หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โอ๊ยหนอ...น้องเสือดำแห่งป่ากุยบุรี น่ารักจัดๆเลยเน่อ

เขียนโดย dukedick

เช้าวันที่ 12 สิงหาคม 2568 ป่ากุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กลายเป็นเวทีแห่งความประทับใจที่ทำให้หัวใจของนักท่องเที่ยวเต้นแรง เมื่อ “เสือดำ” ขนดำสนิทดุจผ้ากำมะหยี่โผล่มาเดินอวดโฉมกลางธรรมชาติราวกับรู้ว่ามีคนกำลังรอชื่นชมอยู่

เจ้าสายตาคมกริบตัวนี้ก้าวย่างอย่างสง่างาม หูตั้งฟังเสียงรอบข้าง ขณะที่แสงแดดลอดใบไม้ลงมาทาบบนขนสีดำมันเงาเป็นลายสวยราวผลงานศิลปะในแกลเลอรี ความเงียบในหมู่นักท่องเที่ยวไม่ใช่เพราะไม่มีอะไรจะพูด แต่เพราะทุกคนกำลังกลั้นเสียงตื่นเต้น เพื่อไม่ให้รบกวนเจ้าของป่าแสนหายากที่ยืนอยู่ตรงหน้า

เสือดำเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองของประเทศไทย และการได้เห็นมันใช้ชีวิตอย่างอิสระในป่ากุยบุรี เป็นเหมือนการการันตีว่าผืนป่าแห่งนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์และปลอดภัยพอที่จะเป็นบ้านของมัน ที่นี่คือส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลกแก่งกระจาน อันเป็นที่หลบพักใจและหลบพักกายของสิ่งมีชีวิตนานาชนิด

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังคงขอความร่วมมือจากทุกคนให้ปฏิบัติตามกติกา—พูดคุยเบา ๆ รักษาระยะห่าง และไม่ทำสิ่งใดที่จะทำให้สัตว์ป่ารู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะแม้จะน่ารักในสายตาเรา แต่ในหัวใจของสัตว์ป่า เสรีภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด

การปรากฏตัวในครั้งนี้ไม่เพียงสร้างรอยยิ้มและภาพความทรงจำให้นักท่องเที่ยว แต่ยังเป็นสัญญาณดีของความสำเร็จในการอนุรักษ์ เป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าทุกคนที่เฝ้าดูแลป่าอย่างเงียบ ๆ ให้ยังคงเป็นบ้านของเสือดำ และเป็นสถานที่ที่ธรรมชาติยังคงเต้นหัวใจอย่างมีชีวิตชีวา

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 324 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 694 สถานี MRT ที่หรูและสวยที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนOperation Haudegen สถานีอากาศนาซีในอาร์กติก ที่ยอมแพ้หลังสงครามจบ10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขย้อนยุคคำว่า เด็กฮาร์ด จากเพลงดังวงเพรสซิเดนท์ สู่ศัพท์วัยรุ่นยุคดิสโก้ไทยโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?เพลง Goals ของลิซ่าถูกวิจารณ์ แฟนบอลบางส่วนมองว่ายังไม่ถึงอารมณ์ฟุตบอลโลกปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้แมตต์ จอห์นสัน เล่าความคิดถึงอลัน หมาคู่ใจที่จากไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สหรัฐฯ โจมตีเป้าหมายในอิหร่าน ขณะดีลสันติภาพยังค้างบนโต๊ะเจรจาดูแลสุขภาพไม่เสียเงินสักบาท ด้วยใบมะระขี้นกไทยช่วยไทยพลัส 333 บาทต่อวัน พอช่วยค่าข้าวจริงไหม
ลูน่า ลูกสิงโตขาวจากแดกู ดวงตาหวานจนดัง แต่เรื่องหลังกรงยิ่งน่าจำเมื่อความรักไม่มีขีดจำกัดของสายพันธุ์! "Pusha" คุณแม่เหมียวใจดีที่รับเลี้ยงลูกกระรอกกำพร้า 4 ตัวเป็นลูกบุญธรรม"อีกา" หนึ่งในสายพันธุ์ของนกที่ฉลาดที่สุด รู้จักคิด วิเคราะห์ และเรียนรู้เพื่อเอาตัวรอดกรงเล็บเสือ อาวุธเงียบที่วิวัฒนาการมาเพื่อชีวิตของนักล่า
ตั้งกระทู้ใหม่