หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติแม่ทัพภาคที่ 2 คนใหม่

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้  ดิฉันได้อ่านประวัติของแม่ทัพภาคที่ 2 คนใหม่ คือ พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ ซึ่งท่านเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสำคัญนี้

 

ท่านเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 26 เพื่อนร่วมรุ่นกับ พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ (ผบ.ทบ.ปู) และ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง (แม่ทัพกุ้ง) ก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 และผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี รวมถึงรองแม่ทัพภาคที่ 2 ตั้งแต่ปี 2566

 

ดิฉันเห็นว่าเส้นทางการรับราชการของท่านน่าชื่นชมมาก เพราะนอกจากจะมีประสบการณ์ตรงในพื้นที่ชายแดน เช่น การดูแลพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา สมัยยังเป็น “ผู้พันเติ่ง” แล้ว ท่านยังเป็นผู้ที่เติบโตมาในแถบอีสานใต้ ย่อมเข้าใจพื้นที่และประชาชนในภูมิภาคนี้เป็นอย่างดี

 

ประวัติของท่านยังสะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทต่อหน้าที่ ทั้งการปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคง และการได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์หลายชั้นยศ ถือว่าเป็นเกียรติประวัติที่น่าภาคภูมิใจค่ะ

 

ดิฉันจึงอยากแบ่งปันเรื่องราวนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ร่วมกัน และขอแสดงความยินดีกับการได้รับตำแหน่งของท่านแม่ทัพภาคที่ 2 คนใหม่ด้วยค่ะ😊

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 353 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรจันทบุรีกับรากเร่วหอม ทำไมถึงกลายเป็นเสน่ห์ในเมนูพื้นถิ่นตำรวจจับแล้ว!หนุ่มใหญ่ขโมยอาวุธดาบพระเจ้าตากสิน ที่แท้เป็นอาจารย์ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังเมืองคอน อ้างป่วยจิตเวชน้ำตกเอนเจลสูงเกือบ 1 กิโลเมตร ทำไมถึงถูกยกเป็นน้ำตกสูงที่สุดในโลกตายแล้วเงินไปไหน? เปิดข้อกฎหมายที่คนมี 'เงินฝาก' ต้องรู้ ก่อนกลายเป็นเงินแผ่นดิน!9 เมนูอาหารเก่าแก่ที่สุดในโลก บางอย่างยังกินกันอยู่ทุกวันนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เธอย้ายมาอยู่ข้างบ้านผม"สาปวารี" ตำนานบทสุดท้ายที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เรื่องสั้นสยองขวัญ)ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่15ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่14
ตั้งกระทู้ใหม่