หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชมวัง และวัดพระแก้ว ในกรุงพนมเปญ

เขียนโดย Jamsaengpoo

เมื่อเรานั้นเดินทางไปยังสถานที่หรือประเทศไหน เราจะมีแน่นอนในสถานที่ท่องเที่ยวศึกษา 

ในส่วนของวัดพระแก้ว วังของเมืองกัมพูชา เราจะเห็นว่าในกรุงพนมเปญสวยงาม

เมื่อเรานั้นเดินเข้าไปด้านในสถาน มีค่าใช้จ่ายจำหน่ายตั๋ว ราคานั้นคิดเป็นไทยได้ 250 บาทไง 

แต่สามารถที่จะเดินวนไปทั่วในทุกขอบของพระราชวัง

     ทุกครั้งที่เรานั้นนึกถึง จะตราตรึงเสมอ มีเส้นทางของความสุขที่มากมายได้คิดดู ความสวยหรูสู่ความรักความศรัทธา  ไม่เคยมองว่าเรานั้นต้องการถึง สม่ำเสมอไม่ตราตรึงสู่ความหมาย ไม่มีใครอยากรู้สิ่งที่ล่วงเลยไป มีความสุขความเข้าใจในความทรงจำ

   วันนี้เรานั้นเป็นวันที่ว่างเว้นจากการทำงาน เพราะว่าถือว่าเป็นวันหยุด เราออกเดินทางตั้งแต่เช้าของวันใหม่ เดินทางเพื่อที่จะไปเที่ยวในพระบรมมหาราชวังที่มีความสวยงาม เป็นสถานที่ในการสร้างความสุข วังนั้นเป็นสถานที่และที่อยู่ของราชวงหลายคนซึ่งในเรื่องของวัฒนธรรมในการอยู่นั้นถือว่าค่อนข้างที่จะเยอะเหมือนกัน หลายครั้งเรานั้นมาที่นี่เดินเพียงด้านหน้า  เพราะหากว่าเรานั้นจะเข้าไปต้องจ่ายเงิน บัตรของคนต่างชาตินั้นจะแพงกว่าคนที่อยู่ในเมือง อาจจะหนึ่งดอลล่า สี่สิบบาท กับสองร้อยห้าสิบบาท ในการเข้าชมนั้นการใส่ในเรื่องของการแต่งกายนั้นจะต้องมีความเป็นระเบียบสุภาพ

   ในส่วนของด้านในนั้นเต็มไปด้วยสนามหญ้า  ด้านในกว้างและเรานั้นสามารถที่จะเข้าดูในส่วนของสถานที่ต่างๆ ด้านในมีในส่วนของวัดพระแก้วเช่นกัน ภาพจำลองของนครวัด  มีความกว้างใหญ่ 

    เราใช้เวลาในการเดินชมนั้นไม่มาก เข้ากราบไหว้ในส่วนของพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ที่มีเรื่องราวนั้นเหมือนกัน หลายครั้งนั้นเราเองพยายามที่จะไม่เข้าไปด้านใน แต่หลังจากนั้นเราเข้าไปที่นั่นสามครั้งพานักศึกษาและนักเรียนนั้นเดินทางมาที่นี่ 

   อยากบอกว่าด้านในนั้นมีลานกว้างและวัดให้เรานั้นได้กราบไหว้ แต่ที่มากกว่าคือแดดนั้นร้อนมาก ร้อนถึงมากที่สุด สว่างไสวหากว่าเรานั้นจะไปเที่ยวอีกรอบนั้นจะต้องมีการใส่แว่นเพื่อที่จะป้องกันสายตา เรานั้นใช้เวลาในการเดินรอบจนทั่วพระราชวัง  ถือว่าไม่ค่อยกว้าง แต่ก็เหมาะแล้วกับการเข้าวัง

 

    หลังจากที่เรานั้นออกจากวังแล้วเรานั้นเดินทางเพื่อที่จะไปในสวนสนุก  ที่มีของเล่นสำหรับผ่อนคลายทั้งผู้ใหญ่และเด็ก และในเรื่องของการเล่นปาโป่งเหมือนบ้านเรา สิ่งที่มีค่านั้นนำมาด้วยเรื่องราว การที่เรานั้นนอนอยู่บ้านไม่ออกไปไหนนั้นยิ่งจะทำให้เรานั้นนึกถึงบ้านและคนที่จากมา 

   ความสุขในการเดินชมความงามของพระราชวังที่นี่ ยังมีในส่วนของเจดีย์ที่มีการสร้างขึ้นในภูเขา การบูชาในหลากหลายอย่างสิ่งที่เรานั้นไม่ควรมองข้ามคือความสุขที่ยากจะหาได้หากว่าเรานั้นได้มีโอกาสในการเดินทางไปเที่ยวที่กรุงพนมเปญหรือว่าหน้าพระบรมมหาราชวังนั้น เราอย่าลืมเดินเข้าไปเพื่อที่จะชมในส่วนของพระราชวังชั้นใน ด้านในนั้นกำแพงนั้นสูงประมาณสามเมตร ไม่สามารถที่จะมองเห็นในหลากหลายสิ่งจากด้านใน

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 54 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตายถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมืองความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน6 วัดไทยที่สวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Day Trip ในกรุงเทพฯฉบับคนงบน้อย10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมืองคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่