หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเห็นอะไรเป็นอย่างแรก? แบบทดสอบเล็ก ๆ ที่จะบอกถึง "พลังที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ"

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้ดิฉันมีแบบทดสอบเล็ก ๆ เกี่ยวกับ ภาพลวงตา มาฝากทุกท่านค่ะ เป็นภาพที่พอเรามองแล้ว อาจเห็นสิ่งที่ต่างกันออกไป บางคนเห็นเด็กผู้หญิง บางคนเห็นกะโหลก หรือบางท่านอาจเห็นเป็นวิวทิวทัศน์ก่อน ซึ่งสิ่งที่เราเห็นเป็นอย่างแรกนั้น แอบสะท้อนถึง “พลัง” ที่ซ่อนอยู่ในตัวเราได้เช่นกัน

 

แม้จะไม่ใช่การทดสอบทางจิตวิทยาอย่างจริงจัง แต่ถือว่าเป็นมุมเล็ก ๆ ที่น่าสนใจ และอาจทำให้เราได้รู้จักตัวเองเพิ่มขึ้นค่ะ ลองมาดูกันนะคะว่า…สิ่งที่ท่านเห็นบอกอะไรเกี่ยวกับ “จุดแข็ง” ของตัวท่านบ้าง

 

🔹 ถ้าท่านเห็น “เด็กผู้หญิง” ก่อน

สิ่งนี้สะท้อนว่าท่านมีพลังใจเข้มแข็ง สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่เข้ามาได้ดีกว่าคนทั่วไป เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ จึงทำให้ท่านก้าวผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างมั่นคง

 

🔹 ถ้าท่านเห็น “กะโหลก” ก่อน

ไม่ต้องตกใจนะคะ ในทางจิตวิทยา กะโหลกไม่ได้หมายถึงสิ่งไม่ดี แต่กลับสะท้อนถึง “สติปัญญา” อันเป็นจุดแข็งของท่าน ท่านเป็นคนคิดลึก รอบคอบ สามารถมองเห็นทางออกแม้ในสถานการณ์ยากลำบาก

 

🔹 ถ้าท่านเห็น “วิวทิวทัศน์” ก่อน

นั่นหมายความว่าท่านมี “สัญชาตญาณ” ที่ดีเยี่ยม สามารถเชื่อมั่นในความรู้สึกของตนเอง แม้จะอยู่ในความไม่แน่นอนหรือเส้นทางที่คนอื่นมองว่าน่ากลัว ท่านกลับหาความสงบใจได้ และมักตัดสินใจได้อย่างถูกต้องในช่วงเวลาสำคัญ

 

แล้วทุกท่านล่ะคะ เห็นอะไรเป็นสิ่งแรก?

ดิฉันมองแล้วรู้สึกว่าเป็นแบบทดสอบเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เรามองเห็นมุมบวกในตัวเองได้มากขึ้น ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะคะ 😊

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 194 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำเลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยย้อน 9 วิธีแอบบอกรักยุค 90 เมื่อทุกข้อความต้องใช้ความกล้าชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนHonda Forza 350 มีอะไรดี ทำไมสมัยนี้ถึงนิยมกันมาก?เปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลกสหรัฐฯ ทุ่ม 4 แสนล้าน? เปิดเกมแร่สแกนเดียมออสเตรเลีย จับตาไทยจะได้อะไรจากศึกแร่สำคัญชาวต่างชาติเลือกที่ไหน? เปิด 24 ประเทศน่าเกษียณปี 2026
ตั้งกระทู้ใหม่