็นคือทำวัตรเย็นและประมาณสองทุ่มครึ่งเรานั้นก็จะกลับบ้านเพื่อที่จะไปนอนที่บ้าน เพราะว่าหากเรานั้นนอนที่วัดจะต้องหาในส่วนของเต้นท์ แต่ว่าตอนนั้นมันยังไม่มี ที่วัดถามว่ามีที่นอนไหม ไม่มีมีแต่ลานตรงด้านหน้าที่จะมีการนอนได้ แต่ว่าพวกเรานั้นไปกลับ อิ่มบุญแล้วกลับทำอย่างนี้ทุกวันพระ
วัดหลวงปู่จาม เนื่องด้วยท่านนั้นค่อนข้างจะอายุเยอะ จึงไม่ค่อยที่จะออกมาจากกุฎิ พระที่อุปัฐากนั้นบอกเราว่า นานมากกว่าหลวงปู่จะออกมา เรานั้นมาบ่อยครั้งแต่ว่าไม่ได้เจอ อย่างไรวันนั้นคิดในใจว่าเรานั้นอยากที่จะเจอ แต่พอเรานั้นหันไปว่าทำไมชาวบ้านที่บริเวณวัดนั้นเยอะ ปรากฎว่าหลวงปู่ออกมาด้านนอกเพื่อที่จะรับในส่วนของอากาศเย็นสบาย
วันนี้ทุกคนได้เจอหลวงปู่ซึ่งไม่คิดว่าจะได้เจอเราเองนั้นนั่งประนมมือแล้วนั่งเป็นแถวหลวงปู่เคลื่อนไปเรื่อยๆ พอมาถึงเรานั้นหลวงปู่รดน้ำให้เยอะมากเพราะว่าสงสัยรับความคิดของเรานั้นได้ว่าตนเองนั้นต้องการที่จะได้เงินในส่วนนี้เหมือนกัน
หลวงปู่นั้นเหมือนพ่อของวัดที่ที่ ความสุขที่ได้เห็นมันเหมือนว่าตัวของเรานั้นวาบเย็น หัวใจของเรานั้นฟูฟ่องเลยยิ้มกริ่ม หลวงผู้อายุมากแล้วในการที่จะเดินไปเดินมาตอนนี้น่าจะไม่มีแรงแล้ว หลวงปู่เคลื่อนมาเรื่อยๆ จนมาเคาะในส่วนของศรีษะของเรา วันนั้นคือเปียกเพราะว่าตนเองนั้นนั่งหน้าด้วยเพื่อที่จะเห็นได้หลายอย่าง
การเคาะหัวนั้นเหมือนเป็นการช่วยให้เรานั้นผ่านพ้นในส่วนของปัญหา การอยู่ในศีลธรรมความสุขนั้นสวยงามเสมอ เรานั้นต้องรักหลายๆ อย่างอย่ากินแต่อย่างเดียว ใช้ชีวิตให้มันสบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เราสามารถที่จะไม่มีใครที่จะโชคร้ายตลอดไปและไม่มีใครโชคดีตลอดกาล
หากว่าใครนั้นต้องการที่จะไปกราบหลวงปู่สามารถที่จะเดินทางขึ้นไปได้เลย ในทางบ้านกุดหว้า เป็นวัดที่ใหญ๋เหมือนกันแต่ตอนนี้ หลวงปู่สิ้นแล้วสามารถที่จะติดต่อเพื่อที่จะมาชมในส่วนของวันแห่บุญกฐิน
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่น
10 อาชีพรายได้สูงที่สุดในโลก ปี 2569 มีอาชีพอะไรบ้าง?
นกไม่รู้สึกเผ็ดจริงหรือ? ความลับของพริกที่วิวัฒนาการมาเพื่อให้นกกิน
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมือง
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตาย
ยูทูบเบอร์วัย 21 ปีเสียชีวิต หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกชนิดหายาก และมีชีวิตอยู่มาได้ถึง 4 ปีเพื่อถ่ายทำ "การรักษาครั้งสุดท้าย" ของเขา
นกไม่รู้สึกเผ็ดจริงหรือ? ความลับของพริกที่วิวัฒนาการมาเพื่อให้นกกิน
One Day Trip ในกรุงเทพฯฉบับคนงบน้อย
10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569
"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมือง
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล




