หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาไหลยักษ์ 75 กก. ตัวใหญ่ที่สุดในโลก? ชาวประมงเยอรมันจับได้ในแม่น้ำเวเซอร์

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

 เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดความฮือฮาในวงการประมง เมื่อชาวประมงวัย 65 ปี นามว่า วิลลิก (Willig) จากเมืองเบรเมอร์ฮาเฟน ประเทศเยอรมนี ได้จับปลาไหลขนาดมหึมาได้สำเร็จ โดยปลาไหลตัวนี้มีความยาวถึง 2.4 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 75 กิโลกรัม ซึ่งคาดการณ์ว่าอาจเป็นปลาไหลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยค้นพบมา

วิลลิก ผู้ซึ่งมีประสบการณ์การทำประมงมานานกว่า 44 ปี เล่าถึงวินาทีที่ได้พบปลาไหลยักษ์ตัวนี้ว่า "ผมวางอวนในแม่น้ำเวเซอร์ตามปกติในช่วงเช้า และเริ่มดึงอวนขึ้นมาในช่วงเที่ยง เมื่อผมดึงอวนขึ้นมา ผมแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยครับ ในอวนมีปลาไหลขนาดใหญ่ยักษ์ ผมคิดว่าเป็นปลาไหล แต่ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นปลาดุก" จากขนาดของปลาไหลตัวนี้ วิลลิกเชื่อว่ามันน่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี

หลังจากจับปลาไหลได้ วิลลิกได้นำปลาไหลยักษ์ตัวนี้ไปขายให้กับตลาดปลาเฟเดอร์เลอร์ส (Fedderles) ในท้องถิ่น ซึ่งนายโฟกต์ (Vogt) รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของตลาด ได้กล่าวว่า "เราจะเก็บรักษาปลาไหลตัวนี้ไว้ หรือนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้มีโอกาสเห็นมันด้วยเช่นกัน" การค้นพบปลาไหลยักษ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเป็นเครื่องยืนยันถึงความหลากหลายทางชีวภาพที่ยังคงมีอยู่ในธรรมชาติของเรา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 279 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิทยาศาสตร์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สร้างไวรัสใหม่ 16 ชนิด "ที่สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคดื้อยาได้" แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือนถึงความเสี่ยงที่สำคัญจังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยงานหนังสือครั้งแรกของโลกจัดขึ้นที่ไหน? ย้อนกลับไปถึงแฟรงก์เฟิร์ตเมื่อกว่า 500 ปีก่อน5 สำนัก เลขตรงกัน “5” ตัวเดียว งวด 16 ส.ค. 69แฟนบอลกว่า 2,000 คนแห่กันไปที่มาเดรา ประเทศโปรตุเกส ด้วยความเข้าใจผิดว่า คริสเตียโน โรนัลโด และ จอร์จินา โรดริเกซ จะเข้าพิธีแต่งงานกันที่มหาวิหารฟุงชาลเลขท้าย 2 ตัวที่ออกเพียงครั้งเดียวในรอบ 20 ปีเกมที่แพงที่สุดในโลกอาจไม่ใช่ GTA 6? เปิดตัวเลขมหาศาลของวงการเกม10 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้เปิดปฏิทินคำชะโนด งวด 16 ส.ค. 69 ส่องเลขเด่น 05-25-87ส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณทำไม “รูเล็ก ๆ บนหน้าต่างเครื่องบิน” ถึงต้องมี? รายละเอียดไม่กี่มิลลิเมตรที่ช่วยรับมือความต่างของความดัน10 เรื่องที่สมองของเราทำทุกวัน โดยที่เราไม่เคยรู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งานหนังสือครั้งแรกของโลกจัดขึ้นที่ไหน? ย้อนกลับไปถึงแฟรงก์เฟิร์ตเมื่อกว่า 500 ปีก่อนนักวิทยาศาสตร์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สร้างไวรัสใหม่ 16 ชนิด "ที่สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคดื้อยาได้" แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือนถึงความเสี่ยงที่สำคัญ10 เรื่องที่สมองของเราทำทุกวัน โดยที่เราไม่เคยรู้ตัวอิหร่านเคยมีพุทธศาสนาแค่ไหน และปริศนาถิ่นกำเนิดของพระโพธิธรรมเที่ยวลาวให้ถูก นครหลวงเวียงจันทน์กับแขวงเวียงจันทร์ต่างกันยังไงทำไมมีชื่อเหมือนกันAI รู้จักคนไทยแค่ไหน เมื่อข้อมูลพฤติกรรมกลายเป็นอำนาจเหนือการตัดสินใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งานหนังสือครั้งแรกของโลกจัดขึ้นที่ไหน? ย้อนกลับไปถึงแฟรงก์เฟิร์ตเมื่อกว่า 500 ปีก่อน10 เรื่องที่สมองของเราทำทุกวัน โดยที่เราไม่เคยรู้ตัวโรงเรียนแห่งแรกของโลกอยู่ที่ไหน? ย้อนกลับไป 4,500 ปีก่อนในดินแดนเมโสโปเตเมียเที่ยวลาวให้ถูก นครหลวงเวียงจันทน์กับแขวงเวียงจันทร์ต่างกันยังไงทำไมมีชื่อเหมือนกัน
ตั้งกระทู้ใหม่