“อาร์ต พศุตม์” พูดจากใจ — ให้พี่กัน 200,000 ด้วยศรัทธา ไม่หวังคืน เพราะเชื่อในพลังของคนดี
“อาร์ต พศุตม์” พูดจากใจ — ให้พี่กัน 200,000 ด้วยศรัทธา ไม่หวังคืน เพราะเชื่อในพลังของคนดี
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ในวงการบันเทิง เมื่อ “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” นักแสดงหนุ่มผู้ขึ้นชื่อเรื่องจิตอาสาและหัวใจนักให้ ออกมาเปิดใจถึงการมอบเงินจำนวน 200,000 บาท ให้กับ “พี่กัน” ผู้ทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยยืนยันชัดเจนว่า “ไม่ได้คิดจะเอาคืนแม้แต่สลึงเดียว” เพราะให้ด้วยใจ และเชื่อว่าทุกบาทที่มอบไปได้สร้างประโยชน์แก่ผู้คนจริง ๆ
อาร์ตเผยว่า สิ่งที่ไม่ชอบที่สุดคือคำว่า “นักบุญทุนคนอื่น” เพราะเขามองว่าคนเรามีวิธีช่วยเหลือสังคมต่างกัน ไม่ใช่ทุกคนจะมีเวลา หรือโอกาสออกไปลงมือทำด้วยตัวเอง แต่สำหรับพี่กัน สิ่งที่ทำมาตลอดคือเครื่องพิสูจน์ชัดว่าเป็นคนที่ทำด้วยใจจริง และคนไทยทั้งประเทศเห็นถึงความตั้งใจนั้น
> “ที่ผ่านมา สิ่งที่พี่กันทำพูดแทนตัวเขาเองหมดแล้ว คนไทยไว้ใจได้ และสามารถฝากเงินไว้ทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมได้โดยไม่ลังเล”
— อาร์ต พศุตม์ กล่าวอย่างมั่นใจ
เจ้าตัวยังพูดถึงแนวคิดเรื่องการให้ไว้อย่างลึกซึ้งว่า เงินบริจาคนั้น เมื่อให้ไปแล้ว ไม่ควรคิดเล็กคิดน้อยหรือคาดหวังสิ่งตอบแทน เพราะนั่นไม่ใช่จิตของ “ผู้ให้ที่แท้จริง” การทำบุญคือการปล่อยวาง และเชื่อมั่นว่าความดีจะส่งต่อไปอย่างถูกทาง
“ผมเชื่อว่า คนไทยไม่เคยเลือกคนทำดีผิดคน” ประโยคเรียบง่ายแต่มีความหมายจากใจ “อาร์ต พศุตม์”
เรื่องราวครั้งนี้จึงไม่ใช่เพียงแค่การให้เงิน แต่คือการ “ให้ศรัทธา” และ “ให้ความเชื่อใจ” กับคนที่ทำดีเพื่อสังคม เป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนของพลังแห่งความเมตตา ที่ยังคงงดงามอยู่ในหัวใจของคนไทยเสมอ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
หอยหายากที่สุดในประเทศไทย
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
มหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
"Areni-1 shoe" รองเท้าหนังเก่าแก่ที่สุดในโลก 5,500 ปี—ความลับใต้ "มูลแกะ" ที่รักษาไว้ได้สมบูรณ์กว่าพีระมิด
“ระนาดเอก” ตำนานละครดังปี 2528 แจ้งเกิด “ศรัณยู วงศ์กระจ่าง” สู่ดาวเด่น
พัดลมทำไมต้องมี 3 ใบพัด? ไขความจริงที่หลายบ้านไม่เคยรู้
ไขข้อสงสัย ทำไมปุ่ม F กับ J บนคีย์บอร์ดต้องมีขีดนูนเล็ก ๆ ความลับที่หลายคนไม่เคยรู้
เฉลยความลับ! ทำไม "จระเข้" ต้องกินก้อนหิน? ไม่ใช่แค่บดอาหาร แต่มีเหตุผลที่ว้าวกว่านั้น
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ



