หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มองให้ดี…นอกจากนกฮูก ยังมีสัตว์อีกตัวซ่อนอยู่


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้มีแบบทดสอบสายตาและสมองเล็ก ๆ มาฝากกันค่ะ เป็นภาพที่มองแวบแรก หลายคนคงเห็นเป็น “นกฮูก” อย่างชัดเจน แต่รู้หรือไม่ว่าภาพนี้ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดซ่อนอยู่ด้วย

 

เราลองให้เวลาตัวเองเพียง 5 วินาทีในการค้นหา เริ่มจากพิจารณาใบหน้า ดวงตา และจงอยปากของนกฮูกอย่างละเอียด

 

5… 4… 3… 2… 1…

 

ถ้ายังมองไม่ออก ลองพลิกมุมมองดูค่ะ จะพบว่าภาพนี้ยังมี “หน้าหมู” ซ่อนอยู่ จงอยปากของนกฮูกคือจมูกของหมู ส่วนปีกของนกฮูกก็คือหูของหมูนั่นเอง

 

เหตุที่หลายคนมองไม่เห็นหมูตั้งแต่แรก เป็นเพราะสมองของเรามักใช้ความรู้และประสบการณ์เดิมมาตีความสิ่งที่เห็นทันที และจะเลือกมองในรูปแบบที่คุ้นเคยที่สุดก่อน เช่น การมองเห็นเป็นใบหน้า หรือรูปร่างที่เรารู้จักดี ปรากฏการณ์เช่นนี้ถือเป็นเรื่องปกติของการรับรู้ทางสายตาและสมองค่ะ

 

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยรถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดเผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหาร(ความสำคัญ)สำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อสภาไทยถกเดือด! ปมเลี้ยงอาหาร สว.เปรมศักดิ์ ถูกวิจารณ์หนักโซเชียลสวนแรง “เงินแสนยังไม่พอ?”จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ฟีฟ่าเปิด 5 กฎเหล็ก ฟุตบอลโลก 2026 ยกระดับเกมให้เร็วและสนุกกว่าเดิมเมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยาฮาร์วาร์ดชี้! 5 การออกกำลังกาย ผู้หญิงสูงวัยทำแล้วร่างกายฟิต หน้าอก-หน้าท้องแน่นขึ้นทันตาเปิดค่าเทอม ม.รังสิต 2569! เตรียมตัวให้พร้อม แต่ละคณะต้องจ่ายเท่าไรตลอดหลักสูตร
ตั้งกระทู้ใหม่