หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อีลอน มัสก์งานเข้าอีกแล้ว! ถูกอดีตพนักงาน ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 1.6 พันล้านบาท


เขียนโดย good4289

 

อดีตช่างเทคนิคของ Tesla ในสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง Tesla และผู้ผลิตหุ่นยนต์ที่เกี่ยวข้องเป็นเงิน 51 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.6 พันล้านบาท) หลังจากกล่าวหาว่าเขาถูกแขนหุ่นยนต์โจมตีและหมดสติขณะทำงาน

สำนักข่าว PEOPLE รายงานว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2566 ที่โรงงานเทสลาในรัฐแคลิฟอร์เนีย Peter Hinterdobler ระบุในคำฟ้องว่า เขากำลังช่วยวิศวกรของ Tesla ถอดประกอบหุ่นยนต์อุตสาหกรรมที่ผลิตโดย FANUC America Corporation (FANUC) ผู้ผลิตหุ่นยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ทันใดนั้นแขนหุ่นยนต์ก็ทำงาน "อย่างกะทันหันโดยไม่มีสัญญาณเตือน" ส่งผลให้เขาล้มลงกับพื้นและหมดสติ

(ภาพนี้ถูกสร้างจาก AI)

ปีเตอร์ยังกล่าวหาในคดีความของเขาอีกว่าแรงกระแทกนั้นไม่ได้เกิดจากแรงของแขนกลเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากแรงกระแทกของตุ้มถ่วงน้ำหนัก 8,000 ปอนด์ (3,628 กิโลกรัม) อีกด้วย เหตุการณ์นี้ทำให้เขาสูญเสียทั้งร่างกาย จิตใจ และการเงินหลายครั้ง และเขายังคงได้รับการรักษาพยาบาลอยู่ รายงานระบุว่า  Hinterdobler กำลังฟ้องทั้ง Tesla, Inc. และ FANUC ที่ประมาทเลินเล่อจากการไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยอย่างถูกต้อง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ เขาเรียกร้องค่าเสียหาย 51 ล้านดอลลาร์จากทั้งสองบริษัท ความเสียหายดังกล่าวไม่จำกัดเพียงค่ารักษาพยาบาลแต่รวมถึง ค่าจ้างที่สูญเสียไป และความสามารถในการหารายได้ในอนาคตด้วย

ที่น่าสังเกตคือ คดีนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่อีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสลากำลังเผชิญกับแรงกดดันมากมายเกี่ยวกับแบรนด์และการดำเนินงานของเขา จากข้อมูลยอดขายล่าสุดในสหรัฐอเมริกา พบว่ามีเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าใหม่เพียง 38% เท่านั้นที่เลือกเทสลา ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 8 ปีที่ส่วนแบ่งตลาดของเทสลาลดลงต่ำกว่า 40% ท้าทายตำแหน่งผู้นำในตลาดสหรัฐฯ ยิ่งไปกว่านั้น จุดยืนทางการเมืองล่าสุดของมัสก์ยังก่อให้เกิดข้อถกเถียงและนำไปสู่การคว่ำบาตรของผู้บริโภค

แปลโดย: good4289
ภาพสร้างจาก AI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
เขียนโดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยางบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นเจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคมคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทยเพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพงดราม่าฮ่องกง! สาวขับเบนซ์จอดแช่ "ป้ายรถเมล์" เมินเสียงแตร แถมชูนิ้วกลางท้าทายชาวเน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
5 วิธีรับมือเพื่อนร่วมงานท็อกซิก แบบนิ่งและได้ผลวัดลอยฟ้ามรดกโลกสุดอันซีน งดงามกลางหน้าผาสูงหากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 พลเมืองสหรัฐฯ กลุ่มใด..มีสิทธิ์ถูกเรียกตัวก่อนต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้จริงๆ คืออะไร? ไม่ใช่ต้นสาละอย่างที่หลายคนเข้าใจ
ตั้งกระทู้ใหม่