จุดสูงสุดของชัยปุระสูงกว่าระดับน้ำทะเล ชอบอากาศที่นี่มาก
เขียนโดย Jamsaengpoo
เคยมีคนบอกว่า เรานั้นอยู่ที่สูงนั้นได้สบาย แต่ความจริงแล้วความกมายกับสิ่งที่เจอมีความต่างกัน
การเดินทางนั้นเริ่มจากความฝัน ก้าวหน้าสู่จินตนาการที่ฝันหา
แต่ละก้าวที่เดินนั้นเมินมา สู่ความรักความเมตตาในตัวตน
กี่ครั้งที่เราเดิน พร้อมส่วนที่เผชิญเน้นความหมาย
สิ่งที่คิดนั้นไม่ได้พร้อมกันเรื่องราวมากมาย
ระหว่างรายทางที่ฝันใฝ่เรานั้นคิดถึงช่วงเวลา
การเดินทางบางครั้งนั้นเราก็ไม่อาจที่จะย้อนเวลาไปได้ แต่คนที่เจออะไรเห็นอะไรมามากกว่าทุกครั้งนั้นมันทำให้เรานั้นต้องการที่จะเดินต่อ ชีวิตนั้นให้คุณค่ากับเรา ส่วนเรานั้นให้คุณค่ากับตัวเอง หลายครั้งเรานั้นต้องการเดินทางไปในที่ที่เรานั้นอยากที่จะฝันหา เวลาเรื่องราวทั้งหมดนั้นเคยฝันหา
การไปในครั้งนี้นั้นเราเดินทางไปที่ประเทศอินเดียที่เรานั้นรู้จักนั้นคือเมืองชัยปุระนคร นครที่มีความสุขสำหรับทุกคนที่ได้มาเยือน สถานที่แห่งนี้นั้นเป็นเสมือนสถานที่ที่คนรัก หรือคู่รักนั้นมาฮันนี่มูน หรือว่าการแสดงความรัก เพราะว่านอกจากที่เรานั้นจะเห็นเมืองที่สวยงามแล้ว เรายังมีสถานที่เงียบสงบ และเมื่อเรานั้นเดินเข้าไปในสถานที่ที่ เขานั้นเรียกว่าสูงกว่าระดับน้ำทะเล เรายังคงคิดได้ว่า ไม่เหมือนที่เรานั้นคิด
สถานที่ที่เราเดินนี้ถือว่าเป็นมรดกโลกได้อย่างไม่ต้องคิดเลย การที่อินเดียนั้นไม่สามารถที่จะเป็นเมืองขึ้นของประเทศไหนนั้นสิ่งที่ทำให้รู้คือ เป็นสถานที่ที่ทหารนั้นอยู่สูงที่สุด หากว่าเรานั้นเดินมาถึงตรงนี้ จะเป็นสถานที่สำหรับใช้ในการมองข้าศึก ว่ามีข้าศึกที่จะมาทำร้ายเมืองไหมหรือว่าต้องการมาตีเมือง จะมีรู และเป็นแผ่นหินที่มีขนาดหนามาก
สูงมาก จึงไม่มีใครจะมาชิงหรือทำลายเมืองนี้ เพียงคิดก็แพ้แล้ว เพราะว่ารอบนอกนั้นมีป้อมสำหรับเตรียมพร้อมที่จะยิงได้ตลอดเวลา หนาแน่นมาก เหมือนว่าเรานั้นมาเดินหน้าผา ทั้งสูงชัน และสวยงาม มีความสวยงามปะปนกับความตื่นเต้นที่เรานั้นหาไม่ได้
ทุกก้าวย่างที่เดินนั้นทรงคุณค่ามาก หินที่หนาแน่นจนไม่สามารถที่จะประมาณได้เลยว่าเรานั้นจะทำลายได้ ที่น่าอิจฉาคืออากาศที่นี่สวยที่สุด พร้อมมากหากว่าเรานั้นจะเดินทางไปเที่ยวชมในความคิดของคนสมัยโบราณที่มีการสร้างเมืองเพื่อที่จะทำให้บ้านเมืองนั้นมีความปลอดภัย ชาวเมืองนั้นก็อบอุ่นสงบมาก หากว่าเรานั้นมองลงไปป่าไม้อุดมสมบูรณ์ที่สุด
ความสุขโดยรอบที่เรานั้นขึ้นไปในก้อนหินสูงสุดของที่นี่ แล้วสามารถที่จะหมุนกล้องไปมาโดยรอบแบบพาโนราม่า มีความสวยงามมาก เห็นภูเขามากกว่าสองสามลูกที่เรานั้นเดินผ่านมา มากกว่าสองกิโล และไม่สามารถที่จะเดินกลับไปได้ด้วย เราต้องเดินไปเรื่อยๆ และสุดท้ายนั้นก็จะไปถึงในสถานที่สำหรับการขึ้นรถทันที สวยงามและอากาศดีมาก
คนที่นี่นั้นเขาจะเรียกว่าการไปเดินบนสถานที่ป้องกันเมือง กำแพงเมืองที่น่าจะสูงที่สุดและแข็งแรงที่สุด อายุนั้นยาวนานมาก คนที่สร้างนั้นมีความรอบคอบ
หนทางที่เดินแม้ว่าจะน่ากลัว มีทั้งตื่นเต้นมีทั้งมีความสุข เพราะหากว่าเรานั้นมองลงไปนั้นมีป่าไม้ มีเมืองที่หลากหลาย เขาหัวโล้นที่หากว่ามีคนที่จ้องทำสงครามเขานั้นจะต้องขาดในส่วนของอาหาร เพราะว่าการลำเลียงเสบียงนั้นมีความลำบาก
สาเหตุที่เมืองชัยปุระนครจึงเป็นเมืองที่มีความสงบสุขมานานแสนนาน เรานั้นใช้คำว่าชัยปุระ นั่นคือชัยชนะที่เหนือในทุกอย่าง เรามีความสุขมากในการเดินทางมาที่นี่ เห็นเรื่องราวของคนสมัยก่อน และเห็นในความคิดการจินตนาการที่ทำให้คนที่เกิดมาใหม่รุ่นหลังนั้นมีความปลอดภัยอยู่อย่างร่มเย็น ถือว่าเป็นเมืองที่มาแล้วอยากที่จะอยู่เพราะว่าบรรยากาศดี อากาศดี และผู้คนนั้นไม่ค่อยแออัดมากเท่าไหร่นัก
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?
จังหวัดที่มีจำนวนอำเภอมากที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
วิธีป้องกัน “กรดไหลย้อน” ดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดความเสี่ยงโรคกรดไหลย้อน
การหายไปอย่างลึกลับของเครื่องบินลำใหญ่ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนปัจจุบัน





