ปลาไหลยักษ์ 75 กก. ตัวใหญ่ที่สุดในโลก? ชาวประมงเยอรมันจับได้ในแม่น้ำเวเซอร์
เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดความฮือฮาในวงการประมง เมื่อชาวประมงวัย 65 ปี นามว่า วิลลิก (Willig) จากเมืองเบรเมอร์ฮาเฟน ประเทศเยอรมนี ได้จับปลาไหลขนาดมหึมาได้สำเร็จ โดยปลาไหลตัวนี้มีความยาวถึง 2.4 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 75 กิโลกรัม ซึ่งคาดการณ์ว่าอาจเป็นปลาไหลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยค้นพบมา
วิลลิก ผู้ซึ่งมีประสบการณ์การทำประมงมานานกว่า 44 ปี เล่าถึงวินาทีที่ได้พบปลาไหลยักษ์ตัวนี้ว่า "ผมวางอวนในแม่น้ำเวเซอร์ตามปกติในช่วงเช้า และเริ่มดึงอวนขึ้นมาในช่วงเที่ยง เมื่อผมดึงอวนขึ้นมา ผมแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยครับ ในอวนมีปลาไหลขนาดใหญ่ยักษ์ ผมคิดว่าเป็นปลาไหล แต่ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นปลาดุก" จากขนาดของปลาไหลตัวนี้ วิลลิกเชื่อว่ามันน่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี
หลังจากจับปลาไหลได้ วิลลิกได้นำปลาไหลยักษ์ตัวนี้ไปขายให้กับตลาดปลาเฟเดอร์เลอร์ส (Fedderles) ในท้องถิ่น ซึ่งนายโฟกต์ (Vogt) รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของตลาด ได้กล่าวว่า "เราจะเก็บรักษาปลาไหลตัวนี้ไว้ หรือนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้มีโอกาสเห็นมันด้วยเช่นกัน" การค้นพบปลาไหลยักษ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเป็นเครื่องยืนยันถึงความหลากหลายทางชีวภาพที่ยังคงมีอยู่ในธรรมชาติของเรา
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
จังหวัดที่มีการเปลี่ยนชื่อของไทย
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
กระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
แม่แอบขายทองคำที่ลูกคนโตสะสม เพื่อนำเงินไปให้ลูกชายคนเล็ก
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
สายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
อ่วมแน่!ใช้มอเตอร์เวย์กาญจน์ ลืมจ่ายM-Flow ปรับ10เท่า
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง



