ฟ้นจ้องไทยลื้อสิบสองพันนา (ສາວໄຕລື້)
ไทลื้อความสวยงามของการร่ายรำ หากว่าบ้านเรานั้นคือการฟ้อนจ้อง
ท่ารำเสื้อผ้าพร้อมลีลาการหมุนจ้อง สวยงามลองใบหน้ายิ้มและแย้มสวย
ลวดลายนั้นสื่อสารว่าคือช้าง ต่างตำนานการใส่ผ้าโพกหัว
ลวดลายผ้าซิ่นงามตามเยื้องกราย ให้ความสุขต่อหน้าผู้ชมมากมายครัน
ไทลื้อ หากว่าเรานั้นจะเล่าคือในสิบสองปันนา ในประเทศจีนนั้นมีการแตกออกมาในหลากหลายกลุ่มชาติพันธุ์ คงความงามและความเหมือนในหน้าตาและการสวมใส่เสื้อผ้า คงไม่มีใครบอกได้ว่า คนที่เรานั้นกำลังยืนคุยนั้นกลุ่มชาติพันธุ์ไหน
ในประเทศจีนนั้นถือว่าเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก หากว่าเรานั้นได้เคยศึกษานั้นในเรื่องของการแตกกระจายกันออกไปของสิบสองปันนา จึงทำให้มีกลุ่มคนที่หน้าตาคล้ายกันจำนวนมากเพราะว่าเมื่อเดินทางมาอาศัยอยู่ก็ต้องเกิดการประติสัมพันธ์ มีการเกิดขึ้นมากมายในหลากหลายคน หากว่าไม่มีการเกิดอาจจะทำให้เกิดการสูญหายไปของคนในหลากหลายชาติ ทุกอย่างจึงเป็นเรื่องของธรรมชาติ
วัฒนธรรมบางอย่างในเรื่องของการแสดงก็เช่นกันสามารถที่จะสื่อสารได้ว่า วัฒนธรรมเป็นอย่างไรผ่านการเล่าเรื่องราว ไม่มีใครบอกว่าใครเกิดก่อนวัฒนธรรมไหนถูกต้องอยู่ที่ความเชื่อของกลุ่มคนมากกมายอย่างอื่น
การที่ได้มาชมการแสดงในครั้งนี้ ทำให้เรานั้นนึกถึงการฟ้อนรำร่มของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการสวมใส่เสื้อผ้าทางเหนือ ซึ่งหากว่าเรานั้นลองดูในหลากหลายท่านั้นไม่ต่างกัน แต่มันคือความสวยงามสร้างความบันเทิงเหมือนกัน ไม่มีใครของใครเพราะว่าคือศิลปะสืบสาน
สวยงามมากสาวงามบนเวทีแม้ว่าเพียงสามคนนั้นสามารถที่จะสะกดใจอีกหลายคนได้อย่างเงียบไม่มีใครนั้นละสายตาได้เลยตั้งแต่การรำในตอนแรกจนจบในกระบวนท่าทาง สวยงามอ่อนช้อยมาก
ดนตรีคือความสุขของหลายชาติ ทุกคนไม่ว่าชาติไหนมีความสุขเมื่อได้ยินเสียงดนตรี แม้ว่าหากไม่ได้ยินนานอาจจะทำให้ชีวิตชีวานั้นหายไป นอกจากความบันเทิงนั้นยังมีในส่วนของความเศร้าเหมือนกัน เพราะว่ามนุษย์นั้นไม่ว่าจะชาติไหนมีเกิดขึ้นแล้วอาศัยอยู่เมื่อไหร่ที่สิ้นในอายุขัยนั้นก็ต้องจากไปเช่นกันทั้งหมด
การชมแบบเกาะขอบเวที ยังมีให้เห็นแต่หากว่าบ้านเรานั้นจะไม่มายืนกันแบบนี้จะนั่งดูเพราะว่าใช้เวลาในการรำนั้นนานเหมือนกัน ไม่ว่าจะยืนหรือนั่งคงยากเพราะว่ามีคนนั้นเดินไปเดินมาอยู่ตลอด มีความสุขมากในการเที่ยวงานในตอนกลางคืนของมณฑลยูนนาน
แทบจะมองไม่ออกว่าเป็นคนที่ไหนส่วนเรานั้นไม่มีการสื่อสารไม่สามารถที่จะมีใครรู้ได้ว่าเรานั้นเป็นใคร
ความสุขบางอย่างนั้นเราต้องศึกษาไหม สำหรับเรานั้นไม่ต้องศึกษาเราดูอย่างมีความสุข ในแต่ละอย่างนั้นไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด เราเองยังเคยนำการแสดงของแต่ละประเทศนั้นมาแสดงให้เห็นในเรื่องของวัฒนธรรม การแต่งกายคือการสื่อสารอย่างหนึ่ง หากว่าเรานั้นได้มาศึกษาในการใช้ร่มในแต่ละท่านั้นสามารถที่จะบอกในเรื่องของความหมายว่ามีความหมายอย่างไร
อย่างไรแล้ว การเที่ยวการชมการแสดงคือการวาดลวดลายจากทำนองเพลงที่ไม่ว่าเรานั้นจะไปในประเทศไหนมีเหมือนกันทั้งหมด แสงสีเสียงพร้อมและผู้คนนั้นก็จะมีความสุขในการเดินชมงาน รอยยิ้มเสียงปรบมือเหมือนกัน เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว
ออกมาส่องเพื่อนโลก สร้างความสุขให้กับตัวของเรา
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
ปิดตำนานโรงแรมนารายณ์ ความทรงจำย่านสีลม แล้วพบกันใหม่ในปี2571 นะ
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
เครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
กินแปลกแลกยอดไลค์จนเกือบตุย
น้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69
จังหวัดที่มีการเปลี่ยนชื่อของไทย
ดาราดัง "เจมส์ ฟาน เดอร์ บีค" เสียชีวิตแล้ว
วิกผม มาจากไหน เปิดประวัติของวิกผม
เปิด 6 นวัตกรรมที่เปลี่ยนโลกในยุคปัจจุบัน
หน้าใสไม่ต้องเลเซอร์
ใบหน้าผู้ชายก็ต้องการการดูแลเหมือนกัน รวมของใช้ดูแลผิวหน้าฉบับง่ายแบบสุดๆ
เปิดรหัสลับ “ใต้รูปบัตรประชาชน” 14 หลัก ที่หลายคนมองข้าม ซ่อนประวัติการทำบัตรทั้งชีวิต รู้แล้วถึงกับอึ้ง!







