หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก่อเกิดในทุกสิ่ง ก่อเกิดพ่อของศาสดา และแม่แห่งศาสดาของศาสนาในโลก

เขียนโดย Jamsaengpoo

เช้าของวันใหม่ ศาสนาก่อเกิดได้เพราะมีศาสดา 

พระแม่ผู้เสียสละในการอุ้มท้อง ทั้งที่รู้ว่าหลังจากทำหน้าที่แล้วตนนั้นจะต้องจากไป ตามกติกา 

การบูชาขอบุตรดำเนินเรื่อง ก่อเกิดขึ้นในบริเวณที่สื่อสารมีชีวิตเรื่องราวและตำนาน ก่อเกิดเบื้องบนนั้นตราบนานแสนนาน 

  แม่ผู้เสียสละนั้นมีความสุขในการที่จะเป็นแม่ที่ดี ประคองครรภ์นั้นมานานด้วยการโดนในส่วนของการกลั่นแกล้งตลอด ก็ยังรักษาในความดียังประคองรักไปจนถึงวันที่ได้เห็นในหน้าของลูก 

   หากว่าเรานั้นได้ศึกษาในตำนานเรื่องของพระพุทธเจ้า นั้นจะเข้าใจว่าชีวิตของพระมารดานั้นโดนผู้เป็นน้านั้นพยายามที่จะทำร้าย จนในครั้งสุดท้ายนั้นต้องเดินทางเพื่อที่จะกลับไปยังบ้านของพระมารดาของตน ทั้งที่ครรภ์นั้นแก่ใกล้คลอด จนเมื่อไปถึงในกลางป่า เกิดเจ็บครรภ์และคลอดออกมา ในสถานที่ครึ่งกลางระหว่างสองเมือง 

    และได้ลูกชาย ในต้นไม้ที่เกาะเรานั้นยังสามารถที่จะเดินไปเพื่อที่จะเห็นในส่วนนี้ คือสถานที่ของการประกาศว่าจะกระจายไปทั่วทุกสถาน ด้วยการเดินทั้งหมดเจ็ดก้าว 

    เสานี้คือในส่วนของเสาอโศกที่มีการสร้างไว้ให้รู้ว่าที่นี่คือสถานที่ในทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ ชายพุทธทุกคนนั้นเดินทาบมาที่นี่ เพื่อเคารพและกราบไหว้  เส้นทางที่หมาย กับเรื่องราวต่างๆ มากมาย การเดินทางที่รถใหญ่นั้นไม่สามารถที่จะขับเข้าไปด้านในได้ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้รายรอบไปด้วยแม่น้ำ และทุ่งหญ้าที่สวยงาม งดงามทั้งเบื้องหน้าและเบื้องปลายเส้นทางทั้งหมดนั้นจะจบลงที่ไหน ไม่มีใครนั้นมาคาดการณ์ได้เลย 

   มายาเทวีจึงเป็นศูนย์กลางของทุกหลายชั้นหลายชาติ เดินทางมาที่นี่เพื่อที่จะเคารพสักการะ

   ในส่วนของด้านในนั้นเราสามารถที่จะเดินเข้าไปชมได้ทั้งหมด ด้วยมีเรื่องราวหลากหลายนั้นเขียนไว้ในทุกส่วน เมื่อไหร่ที่คนเรานั้นมาถึงแล้ว เดินชมและมองในส่วนที่มีการดูแลไว้อย่างดี 

     ในส่วนของด้านบนนั้นจะมีสัญลักษณ์ของประเทศเนปาลอยู่บนยอดของปราสาทที่เรานั้นเรียกว่า โอม ! หากว่าเรานั้นเดินทางไปลงยังประเทศหาเทศเนปาลนั้นจะต้องเสียในเครื่องค่าใช้จ่ายมากกว่าการลงในพุทธคยา ในการแสวงบุญนั้นจะเริ่มเดินทางจากพุทธคยาจนไปถึงในสถานที่ที่เรานั้นเรียกว่าสังเวชนียสถานทั้งหมดสี่ตำบล เพื่อศึกษาในเรื่องราวของสถานที่ต่างๆ ในทางกลับกัน เรานั้นมีความสุขกับสถานที่แห่งนั้น เรียนรู้เพื่อที่จะสร้างทางแห่งความสุข และหลุดพ้น

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 30 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ฝรั่งขี้นก" ผลไม้ลูกเล็ก ที่วันนี้หากินได้ยากกว่าเดิมโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติกะฉิ่น รัฐที่มียอดเขาหิมะ ดินแดนเหนือสุดของเมียนมาทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง"แย้" เราจะทำเมนูเด็ดหรือจะอนุรักษ์ไว้?เที่ยวเกาะเต่า เกาะสวรรค์เล็กๆ ของไทยจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณโรคสโตรก ภัยเงียบใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นได้ในวัยทำงานความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 25697 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญ 10 บาทไทย รุ่นที่หายากที่สุดของประเทศ"ฝรั่งขี้นก" ผลไม้ลูกเล็ก ที่วันนี้หากินได้ยากกว่าเดิมกะฉิ่น รัฐที่มียอดเขาหิมะ ดินแดนเหนือสุดของเมียนมาโรคสโตรก ภัยเงียบใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นได้ในวัยทำงานเที่ยวเกาะเต่า เกาะสวรรค์เล็กๆ ของไทย"แย้" เราจะทำเมนูเด็ดหรือจะอนุรักษ์ไว้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตองผีภาคเหนือไม่ได้มีแค่ความหลอน แต่ซ่อนโลกความเชื่อของชาวล้านนาพญานาคกับมุกดาหาร ทำไมเรื่องเล่าริมโขงยังอยู่ในวิถีชุมชน
ตั้งกระทู้ใหม่