หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลกตะลึง! สีจิ้นผิง–ปูติน ลืมปิดไมค์ คุยกันเรื่อง “ปลูกถ่ายอวัยวะ–ความอมตะ”


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ดิฉันไปเจอข่าวหนึ่งในเฟซบุ๊ก เห็นว่าน่าสนใจ เลยอยากนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ

 

เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มีการจัดพิธีสวนสนามใหญ่ เพื่อครบรอบ 80 ปีชัยชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่ผู้นำระดับโลกเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง สิ่งที่ทำให้หลายคนพูดถึงกลับไม่ใช่ขบวนทหารหรืออาวุธ แต่เป็น “เสียงสนทนาที่หลุดออกมา” ของประธานาธิบดีสีจิ้นผิง และประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูตินค่ะ

 

มีรายงานว่าไมโครโฟนจับเสียงของทั้งสอง โดยปูตินพูดถึง “การปลูกถ่ายอวัยวะ” และแนวคิดเรื่อง “ความอมตะ” ส่วนสีจิ้นผิงก็ตอบว่า “ในศตวรรษนี้ มนุษย์อาจมีชีวิตถึง 150 ปี” ซึ่งเป็นคำพูดที่ทำให้หลายฝ่ายตกตะลึงทีเดียว

 

แม้สื่อในจีนอย่าง CCTV จะรีบกลบเสียงด้วยดนตรีและคำบรรยาย แต่คลิปจากสื่อต่างประเทศ เช่น Reuters, BBC และ AP กลับเผยแพร่ภาพพร้อมเสียงดังกล่าวออกไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

 

ขณะนี้ยังไม่มีการออกมาชี้แจงจากรัฐบาลรัสเซียหรือจีน แต่เหตุการณ์ “ไมค์หลุด” ครั้งนี้ก็กลายเป็นจุดสนใจยิ่งกว่าการแสดงแสนยานุภาพทางทหารเสียอีกค่ะ

 

เพื่อน ๆ ลองคิดดูสิคะ ถ้าเทคโนโลยีทำให้มนุษย์มีชีวิตได้ถึง 150 ปีจริง โลกเราจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน? แล้วมันจะเป็นเรื่องดีหรืออาจนำมาซึ่งปัญหาใหม่ ๆ กันแน่

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 266 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยเมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดผักที่หากินยากที่สุดในไทยวิธีป้องกัน “กรดไหลย้อน” ดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดความเสี่ยงโรคกรดไหลย้อนการหายไปอย่างลึกลับของเครื่องบินลำใหญ่ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่