หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่น้อยร้อยรสชาติ อร่อยแม้ไม่มีโอกาสได้ลืมตาดูโลก

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ไข่กับไก่อะไรอร่อยกว่า

  ยังเป็นคำครหาที่หนักเสมอ 

ไก่นั้นอด ไข่นั้นปิ้งแสนอร่อยใจ 

คุณค่านั้นอร่อยไม่เบื่อไม่เชื่อลองดู

ดูครั้งแรกเหมือนกันกับศิลปะหัวเรียงราย เสียบกระจายกรอบหอมอร่อยหนา ยิ่งมองแล้วมองอีกใช่ตรวจตรา ยังมีอีกไข่เริงร่า เต็มที่เกิน

   วันนี้มาเดินตลาดเห็นผู้คนพากันมุงซื้ออะไรสักอย่าง จำนวนสองสามคน ทำให้เรานั้นเดินเข้าไป เพื่อสังเกตดูว่า พากันซื้ออะไรแต่สิ่งที่เห็นคือเจ้าตัวไก่แห้ง สรุปคือไก่น้อยทอด เป็นลูกไก่ที่ออกมาจากไข่ที่ลูกนั้นไม่ฟักออกมาเป็นไก่ตัวเล็ก นำมาทอดกินปรุงรสชาติอร่อย

    ไข่โห้นหรือไข่ที่ยังไม่ได้รับการผสมจึงไม่เกิดเป็นตัวอ่อน นกมาปิ้งไม่ได้ปรุงอะไร เพียงแต่ทำน้ำจิ้มแสนอร่อยสำหรับจิ้มทาน ไข่สามลูกราคา 20 บาท อร่อยมากแต่ก่อนนั้นเราต้องรอนานมากกว่าจะได้กิน แต่หากในสมัยนี้นั้น ไม่ยากเพราะว่าสามารถที่จะหากินได้ในตลาดนัดทุกวัน  ในการทำผลิตนั้นจะมีการนับจำนวนวันในการเก็บไข่เพื่อมาทำ 

 ไก่น้อยออกมาจากไข่ นำมาทอดปรุงรสชาติ ด้วยการนำไม้จิ้มนั้นนำมาเจาะที่หัวเมื่อเจาะเสร็จ แล้ว ก็นำไปทอด ในการนำไปทอดนั้นจะต้องจุ่มในซอสปรุงรสให้อร่อย 

    กินแล้วอยู่ท้องมาก เพราะว่าเสลาที่เรากินนั้น ทานกับข้าวเหนียว กัดเคี้ยวทั้งตัวได้หมดเลย น่าจะอร่อยกว่าตัวไก่ที่แกะออกมาแล้ว ต้องเหมือนกินไก่ดิบ อร่อยมาก ในการกินนั้นเราพยายามที่จะลองกินในต่างประเทศ แต่พอมาอยู่ในประเทศไทยนั้นเราไม่กล้ากินเพราะเชื่อว่ารสชาติมันน่าจะอย่างนั้น ไม่ค่อยชอบมากเท่าไหร่นัก 

  ตอนแรกที่เห็นนั้นคิดว่าคือนก แต่หากว่าเป็นนกทำไมถึงราคาถูกมาก แต่พอได้ถามถึงได้รู้ว่าท่เราเห็นนี่คือตัวของไก่น้อยที่มีร่างกายไม่สมบูรณ์

  เป็นที่น่าสงสารเหมือนกันว่าหลายชีวิตนั้นต้องมาทำเป็นอาหาร ซึ่งมีจำนวนมากเพราะว่าเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เราอาจจะว่าไข่หรือไก่นั้นทานได้ง่าย 

    อาหารนั้นเหมือนว่ามีรูปร่างแปลกหลายอย่าง แต่หากว่าเรานั้นลองชิมอาจจะอร่อยกว่าที่เรานั้นกินเหมือนพ่อแม่เราพากิน แต่หากนำมาทำเมนูคิดจินตนาการเมนูที่อร่อยเป็นพอ 

   หาหว่าเรานั้นต้องไปเดินตลาดหากว่าเป็นร้านนี้ลองนำไปทาน กระดูกน้องไก่นั้นเบาบางมาก กรอบอร่อย เหมือนว่าเรานั้นไม่รู้สึกถึวการเคี้ยงในส่วนของกระดูก ด้วยความหอมนั้นทำให้เรานั้นลบภาพเจ้าไก่น้อยไปได้เลย หากว่าให้เรานั้นลองชิม ขอผ่านก่อนเรพราะการกินหมูทอดเนื้อไก่ทอด น่าจะอร่อยกว่าแน่นอน 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาส่องกระแสคลิปไวรัล 27 ล้านวิว! "คนไม่ใช่หุ่นยนต์" ร้องไปเคาะไปสไตล์ซื่อๆ โดนใจชาวเน็ตธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอนุทินฟาดเดือดปมเงินเยียวยาผู้เสียชีวิต 40,000 บาท กรณีเครน หล่นทับรถไฟสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69ข่าวดีท่ามกลางวิกฤต! ลูกชายพบตัวคุณแม่แล้ว หลังโพสต์ตามหาวุ่น เหตุย้ายจากตู้แรกไปตู้ที่ 2 ก่อนเครนถล่ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Ledger Nano: กระเป๋าเงินดิจิทัลที่คนเล่นคริปโตไว้ใจมากที่สุดภาพถ่ายครั้งสุดท้ายของเรือไททานิก ที่ถูกบันทึกไว้ก่อนเรือจะอับปางอนุทินฟาดเดือดปมเงินเยียวยาผู้เสียชีวิต 40,000 บาท กรณีเครน หล่นทับรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"แกงปลาค้อโหลงเส่อผักขี้ขม" ความหอมกรุ่นที่แสนกลมกล่อมและอร่อยเหนียวแน่น"ของหวานและของคาว" เข้ากันได้อย่างลงตัวจิ้มและสร้างความสุขในการทานอาหารความเชื่อและสีสันของ "ความเชื่อของเจ้าเต่าหลังตุง" สีสันของบ้านที่ทรงคุณค่า"เข้าตู้อบสมุนไพร" สร้างภูมิต้านทานอากาศหนาวด้วยไอร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่