โอ๊ยหนอ...น้องเสือดำแห่งป่ากุยบุรี น่ารักจัดๆเลยเน่อ
เช้าวันที่ 12 สิงหาคม 2568 ป่ากุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กลายเป็นเวทีแห่งความประทับใจที่ทำให้หัวใจของนักท่องเที่ยวเต้นแรง เมื่อ “เสือดำ” ขนดำสนิทดุจผ้ากำมะหยี่โผล่มาเดินอวดโฉมกลางธรรมชาติราวกับรู้ว่ามีคนกำลังรอชื่นชมอยู่
เจ้าสายตาคมกริบตัวนี้ก้าวย่างอย่างสง่างาม หูตั้งฟังเสียงรอบข้าง ขณะที่แสงแดดลอดใบไม้ลงมาทาบบนขนสีดำมันเงาเป็นลายสวยราวผลงานศิลปะในแกลเลอรี ความเงียบในหมู่นักท่องเที่ยวไม่ใช่เพราะไม่มีอะไรจะพูด แต่เพราะทุกคนกำลังกลั้นเสียงตื่นเต้น เพื่อไม่ให้รบกวนเจ้าของป่าแสนหายากที่ยืนอยู่ตรงหน้า
เสือดำเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองของประเทศไทย และการได้เห็นมันใช้ชีวิตอย่างอิสระในป่ากุยบุรี เป็นเหมือนการการันตีว่าผืนป่าแห่งนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์และปลอดภัยพอที่จะเป็นบ้านของมัน ที่นี่คือส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลกแก่งกระจาน อันเป็นที่หลบพักใจและหลบพักกายของสิ่งมีชีวิตนานาชนิด
เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังคงขอความร่วมมือจากทุกคนให้ปฏิบัติตามกติกา—พูดคุยเบา ๆ รักษาระยะห่าง และไม่ทำสิ่งใดที่จะทำให้สัตว์ป่ารู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะแม้จะน่ารักในสายตาเรา แต่ในหัวใจของสัตว์ป่า เสรีภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด
การปรากฏตัวในครั้งนี้ไม่เพียงสร้างรอยยิ้มและภาพความทรงจำให้นักท่องเที่ยว แต่ยังเป็นสัญญาณดีของความสำเร็จในการอนุรักษ์ เป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าทุกคนที่เฝ้าดูแลป่าอย่างเงียบ ๆ ให้ยังคงเป็นบ้านของเสือดำ และเป็นสถานที่ที่ธรรมชาติยังคงเต้นหัวใจอย่างมีชีวิตชีวา
ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
เป็นเรื่องจนได้..อินเดียไม่พอใจทหารไทยพังรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
ฮุน มาเนต หายไปไหน ?
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
“ลิซ่า” เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ท่องเที่ยวไทย ปี 2569 สวมบท Amazing Thailand Ambassador
เตีย เซยฮา แซะ สื่อไทยบิดเบือนหนังสือเจรจาหยุดยิง
ดราม่าหนัก!! หลังพ่อที่เป็นดาว OnlyFans ยอมให้ลูกชาย เข้าสู่วง OnlyFans
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
ฮุน มาเนต หายไปไหน ?
จับทันควัน สาวหิ้วยาบ้า-ยาไอซ์ มาเยี่ยมผัวที่ห้องขัง ตร.พบพิรุธกลิ่นยาฟุ้ง ค้นเจอไอซ์ 41 กรัม – ยาบ้ากว่า 60 เม็ด ถูกรวบคาหน้าห้องขังโรงพัก
"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลก
สัตว์โลกน่าทึ่ง : ซาลาแมนเดอร์ถ้ำ "มังกรขาว" (Olm) ฟอสซิลที่มีชีวิต
อื้อหือ อย่างโหด กรงเล็บของ "มังกรโคโมโด" ตะกวดยักษ์แห่งอินโดนีเซีย
งูหลามเผือกพม่า งูสวยงามขนาดใหญ่ที่มีผู้นิยมเลี้ยงกันมากเลยทีเดียวน๊า...


