หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพื่อนบ้านมหาภัยจากดราม่า "ป้าข้างบ้าน" จะเจอโทษอะไร? แล้วเราควรรับมือย่างไร?

เนื้อหาโดย poomkum

ถ้าคุณติดตามโซเชียลช่วงนี้ คงจะได้ยินข่าวดังเรื่อง “คุณตุ๊ดตู่ vs ป้าข้างบ้าน” ที่กลายเป็นดราม่าระดับชาติ จนขึ้นเวที โหนกระแส ให้สังคมช่วยตัดสิน สุดท้ายป้าผู้ก่อเรื่องต้องเก็บของย้ายออกไป กลายเป็นตอนจบที่หลายคนบอกว่าโล่งใจแทนคุณตุ๊ดตู่จริง ๆ

เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่ดราม่าขำ ๆ เอาไว้ส่องแก้เครียด แต่มันสะท้อนปัญหาคลาสสิกที่ใคร ๆ ก็อาจเจอได้ นั่นคือ “เพื่อนบ้านมหาภัย” คนที่อยู่ใกล้จนได้ยินเสียงหายใจ แต่พฤติกรรมกลับสร้างความปวดหัวทั้งกายและใจแบบไม่หยุดหย่อน

บางทีเสียงดังตอนดึก ๆ ก็ยังพอทำใจ แต่ถ้าเจอขั้นขว้างปาข้าวของ ด่าทอ ก่อกวนสารพัด จนถึงจุดที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ความเครียดพุ่งสูง หรือกระทั่งกลายเป็นปัญหาสุขภาพจิต แบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็กแล้ว

หลายคนเวลาเจอปัญหาจะบ่นว่า “ทำอะไรไม่ได้หรอก” แต่จริง ๆ แล้วมีกฎหมายที่ใช้จัดการได้เลยนะครับ

กฎหมายแพ่งและพาณิชย์

กฎหมายอาญา

พ.ร.บ. รักษาความสะอาดฯ

ถ้าเราโชคร้าย ต้องมาเจอจริง ๆ ควรทำยังไง?

ดราม่าของคุณตุ๊ดตู่จบลงด้วยการที่ป้าย้ายออกไป แต่ก็ทิ้งบทเรียนชัด ๆ ให้ทุกคนว่า ปัญหาเพื่อนบ้านไม่ใช่เรื่องเล็ก มันส่งผลต่อคุณภาพชีวิตได้จริง ๆ และกฎหมายก็มีไว้เป็นที่พึ่ง ไม่ใช่แค่ตัวหนังสือบนกระดาษ

สุดท้าย...ใครที่เคยเจอเพื่อนบ้านมหาภัยคงเข้าใจดี ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน

แล้วคุณล่ะ เคยต้องเจอเพื่อนบ้านสายป่วนแบบนี้ไหม?

คุณเลือกจัดการยังไง...อดทน ทำใจ หรือใช้กฎหมายเป็นทางออก?

เนื้อหาโดย: poomkum
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poomkum's profile


โพสท์โดย: poomkum
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: poomkum
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทัพฟ้าไทย พร้อมรบ 24 ชั่วโมง โชว์ยุทโธปกรณ์สุดล้ำ โจมตีแม่นยำ "ไม่ให้ใครย่ำยี" น่านฟ้าไทยทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดน้องแร็คคูนบุกร้านค้า ดื่มจัดหนัก จนเมาค้าง เห็นแล้วนึกถึงคนเหมือนกันนะเนี่ย (ฮา)นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่