หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประชันความแข็งแรง ความศรัทธาเส้นทางกราบสักการะบนกุฏิพุทธะ บนยอดเขา (อินเดีย)

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

กุฏิพระสัมมาสัมพุทธะ คือวาระที่หมาย

การเดินทางนั้นต้องสู้ทนและก้าวย่าง 

คือสถานที่สู่สวรรค์โปรดพระมารดา 

เมื่อถึงกาลออกพรรษา จึงเสด็จลงมายังโลก

โปรดชีวิตตามความประสงค์ 

ตักบาตรเทโวออกพรรษาชั่วนาน 

   การเดินทางในระยะทางไกล ข้ามเขานั้นมาสามลูกเพื่อที่จะขึ้นสู่กุฏิของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถือว่าเป็นสถานที่ที่สูงที่สุด สูงกว่าระดับน้ำทะเลเยอะหน่อย ขึ้นมานั้นคือหูอื้ออึงไปเลย ระหว่างทางเดินนั้นเราเจอทั้งหมด เจอผู้คน เจอสัตว์ เจอหน้าผา โขดหินสิ่งทุกอย่างนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราว

  เส้นทางนั้นมีขึ้นมีลง หากว่าใครนั้นต้องการที่จะเดินขึ้นด้วยตนเองนั้นได้เหมือนกันเพราะว่าหนทางนี้นั้นไม่ได้ยากลำบาก เดินสบายแต่ว่าไกลหน่อย โค้งนั้นน่าจะมากกกว่าห้าโค้ง มีแวะดูในส่วนของพระเทวทัตนั้นกลิ้งหินเพื่อที่จะทำร้ายพระพุทธเจ้า 

   สถานที่ที่พระเทวทัตนั้นโดนในส่วนของแผ่นดินสูบเรานั้นจะลงไปดูที่ไม่ไกลจากที่นี่มากนัก 

   ตรงนี้เราคิดว่าประหนึ่งเรานั้นเดินออกกำลังกาย เดินบ้างวิ่งบ้าง เหนื่อยก็นั่งหรือว่ายืนมองทิวเขาที่มีความโค้งมนเป็นวงกลมรอบเขา ต้นไม้ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มองแล้วมีความสุข ถามว่าแดดแรงไหม แรงมากแต่ด้วยอยู่บนที่สูงแล้วมีในส่วนของต้นไม้เยอะเรานั้นจึงไม่ร้อนมาก 

   ปลายยอดเขา ตรงนี้นั้นด้านบนจะเป็นแผ่นหิน และมีในส่วนของธงที่ประดับหลากสีที่แสดงว่าพื้นที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ของพระพุทธเจ้าแท้แน่นอน 

   หากว่าเรานั้นได้ไปเดินทางตามรอยพระพุทธเจ้านั้นเราจะเห็นว่าในทุกที่นั้นเราเห็นจริง ตั้งแต่การประสูติมีสถานที่จริง มีเรื่องราวอธิบาย มีสระมีต้นไม้  มีรอยเท้า มีในส่วยของเสาอโศกที่พระเจ้าอโศกนั้นสร้างไว้ ว่าที่นี่นะคือสถานที่ที่มีความสำคัญของพระพุทธศาสนา เพื่อให้คนนั้นได้มีการสักการะไหว้ 

   เรื่องราวนี้มีมานายจึงทำให้มีการพังทลายตามกาลเวลา แต่ที่นี่นั้นไม่ค่อยผุพังเพราะว่าเป็นถ้ำหินที่มีความแข็งแรง และเส้นทางนั้นดี สภาพแวดล้อมเหมาะสม เขาทั้งลูกนั้นมอบ 

   มีเรื่องเล่าว่า พระพุทธเจ้านั้นสามารถที่จะก้าวหรือว่าเหาะลงจากภูเขานี้ ถือว่าสูงมากเรานั้นก็จินตนาการไปถึงขนาด สมัยนั้นน่าจะใหญ่ยักษ์มาก เพราะว่าเรานั้นเห็นรอยเท้าคือใหญ่มาก ตัวคนนั้นจะขนาดไหน 

    ภูเขานั้นสูงมากหากว่าเรานั้นเทียบน่าจะเป็นทางเดินขึ้นไปยังยอดภูเรือ  ไม่ลาดชันมากเดินปีนบ้างเล็กน้อยสลับกับการวิ่งลงเขา คนที่ไม่ได้ออกกำลังกายมีหนาว เราจะต้องออกกำลังกายวิ่งหรือว่าเดินทางไกลบ่อยๆ เพื่อฝึกในเรื่องของปอด สุขภาพกายกำลังให้มี พอไปเดินจริงเรานั้นจะได้มีความสุขกับทุกการเดินทางไปในแต่ละสถานที่ 

   เมื่อถึงที่หมายนั้นเรานั้นจะเดินขึ้นตามชั้นบันได เพื่อที่จะสักการะกุฏิพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่จะขึ้นได้ไม่เยอะเพราะบริเวณและสถานที่นั้นไม่กว้างมาก หากว่าขึ้นไปจำนวนมากจะไม่มีที่ยืน ต้องนับจำนวนคือไม่ให้เกินห้าสิบคนหรือว่าสามสิบคน คือกราบแล้วก็เดินลงมาด้านล่างเพื่อที่จะให้คนอื่นขึ้นไปด้วย 

   หากว่าเรานั้นมาที่นี่เรานั้นจะเจอในส่วนของกลุ่มคนไทยนั้นเยอะมาก ทำให้เราเข้าใจเลยว่าคนไทยนั้นมีความศรัทธากับการเดินทางตามรอยพระพุทธเจ้าอย่างมาก และส่วนมากขอทานอินเดียจะชอบตามคนไทย เพราะว่าคนไทยนั้นใจดี และใจบุญ แน่ละหากว่าเดินตามไม่ไปไหน ตายายที่มาก็เห็นใจเลยให้ความสุขบ้างกับขอทานให้เขานั้นได้มีรอยยิ้มขึ้นมาหน่อย  แต่จะต้องแอบให้โดยที่ไม่ให้ขอทานคนอื่นเห็นไม่อย่างนั้นมุงรุมล้อมไม่ต้องไปไหนเลย 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
🌑 5 'รหัสลับ' ที่ต้องรู้ก่อนทำงานใน 'ออฟฟิศเก่า' หลัง 4 โมงเย็น! — เปิดโปง 'ตำนานซุ้มประตูที่ 7' และ 'กฎการมองไม่เห็น' ที่คนในวงการไม่กล้าพูดถึง! 👻⚠️ 7 ปรากฏการณ์! การสิ้นสุดของ 'งานประจำแบบเดิม' และ 'การสร้างรายได้ 4.0' ที่นักบริหารต้องรับมือในปีหน้า! 💸กินไข่ผิดชีวิตเปลี่ยน? ไข่ทั้งฟอง vs ไข่ขาว กินแบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน!ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่