หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยเผยเคล็ดลับวิธีทำให้แมวสนิทด้วย


โพสท์โดย Kidmaiook

แมวเป็นสัตว์ประเภทที่เดาใจด้วยยากมาก วันไหนที่มันอยากจะอ้อนก็อ้อนจนไม่ยอมไปไหน แต่วันไหนที่อยากจะเมิน เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหันมาเล่นด้วย แต่คุณรู้ไหว่าเพียงแค่คุณ ยิ้ม ให้แมวบ่อยๆ มันก็สามารถทำให้คุณสนิทกับแมวได้

 

เคยมีการทดลองเกี่ยวกับพฤติกรรมของแมวที่มีต่อมนุษย์ โดยจะมีการทดลองทั้งหมดสองครั้ง ในครั้งแรกนักวิทยาศาสตร์จะจับแมวมา 21 ตัว จาก 14 บ้าน โดยให้แมวนั่งอยู่ในที่ที่มันสบายใจ และให้เจ้าของแมวนั่งอยู่ไปจากตรงที่มันนั่งอยู่ประมาณ 1 เมตร จากนั้นก็ให้กระพริบตาช้าๆ หากแมวมองมาที่เขา กล้องจะจับภาพทั้งแมวและเจ้าของแมวเพื่อจะนำผลลัพธ์มาเปรียบเทียบกันระหว่างการที่เจ้าของกระพริบตาให้แมวช้าๆ กับการที่เจ้าของอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ผลการทดลองปรากฏว่าแมวมีแนวโน้มจะกระพริบตาช้าๆ ให้กับมนุษย์หลังจากที่มนุษย์กระพริบตาช้าๆ ให้กับมัน 

 

 

ในการทดลองครั้งที่สองนักวิทยาศาสตร์จะนำแมวมา 28 ตัวจาก 8 บ้าน และครั้งนี้คนที่จะกระพริบตาให้แมวไม่ใช่เจ้าของแต่เป็นนักวิจัยที่ไม่เคยสัมผัสแมวมาก่อน โดยกล้องจะจับภาพทั้งแมวและนักวิจัยเพื่อดูพฤติกรรมของแมว จากที่นักวิจัยกระพริบตา และยืนมืออกมาหาแมว ผลปรากฏว่า ไม่เพียงแต่แมวจะกระพริบตาตอบ พวกมันยังมีแนวโน้มที่จะเข้าใกล้กับมนุษย์(นักวิจัย)อีกด้วย 

 

หลายคนตีความว่าการกระพริบตาช้าๆ ของแมวอาจจะหมายถึงสัญญาณของเจตนาที่ดี เพราะแมวมักจะตีความว่าการจ้องมันโดยไม่ขยับเขยือนอาจจะหมายถึงการคุกคาม และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเพราะมนุษย์มีพฤติกรรมที่เป็นมิตรกับมัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อาจสรุปได้ว่าเหตุใดการที่เรากระพริบตาช้าๆ ให้กับแมว แมวจะมีแนวโน้มสนิทและเชื่อใจเรามากขึ้น 

 

เพื่อพิสูจนืว่าการทดลองนี้มีแนวโน้มที่จะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน คุณอาจจะลองทอดลองวิธีนี้กับแมวที่บ้าน หรือแมวจรก็ได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเจ้าเหมียวสนิทสนมกันยิ่งขึ้น  

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.sciencealert.com/scientists-reveal-a-simple-technique-to-communicate-with-your-cat
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kidmaiook's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 136 ครั้ง
โพสท์โดย Kidmaiook
Lillyv นักเขียน(ไม่)มืออาชีพ เน้นเขียนแปลข่าวและรีวิวภาพยนตร์/ซีรีส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11"เต้ย พงศกร" โบกธงชาติไทยคว้าเหรียญมาราธอนระดับโลก"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่อง "บุญบั้งไฟ"จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด“ชมพู่เพชรคลองหาด” หวานกรอบหอมละมุน ของดีเมืองสระแก้วที่ต้องลองสักครั้งประเทศที่นอนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เต้ย พงศกร" โบกธงชาติไทยคว้าเหรียญมาราธอนระดับโลกจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่อง "บุญบั้งไฟ"จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดไหนเคยรุ่งเรืองที่สุดในอดีตเปลี่ยนชีวิตด้วย "พลังของ 1%" : จิตวิทยาการสร้างนิสัยแบบ Atomic Habitsจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดอาหารสมอง 7 ชนิด กินอย่างไรให้ความจำดี ไม่ขี้ลืมก่อนวัยอันควร
ตั้งกระทู้ใหม่