จับหญิงชาวจีนคาสนามบิน หลังนำรถหรูค้ำประกันขอสินเชื่อแล้วพยายามหนี
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จับกุมหญิงชาวจีน อายุ 65 ปี ตามหมายจับของศาลอาญา ในข้อหายักยอกทรัพย์ หลังนำรถยนต์หรูไปค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อแล้วไม่ชำระหนี้ พร้อมพยายามหลบหนีออกนอกประเทศ
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา หญิงรายนี้ได้นำรถยนต์ Mercedes-Benz รุ่น GLS 350d ไปใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับบริษัทเอกชน เพื่อขอสินเชื่อจำนวน 2 ล้านบาท และมีการจดทะเบียนสัญญาหลักประกันทางธุรกิจอย่างถูกต้อง แต่เมื่อถึงกำหนดชำระค่างวด กลับไม่ยอมชำระ และไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงไม่สามารถติดตามรถคืน ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี
จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่พบว่าหญิงชาวจีนรายนี้มีแผนจะเดินทางออกนอกประเทศ จึงประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเฝ้าติดตาม และสามารถจับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะอยู่ในขั้นตอนเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “เป็นผู้ให้หลักประกันเอาไปเสีย ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า ทำให้ไร้ประโยชน์ ย้าย ซ่อนเร้น หรือทำให้ทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันไม่สามารถนำมาใช้ชำระหนี้ได้โดยทุจริต” และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
นัดแล้วเปลี่ยน! กัมพูชาขอย้าย GBC ไปมาเลเซีย โยนเหตุผลกลัวไทยไม่ปลอดภัย
โรงพักจำปาลาว เดอะวิลล่า ที่พักที่เรานั้นจองสำหรับการพักผ่อนในคืนแรก (วังเวียง)
พืชอาหารที่กินได้ ปลูกตามใจจนกลายเป็นสวนใหญ่ (วังเวียงประเทศลาว)
ความเรียบง่ายที่หรูหรา (วังเวียง ลาว) ด้านในอลังการมากกว่าการมองในส่วนของภายนอก
วังเวียงธรรมชาติ ความงามที่หลายคนยากจะเห็น หลงรักในความงาม
