หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความยิ่งใหญ่และสวยงามของวัดล้าเมือง ที่เชียงขวาง

เขียนโดย Jamsaengpoo

เจดีย์เล็กรายรอบเจดีย์ใหญ่ มองสูงใหญ่ตระหง่านให้ได้เห็น

ในความงามสีมองที่ได้เป็น สุขที่ได้เห็นได้พบและได้เจอ

ถือเป็นวัดที่สำคัญของเชียงขาง ยิ่งใหญ่ชื่อวัดล้าเมืองของที่นี่ 

ใครผ่านไปผ่านมากราบไหว้ในถิ่นที่ สิริมงคลเสริมบารมีทั่วทั้งตน

    วัดล้าเมือง ในเมืองเชียงขาง หากว่าเรานั้นจะนับคือความงามที่สุดแล้ว หากว่าเรานั้นเดินมาใกล้เราจะเห็นในส่วนของกระถางดอกไม้ที่หลากหลายคนนั้นนำมาวาง รอบทั้งเจดีย์ สีทองอร่ามเด่นตระหงาานมาก  ในส่วนของด้านในนั้นไม่ได้เปิดให้เข้าเพราะว่าเรานั้นมองแต่ด้านนอกพอ  ส่วนในรอบของวัดนี้คือสวยงามมาก

    ลักษณะของการสร้างนั้นมีการสร้างในรูปแบบของวัดจีนมาก สีสันนั้นจะสีแดงและประกอบการแกะด้วยสีทอง ในส่วนของด้านบนนั้นกระจกงดงามแต่คนส่วนมากนั้นไม่ค่อยมาเที่ยวหรือว่าเรานั้นมาในช่วงที่ไม่ค่อยมีงาน จะเหมือนวัดบ้านเราหากว่าไม่มีงานอะไรก็จะเงียบ

   หากว่าเรานั้นเดินชมในส่วนของบริเวณนั้นเราจะเห็นทั้งส่วนของเจดีย์ใหม่  เจดีย์เก่านั้นมีการขึ้นสลับกัน สร้างด้วยอิฐ ซึ่งหากว่าเรานั้นสังเกตในสมัยก่อนนั้นจะสร้างสิ่งก่อสร้งด้วยอิฐก้อนแดง เพราะว่ามีความหนาและความทนมาก ทุบลำบาก

    ตรงนี้น่าจะเป็นประตูทางเข้า เรื่องของภาษานั้นค่อนข้างที่จะอ่านยากเรานั้นสนใจด้านในมากกว่า คนนั้นมาอยู่ในบริเวณนี้ เดินชมกราบไหว้และก็เดินทางกลับเนอะการมาเที่ยววัด

   ต้นโพธิ์สัญลักษณ์ของสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ในวัด ส่วนมากแล้วจะมีต้นโพธิ์ตรงกลาง และยังเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาด้วย ชอบลวดลายของตรงนี้มากมีก้อนเล็กก้อนใหญ่สลับกันอย่างสวยงาม ไม่ต้องมีการทาสีหรือว่าประดับด้วยอะไรดูมีความขลังและความเก๋าอยู่

    เรามาสังเกตในเรื่องของภาษาในป้ายนี้นั้น มีภาษาสากล ภาษาจีนในส่วนของด้านล่างนั้นเหมือนภาษาในอักษรธรรม หรือบางครั้งเหมือนภาษาพม่า ภาษานั้นมีความหลากหลายและค่อนข้างจะสื่อสารไปในทางเดียวกันแตกต่างกันบ้างแต่เข้าใจหากว่าเทียบกันสามารถที่จะอ่านให้หลากหลาย สิ่งนี้แทนคำพูดที่ว่า คนเรานั้นไม่ควรมีความรู้เพียงอย่างเดียวควรมีหลากหลายอย่างประกอบกัน

    การเที่ยวในบางพื้นที่นั้น จะมีเพียงวัดการเที่ยววัดนั้นก็มีความสุขเหมือนกัน เรานั้นได้เห็นในส่วนของความศรัทธา ยากมากในปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่จะเดินเข้าวัด เพราะว่ามีเรื่องราวหลายอย่างที่ทำให้เสื่อมเสียจนคนไม่เข้าวัดทำบุญกัน

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 72 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม "มัทฉะ" ในญี่ปุ่นเขาไม่สนใจ "Ceremonial Grade" แต่ไปดูรายละเอียดอื่นๆแทน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยBaby Boomer คือใคร? ทำความรู้จักคนรุ่นสร้างชาติ จุดเด่น วิธีคิด และบทบาทในสังคมไทยคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alphaคนจีนเจาะหูข้างเดียว แต่ทำไมสนมชาวแมนจูถึงเจาะหลายรู?ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางอาการผีอำ คืออาการใดทางวิทยาศาสตร์เปิดสูตรชาจีนบำรุงผิว! เคล็ดลับความงามจากภูมิปัญญาตะวันออกที่สืบทอดมานับพันปีเต้าหู้มาจากประเทศอะไร? เผยต้นกำเนิดอาหารยอดนิยมที่หลายคนเข้าใจผิดสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจเปิดลำดับขั้นสนมในราชวงศ์จีน! จากสาวใช้สู่ฮองเฮา เส้นทางสู่จุดสูงสุดของฝ่ายในแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย จุดชมวิวฟูจิเมืองไทย สัมผัสทะเลหมอกและธรรมชาติสุดอลังการเที่ยวญี่ปุ่นต้องเตรียมเงินกี่บาท? สรุปงบ 5 วัน 4 คืนแบบเข้าใจง่ายเที่ยวสิงคโปร์ ใช้งบประมาณกี่บาท? สรุปค่าใช้จ่ายแบบละเอียด เที่ยวเองก็ไม่แพงอย่างที่คิด10 ศูนย์รวมขายเสื้อวินเทจที่นิยม ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่